Hacker tấn công Among Us: “Nhìn mọi người tức giận tôi thấy rất vui”

Tác giả phía sau đợt tấn công tổng lực vào Among Us những ngày qua đã thổ lộ rằng anh cảm thấy rất vui vì phản ứng tiêu cực của người chơi.

Chuyện hack trong Among Us mặc dù khó chấp nhận mà cũng chả mang lại lợi ích gì nhiều nhưng cũng đã diễn ra âm thầm trong game này từ lâu. Tuy nhiên, những ngày qua nó đã được tổ chức một cách chuyên nghiệp và tấn công một cách tổng lực trên diện rộng.

Tối thứ 5 tuần trước, ngày 22/10, cộng đồng đã chứng kiến một đợt hack lớn. Trong đó, kẻ gian đã xâm nhập hệ thống chat của game thủ rồi khiến người chơi tự spam hàng loạt câu chat quảng cáo kênh Youtube và Discord chuyên cung cấp hack game của hắn ta. Kèm theo đó, nội dung các câu spam cũng hù dọa rằng nếu không like hay đăng ký các kênh này thì sẽ bị hack vào thiết bị đang dùng để chơi game. Kênh bán hack của gã hacker có nickname Eris Loris này ngoải Among Us cũng có bán nhiều công cụ hack game khác như Gary’s Mod, Apex Legends.

Hacker tấn công Among Us: “Nhìn mọi người tức giận tôi thấy rất vui”

Nhà phát triển InnerSloth sau đó đã thông báo trên Twitter rằng họ đã biết và đang theo dõi đợt hack này. Trong khi nhóm đang bắt tay vào cập nhật một bản chống hack khẩn cấp cho server, họ khuyên người dùng tạm thời nên chơi trong chế độ riêng tư hoặc chơi với những ai mình tin tưởng.

Việc này tiếp tục đè nặng lên nỗ lực vá lỗi của studio InnerSloth. Bản cập nhật chống hack mà họ đang phát triển đã phải đẩy ra sớm hơn dự định.

Lý do tôi không thể cập nhật bản fix này sớm hơn là do tôi lo sợ trường hợp báo động nhầm” – Forest Willard – lập trình viên đồng thời là phụ trách kinh doanh của InnerSloth cho biết. “Bạn sẽ gặp trường hợp game cho rằng bạn chơi hack nhưng thực sự bạn không có làm. Tôi đã cố hết sức tìm những lỗi kiểu này nhưng giờ tình thế bắt buộc phải đưa vào chạy.

Khi được liên hệ hỏi ý kiến về thảm họa này, tác giả của nó là Loris đã có một góc nhìn khác, đúng với tư tưởng của một hacker. Anh ta thản nhiên bày tỏ sự vui mừng của mình khi chọc giận được cả đám người chơi Among Us.

Hacker tấn công Among Us: “Nhìn mọi người tức giận tôi thấy rất vui”

Tôi rất tò mò muốn xem điều gì sẽ xảy ra, và cá nhân tôi cảm thấy rất vui nhộn” – Loris trả lời phỏng vấn qua tin nhắn chat. “Sự tức giận và căm ghét là cái tạo ra sự vui nhộn này. Nếu bạn quan tâm đến một con game rồi tự nguyện đi spam dislike một gã nào đó trên internet chỉ vì bạn bị kẹt không chơi được trong 3 phút thì đó là một điều ngu ngốc.

Cũng như mọi hacker khác, Loris cho rằng hành động của mình là chính đáng và lỗi luôn là của nhà sản xuất vì không có những biện pháp phòng bị đúng chuẩn. Đó luôn là lá chắn của hacker, anh bị hack vì anh không thủ kỹ và đó là lỗi của anh. Thậm chí anh ta cũng bác bỏ việc InnerSloth chỉ có 3 người và cho rằng lý do đó là vô nghĩa.

Among Us có thể có một đội phát triển quy mô nhỏ, nhưng đó không phải là lỗi của tôi” – Loris nêu ý kiến. “Hiện nay con game này đã phát triển lên một quy mô còn lớn hơn một số game AAA khác. Chẳng có gì ngăn cản họ thuê thêm người cho nên cái lý do chỉ có 3 người đó chẳng làm tôi bận tâm.

Có vẻ anh chàng Loris này cùng một số người chơi đang có hướng chỉ trích InnerSloth “hà tiện” không thuê thêm người chưa biết rõ về quy trình phát triển game. Khi một người mới gia nhập vào dự án sẽ phải tốn một khoản thời gian nhất định để kiểm tra, đào tạo và làm quen với đặc điểm của sản phẩm. Không phải thuê 1 phát là vào làm mọi thứ ngay lập tức được.

Tuy nhiên, đối với góc nhìn của các hacker thì mọi thứ đều vô nghĩa. Cách nghĩ căn bản của hacker chính là “tôi hack được là lỗi của anh”. Họ suy nghĩ kiểu sói tức là không cần biết chủ sở hữu làm thế nào gặp khó khăn gì, nếu để có lổ hổng và bị hack thì đó là thiệt hại đương nhiên khổ chủ phải chịu. Vì nếu người này không hack thì người khác cũng hack, người hack được đem báo lại để khổ chủ vá lổ hổng gọi là mũ trắng, người hack được mang ra trục lợi gọi là mũ đen. Nhưng tựu chung vẫn là hack vào một cách trái phép.

Hacker tấn công Among Us: “Nhìn mọi người tức giận tôi thấy rất vui”

Nhìn chung hack game vẫn là một thử thách mà bất cứ game nào có kết nối online cũng phải đối mặt không chỉ có Among Us. Mà thật ra thì những game mới nổi và đang hot đều nhanh chóng lụn bại chỉ vì bị hack hoành hành. Chúng ta chắc không cần phải nhắc tới những tấm gương đi trước như PUBG, Apex Legends lúc đang trên đà phát triển đều bị chững lại do hack hoành hành để rồi sau đó phải buông việc phát triển nội dung mới để loay hoay chống hack rồi cuối cùng là nguy cơ mất khách vì game thủ chán nản.

Cho đến lúc này mà nói, hack để lấy lợi thế trong Among Us dù đã có xuất hiện nhưng không đến nỗi rầm rộ như những game khác. Vì cơ bản hacker không tìm được nhiều lợi ích khi hack một game chơi cho vui như vậy. Đợt hack lớn nhất vừa rồi cũng chỉ là lợi dụng độ đông người chơi để phát tán quảng cáo là chính.

Thế nhưng việc này vô tình lại làm xuất hiện nguy cơ mới cho Among Us. Đó là thay vì người dùng nhỏ lẻ dùng hack để thắng thì giờ đây rất có thể Among Us sẽ đối mặt với các hacker chuyên nghiệp lợi dụng game để phát tán quảng cáo lấy tiền. Cảm giác chiến thắng do gian lập không mang lại tiền cho người dùng hack, nhưng quảng cáo trong một game đang rất đông khách này thì có thể mang về cho kẻ gian đến cả triệu đô. Cuộc chiến này còn khó hơn gấp nhiều lần và studio InnerSloth có thể sẽ càng vất vả hơn nữa trong thời gian tới.

Chờ gì mà không vào ngay nào: https://bit.ly/3bzmFMz

Chim lợn cùng gia đình nhà Mọt: https://bit.ly/2VNx7vf

Xem nhiều clip hơn nữa: https://bit.ly/2Xf5SJx

Mọt Leo Cây

Tác giả

Ngồi trên này gió mát quá (^_^)

    Chưa có bình luận.

    Bình Luận