Grand Theft Auto 6 sẽ chứng kiến sự trở lại của Tommy Vercetti?

Sau khi tổng hợp đủ thông tin để thực hiện bài viết này, Mọt tui tin sái cổ rằng GTA 6 sẽ đưa chúng ta về với bãi biển đầy nắng gió của Vice City.

Đã hơn 6 năm trôi qua kể từ khi GTA 5 ra mắt, và những fan của phần chơi cốt truyện như Mọt tui vẫn đang “dài cổ” chờ một bản DLC chơi đơn hoặc những thông tin chính thức đầu tiên về GTA 6. Các tin đồn về trò chơi này chẳng có gì mới, nhưng giờ đây sau khi Rockstar vừa hoàn tất Red Dead Redemption 2 cho PC, những tin đồn mới lại xuất hiện và tỏ ra đáng tin cậy hơn hẳn.

Khởi nguồn của loạt tin đồn mới này đến từ việc anh Angith Jayarajan – một cựu binh Rockstar Ấn Độ – trả lời phỏng vấn rồi tiết lộ rằng Rockstar đang phát triển một loạt tựa game mới nhưng chưa được công bố. “Tôi đã từng làm việc cho dự án Red Dead Redemption 2 và một số tựa game tôi chưa thể nói ra,” Angith cho biết. Thông tin này đã làm dấy lên hi vọng của game thủ thế giới bởi Rockstar có nhiều thương hiệu hấp dẫn nhưng đã “ngủ đông” khá lâu, bao gồm L.A. Noire, Max Payne, Bully, Manhunt, Midnight Club,…

Chúng ta sẽ được gặp lại Tommy Vercetti trong Grand Theft Auto 6?

Có thể Bully 2 là một trong các tựa game đang được phát triển.

Trong số này, Bully có vẻ là một trong những thương hiệu sắp được trở lại. Trong thời gian gần đây có khá nhiều tin đồn nói rằng Rockstar đang trở lại phát triển Bully 2 sau khi tạm dừng dự án này vào khoảng năm 2013 dù đã tạo ra một bản chơi thử bởi họ bận rộn với Red Dead Redemption 2. Nhưng với rất nhiều game thủ, họ thực sự chỉ muốn biết rằng liệu Rockstar có đang phát triển GTA 6 hay không, và Mọt muốn nói với các bạn rằng dựa theo một vài thông tin tỏ ra khá đáng tin cậy gần đây, câu trả lời là có.

Đầu tiên, phải kể đến lời của Steven Ogg – diễn viên lồng tiếng cho nhân vật Trevor trong GTA 5. Trong một buổi hỏi đáp tại Brazil Game Show 2019, ông đã tiết lộ rằng GTA 6 sẽ “sớm xuất hiện,” nhưng cũng không quên dội nước lạnh cho game thủ bằng cách bổ sung “game thường được phát triển trong khoảng 7 đến 8 năm.” Lời của Steven Ogg có đáng tin hay không thì hơi khó nói bởi một bên, ông là người có nhiều mối liên hệ với Rockstar, trong khi bên kia là những thỏa thuận NDA (không tiết lộ thông tin) mà những ai làm việc với Rockstar đều phải chấp nhận ký kết. Mọt đoán mò rằng Steven được nghe về trò chơi này từ những người bạn của mình chứ không tham gia vào GTA 6, nên ông không bị ràng buộc bởi thỏa thuận NDA.

Grand Theft Auto 6 sẽ chứng kiến sự trở lại của Tommy Vercetti?

Sau đó, một thông tin khác có vẻ như xác nhận rằng bối cảnh của GTA 6 đã được ấn định. Nó khởi đầu từ một bức thư nói rằng các nhân viên Rockstar đang đến Florida để chụp ảnh một số địa điểm, tham quan các địa danh nổi tiếng và ghé thăm nhiều cửa hàng để chuẩn bị bối cảnh cho tựa game kế tiếp của mình. Bức thư này được gửi đến cho một chủ cửa hàng để xin phép cho một nhóm 4-6 nhân viên Rockstar đến tham quan khu vực xung quanh và bên trong cửa hàng trong khoảng từ 1-2 giờ. Nó không được trực tiếp gửi đi bởi Rockstar, mà là từ Leah Sokolowsky – một nhân viên tiền trạm (location scout) của một hãng thứ ba.

Có ai còn bị lừa khi nghe lời hứa “Modern Warfare không có loot box” của Activision?
Lời hứa lèo “không có loot box” của Modern Warfare còn lừa được ai?
Chỉ trong vòng vài ngày qua, lời hứa "Modern Warfare không có loot box" đã được Infinity Ward và Activision lặp lại hai lần. Bạn có tin không?

