GTA 6 sẽ xuất hiện vào “ngày định mệnh”12/5 tới?

Các fan cuồng của series GTA tin rằng Rockstar sẽ công bố phiên bản kế tiếp - có thể là GTA 6 mà cũng có thể không - vào ngày 12/5 tới. Tại sao?

GTA 6 đã được xác nhận

Sự tồn tại của GTA 6 đã được xác nhận vào giữa tháng 4, khi Jason Schreier tiết lộ điều này. Jason Schreier không phải là nhân viên Rockstar hay sếp Take Two, mà là một trong những nhà báo game hàng đầu thế giới với những mối quan hệ rộng rãi giúp ông biết về những điều còn nằm trong vòng bí mật. Bài viết của ông đăng tải bức email từ giám đốc phát hành của Rockstar là bà Jennifer Kolbe có viết rằng “kế hoạch mà đội ngũ quản lý đã đặt ra cho tựa game kế tiếp, một phiên bản Grand Theft Auto, là cho ra mắt một tựa game cỡ trung bình rồi sau đó mở rộng nó bằng những bản cập nhật thường xuyên theo thời gian.”

GTA 6 sẽ xuất hiện vào

Việc thay đổi phương thức phát hành game này là một phần trong hoạt động cải tổ của Rocsktar nhằm “tiêu diệt” nạn tăng ca, thêm giờ mà ngành công nghiệp game đang mắc phải. Phương thức làm game này thật ra không quá xa lạ – đây chính là điều mà Rockstar đã và đang làm với phần chơi mạng của GTA 5Red Dead Redemption, khi họ cho ra một nền tảng nhỏ rồi không ngừng tung ra những bản mở rộng mới. Các bản mở rộng này là miễn phí nhưng vẫn giúp Rockstar hốt bạc qua việc bán vật phẩm trong game, trong khi những game thủ thích phần chơi đơn theo cốt truyện ấm ức vì những nội dung mà Rockstar hứa sẽ làm cho mục offline bị đem ra làm nội dung online, còn DLC offline thì “mất tích.”

Bao giờ trò chơi được công bố?

Trong mắt các fan cuồng của series, ngày 12/5/2020 tới là một thời điểm rất thích hợp để Rockstar công bố GTA 6. Có hai lý do cho sự tin tưởng này, và Mọt sẽ liệt kê chúng ngay sau đây.

Đầu tiên, sự kiện Summer Game Fest mà “cạ cứng” của Hideo Kojima là ông Geoff Keighley tổ chức sẽ diễn ra vào ngày này, và Geoff Keighley từng tiết lộ rằng tại sự kiện sẽ có “một tựa game bất ngờ” được công bố. Phải nói rằng hoàn toàn không có bất kỳ dấu hiệu gì từ phía ông Geoff hay bất kỳ ai khác chỉ ra tựa game bất ngờ đó sẽ là GTA 6, nhưng fan của GTA vẫn cứ tin chắc điều này.

GTA 6 sẽ xuất hiện vào

Lý do thứ hai mà các fan GTA trông cậy vào là việc Rockstar sở hữu tên miền GTAVI.com, được mua từ tận ngày 12/5/2006 và sẽ hết hạn vào ngày 12/5/2020. Theo một logic nào đó, họ hi vọng rằng ngày tên miền này hết hạn cũng là thời điểm Rockstar sẽ cho trò chơi ra mắt game thủ thế giới – Mọt không hiểu lý do này, nhưng cũng rất mong nó sẽ trở thành sự thật.

Nhưng như các bạn có thể thấy, cả hai lý do trên đều không có bất kỳ một mối liên hệ chắc chắn nào đến GTA 6. Tựa game bất ngờ của Summer Game Fest có thể là bất kỳ thứ gì, và thương hiệu GTA của Rockstar quá lớn, đến mức nó không cần phải dựa dẫm vào bất kỳ một sự kiện nào để thu hút sự chú ý. Tên miền GTAVI.com hoàn toàn có thể được Rockstar gia hạn thêm – chẳng có lý do gì họ lại bỏ qua tên miền này cả. Tóm lại, thời điểm 12/5/2020 chỉ mới dừng lại ở mức đoán mò và cầu may!

