GRF Sword: “Tôi tin chắc rằng mình là người chơi TANKER đường trên tốt nhất tại LCK”

Sword cùng đội tuyển Griffin vẫn đang thể hiện một sức mạnh quá đáng sợ tại LCK, và KT Rolster chính là nạn nhân mới nhất...

Vào chiều ngày 15/2 vừa qua team Griffin đã tiếp tục thể hiện một phong độ hủy diệt khi đánh bại nhà đương kim vô địch KT Rolster với tỉ số 2-0, trong khuôn khổ giải đấu Liên Minh Huyền Thoại LCK mùa Xuân 2019. Sau đây là phần phỏng vấn với Sword – người đi đường trên của đội.

Bạn cảm thấy thế nào sau chiến thắng ở ván 1?

Ban đầu tôi đã nghĩ rằng mình sẽ dễ dàng có được chiến thắng ở khu vực đường của mình. Tuy nhiên tôi lại tỏ ra thiếu chắc chắn khi đối mặt với Yorick. Do vậy mặc dù đã có được chiến thắng nhưng tôi vẫn cảm thấy không được hài lòng cho lắm.

Điều gì đã khiến bạn ban đầu tin rằng mình sẽ dễ dàng chiến thắng trong giai đoạn đi đường?

Fiora là vị tướng khắc chế được Yorick nên tôi đã chọn cô ta một cách đầy tự tin. Mặc dù vậy tôi lại không thể chơi cô ấy theo cách mà tôi muốn. Điều đó thực sự đáng tiếc.

Ở ván 1 thì khả năng di chuyển khi đi rừng của Tarzan thật là ngoạn mục. Anh ấy đã có thể hạn chế được sức mạnh của Yasuo với hai trang bị ở đường dưới, cũng như khiến cho Sứ Giả Khe Nứt trở nên vô hại ở đường trên. Tarzan liệu có nhận được những lời góp ý từ các thành viên khác về hướng đi rừng trước mỗi một trận đấu không?

Đường đi rừng của Tarzan là thứ mà chúng tôi không thể đưa ra góp ý gì được. Anh ấy chơi mỗi ván đấu mỗi khác, với mọi thứ làm đều theo ý mình. Anh ấy thậm chí còn làm chúng tôi sợ nữa cơ (cười).

Ngay cả khi thi thoảng tôi muốn nói với anh ấy về kế hoạch dự phòng, thì Tarzan đã có sẵn kế hoạch cho toàn bộ ván đấu ở trong đầu rồi, cho nên tôi đành để mặc anh ấy tự quyết định thôi.

Cách anh ấy đi rừng ở ván đấu này sẽ khác với cách anh ấy chơi ở ván đấu trước đó.

GRF phỏng vấn
GRF Lehends sau chiến thắng SKT: "Tôi hi vọng Chovy sẽ bị giết một hay hai mạng gì đó để KDA của cậu ấy tương đồng với KDA của tôi"
"Super Team" năm 2019 của LCK là SKT T1 đã không thể làm gì được trước sức mạnh khủng khiếp của những chàng trai Griffin...

Hôm nay chúng ta đã thấy lần đầu mà Yasuo 9.3 xuất hiện ở LCK. Bạn đánh giá như thế nào về vị tướng này?

Anh chàng đó là một lựa chọn có độ rủi ro rất cao. Nếu Yasuo là một lựa chọn linh hoạt hơn thì anh ta sẽ là một vị tướng có thể tin cậy được. Ở thời điểm hiện tại, Yasuo có thể được chọn cho đường giữa và đường dưới, nhưng anh ta lại rất dễ bị gank khi đi đường giữa; mặc dù Yasuo là một lựa chọn mạnh ở đường dưới khi có được đối tác phù hợp, nhưng cá nhân tôi lại không thấy anh ta mạnh đến thế.

Nhưng khi nhìn cách mà KT Rolster sử dụng Yasuo trong cả 2 ván đấu vừa rồi thì tôi nghĩ các đội tuyển sẽ bắt đầu nhận thấy rằng anh ta là một lựa chọn hàng đầu.

GRF pv

Sword không hề e ngại chiến thuật “trốn thuế”

Griffin nghĩ gì về meta Lưỡi Gươm Đoạt Thuật đang HOT?

