PC/CONSOLE

God of War - "Bố ơi! mình đi đâu thế?"

God of War - "Bố ơi! mình đi đâu thế?"

Cuối cùng thì sau bao nhiêu năm chờ đợi tới phát điên, siêu phẩm God of War đã chính thức trở lại với cộng đồng game thủ. Một thế giới hoàn toàn mới, tuyến thần thoại riêng biệt đang chờ đón Kratos và những người chơi đang nhấp nhổm sưng cả mông mỗi ngày trong suốt mấy năm nay. Bạn sẽ thấy một God of War với cốt truyện bất ngờ nhất, hình ảnh tuyệt đỉnh nhất và lối chơi chặt chém đã mắt nhất trong cả seri, một kẻ kế thừa xứng đáng của cả di sản "trống trơn thần thánh" mà seri God of War cũ để lại.

Một cốt truyện sâu sắc và xoắn não

Sau bao năm chinh chiến đẫm máu, chém thần mỏi tay ở thần thoại Hy Lạp, Kratos giờ đây đã quyết định “nghỉ hưu” khi ẩn thân ở vùng băng tuyết phương Bắc, lập gia đình và có một cậu con trai tên là Atreus. Nhưng quá khứ không buông tha cho hắn, Kratos tiếp tục bị các vị thần săn đuổi và lần này đến chính cả Atreus cũng bị liên lụy. Vậy là Thần chiến tranh lại cầm vũ khí lên lần nữa, nhưng lần này không phải vì vinh quang hay chết chóc, mà chỉ đơn giản là một ông bố tìm cách bảo vệ gia đình nhỏ của mình. Và tất nhiên là đập bỏ bố mấy thằng thích gây sự với vợ con mình.

Cốt truyện God of War lần này xoay quanh thế giới thần thoại Bắc Âu, với chín thế giới trải dài qua từng vùng đất khác nhau. Kratos sẽ chu du khắp nơi để thực hiện duy nguyện là rải tro cốt của vợ mình trên đỉnh núi cao nhất cửu giới, một nhiệm vụ nghe có vẻ đơn giản nhưng nó lại đem tới cho Thần chiến tranh vô số phiền phức. Thân thế bí ẩn của Atreus sẽ là thứ chúng ta sẽ phải tìm hiểu thông qua quá trình chơi, nó đóng vai trò chủ đạo trong cốt truyện God of War lần này.

God of War: Một siêu phẩm xứng đáng từng giây chờ đợi

Đền thờ của Tyr và con đại xà Jormungand

Tuyến thần thoại giờ đã được chuyển qua Bắc Âu thay vì Hy Lạp, bạn sẽ gặp những cái tên quen thuộc như: Odin, Thor, Freya, Tyr hay con rắn khổng lồ Jormungand... God of War phần nào vẫn tuân theo xương sống chính của thần thoại Bắc Âu, tuy vậy nó được biến tấu khá nhiều giống như các phần trước. Có một điều là các vị thần sẽ không được giới thiệu ồ ạt, đặc biệt là mấy “sao lớn” như Thor, Loki hay Odin, rất có khả năng đây là động thái "ém hàng" của Santa Monica cho các phần tiếp theo của game.

Cốt truyện God of War lần này khá giống một bộ tiểu thuyết về cha con nhà Kratos, với những vị thần Bắc Âu làm gia vị. Theo đó, vợ của Kratos vì một lý do nào đó đã qua đời, nhưng chắc chắn một điều không phải do tỏi. Người đàn ông khốn khổ đành dẫn thằng con cãi cha như chém chả cùng thực hiện điều cuối cùng cho người vợ, ý vợ là ý trời biết sao được. Game không cho người chơi biết mục đích thực sự tại sao Kratos phải đưa bụi tro của vợ tới ngọn núi cao nhất cửu giới, cũng như thứ mà những vị thần săn đuổi từ đầu là gì. Phải tới đoạn cuối cùng của game thì mọi thứ mới được hé mở, và Motgame có thể bảo đảm đây là cái kết xoắn não nhất trong toàn seri, chắc chắn khiến các bạn phải há hốc mồm, rớt hàm răng vì ngạc nhiên.