Điều khiến thông tin thứ hai này tỏ ra đáng tin cậy là việc các nhân vật được nhắc đến trong thư – bao gồm cả người gửi thư là Leah – đều thực sự tồn tại, và Leah đã gián tiếp xác nhận việc mình được Rockstar thuê trong một buổi podcast diễn ra nhiều tháng trước đó, vào ngày 21/5/2019. Bạn có thể nghe các đoạn Leah nói về công việc này từ khoảng 7 phút trở đi trong video dưới:

Trong đoạn nói chuyện này, Leah nói tới một dự án chưa được công bố trong tương lai cho “một thân chủ chuyên làm nội dung số”“rất khác biệt với những gì từng làm.” Cô cho biết đó là một công ty chuyên làm nội dung số (digital media company) lớn và thuê cô sắp xếp các chuyến đi thăm các địa điểm và cửa hàng tại Florida, nhưng không thể tiết lộ đó là ai bởi đã ký thỏa thuận NDA với thân chủ. Khi kết hợp cùng các thông tin được nhắc đến trong bức thư trên, chúng ta có thể đưa ra kết luận rằng Rockstar đã thuê Leah dẫn nhân viên của mình đi tham quan các địa điểm tại Florida để chuẩn bị cho GTA 6.

Grand Theft Auto 6 sẽ chứng kiến sự trở lại của Tommy Vercetti?

Bức thư mà Leah gửi đến cho một chủ cửa hàng tại Miami để xin phép cho 4-6 nhân viên Rockstar ghé tham quan.

Tại sao Mọt lại nói rằng đây là GTA, mà không phải một tựa game nào khác của Rockstar? Có hai lý do. Một là vì hồi năm 2002, chúng ta đã được ghé thăm Vice City trong tựa GTA cùng tên, một thành phố được xây dựng theo hình tượng Miami, Florida vào thập niên 80 của thế kỷ trước. Với GTA 6, rất có thể chúng ta sẽ được ghé thăm một Vice City của thế kỷ 21 và gặp lại Tommy Vercetti ngày nào. Lý do thứ hai là vì nó khớp với một thông tin leak khá lâu trước đây, nói rằng GTA 6 sẽ cho game thủ khởi đầu từ Liberty City trong vai trò một gã du côn hạng xoàng rồi dần thăng tiến trong giới giang hồ trước khi đến Vice City tham gia vào một băng đảng nổi tiếng.

Grand Theft Auto 6 sẽ chứng kiến sự trở lại của Tommy Vercetti?

Ngoài ra còn có một vài thông tin khác thiếu cơ sở hơn cũng vừa xuất hiện gần đây, chẳng hạn game thủ có nick CurvyLav (một cái tên quen thuộc trong cộng đồng GTA vì từng leak khá nhiều tin, có đúng có sai) nói rằng theo nguồn tin từ nội bộ Rockstar của mình, GTA 6 đang được phát triển với tên mã Project America (Dự án Mỹ). CurvyLav cũng đưa ra một số thông tin khác như trò chơi đã được Rockstar lên ý tưởng từ tận tháng 6/2015, nhưng họ chỉ dồn toàn lực vào việc phát triển game kể từ hè 2018. Những thông tin này thiếu bằng chứng hoặc không có cơ sở để tin tưởng, nên Mọt chỉ đưa ra để bạn có thể tham khảo và lựa chọn tin tưởng hay không.

Grand Theft Auto 6 sẽ chứng kiến sự trở lại của Tommy Vercetti?

Chỉ cần tung ra GTA 6 là Rockstar sẽ lại ngập trong tiền.

Với những thông tin trên cộng thêm việc một thế hệ console mới sắp ra mắt (cả Xbox Scarlett lẫn PlayStation 5 đều sẽ được ra mắt vào dịp nghỉ lễ cuối năm sau), sự tồn tại của GTA 6 là gần như chắc chắn. Có một số tin đồn nói rằng Sony đã chi tiền để PS5 được chơi trước GTA 6 một tháng, nhưng đây chỉ mới là tin đồn mà thôi.

Nếu bạn cảm thấy thích bài viết của Mọt Game hãy tiếp tục theo dõi thêm các kênh của Mọt để xem thêm nhiều nội dung hay nữa nhé!
Bookgrinder

Tác giả

Một người bình thường, thỉnh thoảng bất thường. Đôi khi stream trên kênh YouTube của Mọt game và được gọi là Mọt nghiêm túc. Yêu game và thích tìm hiểu những thứ xung quanh game.

    Chưa có bình luận.

    Bình Luận