Tại sao PUBG và game Battle Royale lại có hack/cheat nhiều tới vậy?
Hack/cheat là vấn nạn của tất cả các nhà phát hành trên thế giới, nhưng với PUBG và đại bộ phận game battle royale thì nó lại đặc biệt nhiều mà lại khó trị.

Những thông tin khác về GTA 6

Trong một bài viết trước đây của Mọt tui, có vẻ như chúng ta đã được biết về bối cảnh mà Rockstar lựa chọn cho GTA 6. Rockstar từng thuê một nhân viên tiền trạm (location scout) có tên Leah Sokolowsky đi tìm những địa điểm có thể tham quan tại Florida để tìm kiếm nguồn hình ảnh tham khảo cho một tựa game trong tương lai. Leah đã gửi nhiều bức thư đến các chủ cửa hàng tại Florida để xin phép cho các nhân viên của Rockstar được đến tham quan cửa hàng, như bạn có thể thấy bên dưới.

GTA 6 sẽ xuất hiện vào

Bức thư mà Leah Sokolowsky gửi đi có nhắc đến Rockstar.

Cũng phải nói rằng GTA 6 có vẻ đã được Rockstar bắt tay vào phát triển từ lâu, chỉ là họ chưa nói gì mà thôi. Gần đây nhất, diễn viên Jorge Consejo đã đưa vai diễn có tên “The Mexican” (Gã Mexico) cho một tựa game của Rockstar vào trong lý lịch của mình vào ngày 27/3 khiến các fan của GTA suýt “cháy máy.” Họ đánh bom Jorge bằng những câu hỏi về GTA 6 với hi vọng tìm kiếm được thông tin, nhưng tất cả đều vô ích bởi Jorge cho biết “dù tôi đọc tất cả tin nhắn từ các bạn, vui lòng hiểu rằng do các điều khoản hợp đồng nên đôi khi tôi không thể bình luận về một số dự án.”

Rõ ràng là Jorge đã ký điều khoản không tiết lộ thông tin (NDA) với Rockstar, một điều bình thường với những người làm việc trong các ngành giải trí. Sau đó, trang CV của Jorge được điều chỉnh vào ngày 31/3 để xóa bỏ phần vai The Mexican, không rõ là do Jorge tự thực hiện hay theo yêu cầu của Rockstar. Nhưng với game thủ, việc Jorge không thể đưa ra câu trả lời và xóa CV này cũng được xem là một lời xác nhận.

GTA 6 sẽ xuất hiện vào

Lý lịch của Jorge với vai The Mexican cho Rockstar và thông điệp “không thể trả lời.”

Trước Jorge Consejo, diễn viên Steven Ogg đảm nhiệm vai trò lồng tiếng cho Trevor trong GTA 5 cũng khiến game thủ hưng phấn khi tiết lộ rằng GTA 6 sẽ “sớm xuất hiện” tại Brazil Game Show 2019. Vào thời điểm đó Steven nói rằng game có thể sẽ mất 7 đến 8 năm để phát triển, nhưng với sự thay đổi kế hoạch của Rockstar (làm game cỡ trung bình rồi cập nhật sau), thời gian làm game có thể sẽ được rút ngắn đáng kể.

Còn phải chờ lâu

Với Rockstar, chúng ta không thể nói chắc được điều gì vì cả ngày phát hành của họ cũng bị dời như cơm bữa. Tất cả những gì chúng ta có thể tin vào lúc này là Rockstar đã bắt tay vào việc phát triển GTA 6, và ắt hẳn nó sẽ được phát hành trên console next-gen. Thật ra Mọt cho rằng rất có thể Rocsktar sẽ tiếp tục dùng trò ma giáo cũ và phát hành trò chơi ít nhất… 3 lần trên PC, console next gen (Xbox Series X và PS5) và console next-next gen để hốt bạc.

Nếu bạn cảm thấy thích bài viết của Mọt Game hãy tiếp tục theo dõi thêm các kênh của Mọt để xem thêm nhiều nội dung hay nữa nhé!
Bookgrinder

Tác giả

Một người bình thường, thỉnh thoảng bất thường. Đôi khi stream trên kênh YouTube của Mọt game và được gọi là Mọt nghiêm túc. Yêu game và thích tìm hiểu những thứ xung quanh game.

Chưa có bình luận.

Bình Luận