God of War: Một siêu phẩm xứng đáng từng giây chờ đợi

Nữ thần Freya –  người luôn giúp đỡ cha con Kratos

Lối chơi thay đổi và thế giới khổng lồ

Có 1 tin vui và 1 tin buồn về lối chơi của God of War, đầu tiên tin vui là cây song đao Blade of Chaos sẽ quay trở lại (bạn sẽ có được nó sau khi đi một hành trình dài nhất định trong game), còn tin buồn là lần này Kratos sở hữu rất ít vũ khí. Nếu so sánh với số lượng vũ khí của những phần trước thì có vẻ là con số quá ít, nhưng đây là dụng ý của nhà sản xuất để khiến game tập trung vào chất lượng hơn là số lượng. Đặc biệt, nắm đấm của Kratos cũng được xem như một vũ khí, nên mỗi khi phóng chiếc rìu đi ông á thần cơ bắp này vẫn có khả năng "táng vỡ mồm" kẻ địch bằng tay không. God of War lần này giới thiệu cơ chế thuộc tính, mỗi loại quái vật sẽ yếu với một loại đòn đánh nhất định, ví dụ cây rìu Leviathan sẽ là băng còn Blade of Chaos là lửa, kiểu chiến đấu mới cần dùng não nhiều hơn là cứ lao vào nện ầm ầm như trước.

Ít vũ khí nhưng số lượng combo không hề giảm đi, thậm chí còn có phần đã tay hơn trước. Cây rìu Leviathan có thể phóng ra như một chiếc Boomerang khiến quái vật bị đóng băng và khả năng quay lại hay không có thể được người chơi chủ động tùy chỉnh, còn cặp song đao thì lả lướt như ngọn lửa từ từ thiêu cháy mọi thứ. Kratos giờ đây còn mạnh mẽ hơn nhiều với tấm khiên bá đạo của mình, nó không những đỡ được hầu hết đòn tấn công mà còn có thể phản ngược lại đập méo mặt kẻ địch nếu người chơi canh đúng lúc theo cơ chế "counter" quen thuộc của các game hành động.

God of War: Một siêu phẩm xứng đáng từng giây chờ đợi

Blade of Chaos đã quay trở lại rồi đây

Cậu nhóc Atreus đóng vai trò một trợ thủ đắc lực với bộ cung tên của mình, không chỉ giúp ích cho việc giải đố mà Atreus cũng đủ sức lao vào chiến trận, với những cú bắn chí mạng giúp giải quyết kẻ địch từ xa. Khi về cuối game, hai cha con nhà này thậm chí còn có thể tạo thành những chuỗi combo tuyệt đẹp khi Kratos hất văng kẻ thù lên không, Atreus xạ tiễn mục tiêu và tạo thành những vụ nổ liên hoàn cực đã mắt.

Tính năng đổi vũ khí được thiết kế vô cùng mượt mà, bạn gần như có thể hoán đổi cây rìu lẫn cặp song đao chỉ với một nút chuyển, điều này khiến chuỗi combo liền mạch và gần như không có khoảng trống, lúc nào cũng có sẵn  "hàng" phục vụ những kẻ có nhu cầu ăn đòn. Thậm chí cả khi tay không thì Kratos vẫn vô cùng khủng khiếp với Spartan Rage – tuyệt kỹ tối thượng giúp hắn phá tan mọi thứ cản đường, mấy cánh cửa thì vẫn phải mở từ từ. À tôi đã nói tới những con trùm trong game chưa nhỉ, bạn sẽ được tận hưởng các khoảng khắc “đánh trùm đôi” cùng Kratos và Atreus, chúng ta sẽ có những trận 2vs1 và 2vs2 hoành tráng nhất trong cả seri đấy.

