GRF Sword nói về trận tới với kt Rolster: “Chúng tôi sẽ không mất cảnh giác và chơi như mọi trận vừa qua”

Griffin dù đã bị thua 1 ván nhưng vẫn chứng tỏ họ là đội khỏe mạnh nhất LCK ở thời điểm hiện tại, GRF Sword cũng thừa nhận sai sót của mình ở trận mới nhất.

Sau khi đánh gục “Super Team” SKT T1 thì Griffin tiếp tục đánh bại thêm một đội đang có phong độ cao là SANDBOX Gaming trong khuôn khổ giải LCK mùa Xuân 2019. Mặc dù để thua ở ván 2 nhưng cuối cùng GRF đã thắng ở ván cuối để tiếp tục giữ được mạch bất bại của mình. Sau đây sẽ là bài phỏng vấn với Sword – người đi đường trên của Griffin.

Trận đấu ngày hôm nay với SANDBOX thật không dễ dàng nhưng rốt cuộc các bạn vẫn giành được chiến thắng. Cảm giác của bạn thế nào?

Tôi nghĩ đó là một chiến thắng làm chúng tôi không mấy hài lòng, mặc dù đó cũng là một cơ hội để đội chúng tôi tiến bộ hơn.

Bạn vừa nói là “không mấy hài lòng”, nhưng tôi đã nghe ngóng được rằng có cảm giác như “thế giới đã đổ sụp xung quanh bạn” sau khi các bạn để thua ở ván đấu thứ 2?

Chuyện đó phức tạp lắm (cười). Tôi chưa từng nghĩ rằng mình có quan tâm tới một chiến thắng hoàn hảo, nhưng đến khi để thua một ván rồi thì tôi lại bắt đầu để tâm nhiều tới điều đó.

Với tư cách là đội trưởng của GRF, bạn cảm thấy như thế nào về các đồng đội của mình trong ngày hôm nay?

Mỗi người trong chúng tôi đều trông giống như một người đội trưởng vậy. Họ đều có tính cách và tâm lí rất tốt. Tôi có thể là đội trưởng của đội, nhưng mỗi thành viên lại đóng một vai trò tương đồng với vị trí đội trưởng. Do vậy thay vì cảm thấy gánh nặng thì tôi lại cảm thấy rất thoải mái.

GRF SBG

SANDBOX đã chơi rất mạnh mẽ trong trận đấu với các bạn. Vì sao bạn nghĩ bạn thua ván 2 trước họ?

Mọi thứ đã không diễn ra như chúng tôi đã định ngay từ giai đoạn đi đường. Khi có nhiều thứ bắt đầu sai sai thì việc đưa ra những cú call cũng ít hơn và lối chơi của chúng tôi cũng không còn mượt mà nữa. Khi đó không còn giống như cách chơi của một tập thể nữa. Đó là cách làm mọi thứ trở nên tồi tệ hơn.

Bạn có học được gì từ điều đó không?

Tôi cảm thấy rằng mình vẫn còn có chỗ cần phải cải thiện. Tôi đã tức giận trong ván 2 và không thể nghĩ gì tới ván kế tiếp, trong khi chính ra tôi phải chuẩn bị cho ván 3. Sau đó, tôi nhận ra rằng tôi vẫn cần phải kiểm soát cảm xúc của mình trong lúc đó. Thật đáng hổ thẹn. Các đồng đội của tôi hẳn đã rất tức giận nhưng họ đã bỏ qua nó và chuẩn bị sẵn sàng cho ván 3. Còn tôi lại ở đó để tức giận. Là một đội trưởng, tôi nên kéo chúng tôi lại với nhau, và tôi có cảm giác như chính các đồng đội của tôi đã làm điều đó cho tôi sau đó.

Và tôi đoán đó là lí do vì sao chúng tôi rất máu lửa trong pha giao tranh cuối cùng, như thể chúng tôi thực sự nổi điên lên vậy. Tôi đã di chuyển rất vội vàng. Tôi đã muốn mở một pha giao tranh ngon lành với Sion, nhưng tôi đã quá vội vàng khi mà chưa nhìn ra được bất kì cơ hội nào để thực hiện điều đó. Nhưng cuối cùng tôi cũng cảm thấy tuyệt vời khi thắng được tình huống đó.

GRF phỏng vấn
GRF Lehends sau chiến thắng SKT: "Tôi hi vọng Chovy sẽ bị giết một hay hai mạng gì đó để KDA của cậu ấy tương đồng với KDA của tôi"
"Super Team" năm 2019 của LCK là SKT T1 đã không thể làm gì được trước sức mạnh khủng khiếp của những chàng trai Griffin...

HLV của đội đã đưa ra những phản hồi kiểu gì cho các bạn?

HLV của chúng tôi rất tuyệt vời và đã cho chúng tôi những thông tin phản hồi rất rõ ràng. Họ cho chúng tôi biết khi nào chúng tôi bắt đầu xảy ra sai sót, và nói chuyện với một thái độ rất bình tĩnh và điều đó đã giúp chúng tôi chuẩn bị tốt cho ván đấu tiếp theo. Họ đã thay đổi rất nhiều điều. Những phản hồi của họ đã trở nên chi tiết hơn nhiều so với những lần bị thua trước đây của chúng tôi.

Bạn hài lòng như thế nào với GRF ở thời điểm hiện tại?

Tôi sẽ cho 9/10 điểm. Tôi tự trừ đi 1 điểm của bản thân vì những ảnh hưởng tâm lí mà tôi đã phải vượt qua trong ngày hôm nay.

GRF SBG

Ở trận đấu kế tiếp GRF sẽ đụng độ kt Rolster, đối thủ của các bạn trong vòng playoff mùa trước. Đã là một quãng thời gian dài rồi bạn mới gặp lại họ. Cảm nghĩ của bạn thế nào?

Tôi nghĩ cả đội chỉ biết cố gắng để có được chiến thắng, và vẫn sẽ chơi như cách mà chúng tôi vẫn chơi. Mỗi đội đều có sức mạnh và bản sắc riêng biệt. Chúng tôi sẽ không mất cảnh giác và chơi như mọi trận vừa qua.

Bạn có thể nói gì với các fan hâm mộ của đội không. Họ đã rất sốc sau khi chứng kiến các bạn để thua một ván trước SANDBOX.

Tôi nghĩ chúng tôi đã khiến các bạn phải lo lắng nhiều trong ngày hôm nay, nhưng không nhất thiết phải vậy đâu. Các thành viên trong đội đều rất chững chạc và điềm tĩnh; chúng tôi vẫn sẽ hỗ trợ lẫn nhau và tiếp tục giành chiến thắng trong tương lai.

Có vẻ như hôm nay là một ngày khó khăn với Griffin?

Đó là sự thật đấy. Tôi nghĩ đó là một kinh nghiệm rất quí báu để học hỏi, hơn là cứ tiếp tục thắng 2-0 như trước. Kì nghỉ Tết Nguyên Đán sắp tới nên tôi nghĩ đó sẽ là khoảng thời gian tuyệt vời để giúp chúng tôi vượt qua được những gì mình đã bỏ lỡ.

Theo Inven

Nếu bạn cảm thấy thích bài viết của Mọt Game hãy tiếp tục theo dõi thêm các kênh của Mọt để xem thêm nhiều nội dung hay nữa nhé!
Steve

Tác giả

Chưa có bình luận.

Bình Luận