Hai món vũ khí Leviathan và Mjolnir sẽ đóng vai trò gì trong phần hậu bản của God of War?

Với trọng tâm là sự kiện Ragnarok, liệu cây rìu Leviathan của Kratos và búa Mjolnir của Thor sẽ có một sự liên kết nào đó trong chương kế tiếp của God of War?

Cho tới thời điểm hiện tại vẫn chưa có nhiều thông tin về phần game sequel dự kiến sẽ được ra mắt vào năm 2021 của siêu phẩm God of War (2018) ngoài việc game sẽ xoay quanh sự kiện Ragnarok của thần thoại Bắc Âu. Chi tiết trên được hé lộ thông qua thông điệp “Ragnarok is Coming” trong một đoạn teaser được trình chiếu tại sự kiện PS5 Showcase diễn ra vào tháng 9 vừa rồi. Tuy nhiên với ai chịu khó bám sát cốt truyện của phần đầu thì sẽ không khó để nhận ra sự kiện trên vốn đã xảy ra ngay trước khi phần một bắt đầu.

Vai trò của hai cây hàng lạnh Leviathan và Mjolnir trong phần hậu bản của God of War

Theo như những gì được kể lại trong God of War, thần sấm Thor đã tung chưởng cực mạnh bằng búa Mjolnir khiến cho con rắn khổng lồ Jörmungandr (hay còn có tên gọi khác là mãng xà thế giới, World Serpent) bị xuyên không quay trở về thời điểm trước khi nó được sinh ra, tức là dòng thời gian trong phần một. Điều này lí giải tại sao hai bố con Kratos lại bắt gặp con quái vật này trong game và lúc gặp thì có vẻ như nó rất có cảm tình với cả hai người. Đơn giản là vì cậu boi Atreus hay còn có tên thật là Loki chính là cha đẻ sau này của Jörmungandr và điều đó cũng có nghĩa Kratos là ông nội của nó (?!)

Vai trò của hai cây hàng lạnh Leviathan và Mjolnir trong phần hậu bản của God of War

Sự xuất hiện của mãng xà Jörmungandr cũng đồng nghĩa Thor cùng cây búa Mjolnir của mình hẳn sẽ đóng một vai trò rất quan trọng trong cốt truyện của God of War, đặc biệt là trong phần hậu bản sắp tới. Và thật không quá để khẳng định các fan sẽ được chứng kiến một trận tỉ thí long trời lở đất giữa Kratos và Thor cùng cây hàng lạnh của riêng mỗi người. Vậy câu hỏi được đặt ra ở đây là liệu cây rìu của chiến thần Kratos sẽ có liên quan gì đến món vũ khí kinh điển của vị thần sấm hùng mạnh?

Khám phá God of War: Leviathan Axe đã được Sony Santa Monica tạo ra như thế nào?
Chúng ta không nói về những câu chuyện thần tiên rằng Leviathan Axe là thần khí chống lại Mjolnir, mà sẽ khám phá God of War làm gì để có có một món vũ khí vô cùng hấp dẫn.

Nhìn lại mối liên hệ giữa Blades of Chaos và Leviathan

Mối tương quan giữa cặp Hỗn Mang Đao và rìu băng Leviathan không chỉ đơn giản nằm ở việc chúng đại diện cho hai nguyên tố tương khắc nhau (lửa và băng) mà còn hơn thế. Để hiểu được điều đó trước tiên chúng ta phải biết rằng mỗi món vũ khí của Kratos đều mang những hàm ý sâu xa ngoài công dụng dùng để bổ đầu mấy vị thần cho bõ ghét. Trong phần God of War gốc được ra mắt vào năm 2005, cặp đao Blades of Chaos, đúng như tên gọi của nó, đại diện cho sự hỗn loạn, bản tính bạo tàn và đầy hận thù của Kratos cũng như những bi kịch mà nhân vật này phải trải qua. Đó là lí do tại sao ông ta vẫn giữ cặp đao trên theo mình trong phần game mới nhất bởi đơn giản nó luôn là một phần không thể tách rời của ông, mặc dù Kratos đã tìm đủ mọi cách để loại bỏ nó. Và mỉa mai thay, trong God of War 2018 chính cặp đao này lại là thứ đã giúp Kratos vượt qua những thử thách tại địa ngục băng giá Helheim, nơi mà cây rìu băng Leviathan trở nên vô dụng, để tìm nguyên liệu chữa bệnh cho con trai của mình vốn đang bị sốt nặng vì những mâu thuẫn trong tâm trí của mình sau khi biết được bản thân là một người có dòng máu thần thánh giống như cha mình.