Đó thực sự là một chiến thuật rất mạnh, nhưng điểm yếu của nó là cả đội cần phải cover và có những phương án dự phòng cho khu vực đường sử dụng chiến thuật đó. meta Lưỡi Gươm Đoạt Thuật sẽ rất “lực” nếu chơi đúng cách, nhưng cũng tồn tại nhiều cách khắc chế.

Ở ván đấu thứ 2 KT đã chọn cho mình rất nhiều vị tướng có thiên hướng tấn công như LeBlanc hay Jarvan IV. Đội của bạn đã phản ứng như thế nào sau lượt Cấm / Chọn đó?

Chúng tôi không để tâm quá nhiều vào những lượt chọn của họ. Chúng tôi chỉ nói với nhau là “Chúng ta có những lựa chọn tốt hơn, chúng ta sẽ chiến thắng” (cười).

Cũng ở ván 2 này bạn đã có một màn trình diễn bùng nổ với vị tướng Urgot. Sau trận đấu thì chúng tôi đã thấy HLV cvMax tới chỗ bạn và trao cho bạn một cái ôm. Anh ấy đã nói gì vậy?

(Cười) Tôi đã mắc phải rất nhiều lỗi ở đầu ván đấu, thời điểm mà tôi không có đủ sự chú ý vào người đi rừng bên phía đối phương; điều đó đã khiến tôi bị tụt lại ở khu vực đường. Tuy nhiên dù bị ngăn cản thì tôi cũng đã gượng dậy trở lại được. HLV trưởng đã công nhận điều đó và tới để khen ngợi tôi sau trận đấu.

GRF pv

Khan được Sword đánh giá rất cao

Không phải là một sự phóng đại quá mức khi nói rằng mỗi người chơi của Griffin đang là người chơi tốt nhất ở mỗi vị trí tương ứng. Bạn nghĩ như thế nào về ý kiến đó?

Tôi tin là điều đó đúng với mọi thành viên của GRF – ngoại trừ tôi.

Tôi tin chắc rằng mình là người chơi TANKER đường trên tốt nhất tại LCK. Người chơi đường trên duy nhất giỏi hơn tôi với các tướng KHÔNG-PHẢI-TANKER chính là Khan của SKT T1. Khan là người chơi có kĩ năng bẩm sinh, và anh ấy biết điều gì làm nên một người đi đường trên tốt – anh ấy biết khi nào nên lùi và khi nào nên tiến.

Bên cạnh Yorick thì tướng đường trên nào đã mạnh hơn nhiều sau bản cập nhật 9.3 vậy?

Karma. Với meta “trốn thuế” đang thịnh hành thì Karma trở thành một lựa chọn rất mạnh mẽ. Cô ta khó bị gank, và có thể kiếm cả đống tiền luôn. Việc phải đối đầu với cô ta rất gây khó chịu. Tuy nhiên sau khi bản Hot fix về Lưỡi Gươm Đoạt Thuật được áp dụng ở LCK thì cô ta sẽ phải lùi lại phía sau thôi.

Trước đây trong một lần phỏng vấn thì HLV cvMax có nói rằng cách lí tưởng để chơi Liên Minh Huyền Thoại chuyên nghiệp là chơi mà không có shotcall. Griffin có đang tập luyện theo cách đó không?

Mặc dù chúng tôi vẫn trao đổi trong suốt các pha giao tranh, nhưng các câu call đều ngắn và không giải thích lí do của chúng. Chúng tôi có niềm tin rằng mỗi người trong đội đều biết những người khác đang nghĩ gì.
GRF pv

GRF đang có phong độ hủy diệt tại LCK

Bạn đã trải qua kì nghỉ Tết Nguyên Đán như thế nào?

Đã có quá nhiều thứ để ăn! Tuy nhiên có nhiều thứ đồ ăn có lượng calo cao, do vậy tôi đã có một quãng thời gian khó khăn để chống lại sự cám dỗ với những thứ đồ ăn đó (cười).

Những lời chia sẻ với người hâm mộ trước khi kết thúc phần phỏng vấn nào.

Cảm ơn các bạn vì đã luôn theo dõi và cổ vũ cho chúng tôi. Chúng tôi sẽ cố gắng hết sức mình để đem lại cho các bạn những màn trình diễn tốt nhất, xin cảm ơn!

Theo Invenglobal

fifa online 4

Nếu bạn cảm thấy thích bài viết của Mọt Game hãy tiếp tục theo dõi thêm các kênh của Mọt để xem thêm nhiều nội dung hay nữa nhé!
Steve

Tác giả

    Chưa có bình luận.

    Bình Luận