Vai trò của hai cây hàng lạnh Leviathan và Mjolnir trong phần hậu bản của God of War

Nếu như Blades of Chaos là biểu tượng cho quá khứ đau thương của Kratos thì ngược lại, cây rìu Leviathan lại là đại diện cho sự hối lỗi và mong muốn được sửa chữa sai lầm của vị chiến thần năm nào. Bên cạnh đó, cây rìu còn là một kỉ vật cực kì quan trọng đối với Kratos bởi trước kia nó thuộc về Laufey, người vợ đã khuất của ông. Ngoài ra Leviathan cũng có đôi chút liên quan đến cây búa của Thor bởi nó được tạo ra từ bàn tay của hai anh em thợ rèn người lùn Brok và Sindri, đồng tác giả của Mjolnir. Chính cảm giác tội lỗi của hai anh em sau khi tạo ra cho Thor một thứ vũ khí có sức công phá kinh hoàng giúp hắn tiêu diệt gần như hoàn toàn giống người khổng lồ Jötunn đã góp phần dẫn đến sự ra đời của Leviathan.

Kratos V Thor – Leviathan V Mjolnir

Theo các phân tích ở trên, cây rìu băng Leviathan có nhiều điểm tương đồng với Mjolnir và điều đó khiến cho các fan rất trông chờ vào cuộc đối đầu sắp tới giữa hai món vũ khí trên. Với việc được thiết kết để trở thành đối trọng hoàn hảo của Mjolnir, có thể nói Leviathan và cây búa của Thor giống như hai mặt của một đồng xu vậy.

Vai trò của hai cây hàng lạnh Leviathan và Mjolnir trong phần hậu bản của God of War

Nói một chút về nhân vật Thor, chúng ta sẽ rất dễ dàng nhận ra vị thần này có tính cách y hệt như Kratos ngày xưa với bản tính hung hăng, ưa bạo lực và không cần quan tâm đến hậu quả. Chính những thứ trên khiến cho Kratos cũng như Thor trở thành các nhân vật thần thoại/giả tưởng rất được nhiều người yêu thích. Đối mặt với Thor trong phần hậu truyện đồng nghĩa Kratos phải đối diện với quá khứ đầy tội lỗi của mình. Đánh bại được Thor cũng có nghĩa Kratos sẽ vượt lên khỏi bản ngã của chính mình và có lẽ khi đó cặp đao bị nguyền rủa Blades of Chaos sẽ thật sự buông tha cho ông. Và biết đâu đấy, nhỡ cây búa Mjolnir lại chọn Kratos làm chủ nhân mới vì ông ta xứng đáng giống như Captain America thì sao?

Chờ gì mà không vào ngay nào: https://bit.ly/3bzmFMz

Chim lợn cùng gia đình nhà Mọt: https://bit.ly/2VNx7vf

Xem nhiều clip hơn nữa: https://bit.ly/2Xf5SJx

Nghĩa Tàu Bay

Tác giả

Yêu máy bay, yêu bầu trời, yêu màu xanh và là một kẻ phân biệt chủng tộc

1 Comment Added

  1. Thor Marvel Tháng Mười 15, 2020 | Trả lời

    Thor Bắc Âu thì liên quan đ gì đến Captain America. Vl mấy thanh niên fanboy Marvel.

Bình Luận