God of War: Một siêu phẩm xứng đáng từng giây chờ đợi

Giờ đây chúng ta có thể nâng cấp trang bị nữa

Tiền là tiên là phật là sức bật của lò xo là thước đo của lòng người là tiếng cười của tuổi trẻ là sức khỏe của tuổi già là cái đà danh vọng là cái lọng che thân là cán cân công lý. Chẳng có lý do gì mà mấy ông ăn mặc như người tiền sử ở Bắc Âu lại chê tiền vì thế trong game bạn sẽ nhặt được Hacksilver (tiền trong game) và các loại nguyên liệu khác nhau, sau đó dùng chúng để nâng cấp áo giáp. Tính năng này khiến God of War mang dáng dấp của một game RPG đúng nghĩa với các chỉ số quen thuộc, nó cũng khiến nội dung của game dài ra vì bạn... nghèo từ đầu. Muốn có cái bỏ vào mồm, gắn lên giáp thì phải chịu khó kiếm đồ nếu muốn có được một bộ đồ ưng ý.

Cửu giới của God of War không phải thứ để nói suông, bạn thực sự sẽ chu du qua khắp ngóc ngách của thần thoại Bắc Âu, với hàng tá nhiệm vụ phụ để thử thách bản thân. Kể cả khi đã kết thúc game thì vẫn còn quá nhiều thứ chúng ta có thể làm trong game, thời lượng để bạn “về nước” God of War sẽ rơi vào khoảng trên dưới 40 tiếng, và thêm 20 tiếng nữa để hoàn thành 100% game không sót một thứ gì. Còn sau đó thì... xóa save chơi lại thôi.

Và đừng có nghĩ đánh xong trùm cuối đã là to, vẫn còn gần chục con trùm ẩn khác sẵn sàng chờ đón để cho bạn biết thế nào là kinh hoàng, không phải ngẫu nhiên mà cộng đồng cho rằng God of War lần này là phần khó nhất trong toàn bộ seri đâu. Nhưng căn bản muốn "ăn hành" thì phải tự đi tìm hành mà ăn, phải tìm ra bọn trùm ẩn trước đã.

God of War: Một siêu phẩm xứng đáng từng giây chờ đợi

Các Valkyrie sa ngã – những con trùm ẩn khó kinh hoàng và mặt mũi xấu kinh khủng của game

Hình âm tuyệt đỉnh

Một tựa game hay không thể nào bỏ qua về mặt hình ảnh và với God of War thì nó đã lên tới hàng tuyệt mỹ, tựa game này đã thực sự vắt kiệt từng gram phần cứng của PlayStation 4 để tái hiện nên một thế giới khổng lồ chân thực nhất có thể. Tạm chưa nói phần đại cảnh của game, chỉ riêng việc God of War tỉ mỉ từng chi tiết nhỏ cũng là cả một nghệ thuật, bạn có thể cảm nhận những vết chân lún sâu trong tuyết, từng cành hoa bay lượn ngẫu nhiên trong gió, dòng nước chảy róc rách bên cạnh các tảng băng đang tan ra trong nắng, độ rõ nét của vũ khí khi chúng nó nện vào mặt bạn… tất cả chúng giống thật tới mức không thể tin nổi.

Và đó mới chỉ là phân nửa những gì God of War đem lại cho người chơi, tinh túy nhất của nó nằm ở những phần ngoại cảnh khổng lồ hùng vĩ mà Kratos gặp trên cuộc hành trình. Không phải chỉ bó gọn trong những vùng núi tuyết trắng xóa đặc trưng của vùng Bắc Âu, bạn sẽ được trải nghiệm cả 4 mùa xuân, hạ, thu, đông khi đi qua Cửu giới của thần thoại Bắc Âu. Một Alfheim ngập tràn ánh sáng, một địa ngục Helheim lạnh lẽo chết chóc hay vùng đất Muspelheim chìm trong lửa. Tro vợ cứ để đấy, ngắm cảnh đã!

God of War: Một siêu phẩm xứng đáng từng giây chờ đợi

Một mùa xuân tuyệt đẹp giữa vùng băng giá

Lồng tiếng cho Kratos là một diễn viên mới thay thế cho Terrence C. Carson (người đảm nhận trách nhiệm này ở tất cả seri trước đó), giọng nói của Thần chiến tranh giờ đây trầm và già dặn hơn, cho ta cảm giác hắn đã lột xác thật sự. Lột từ một tên trẻ nóng tính thành một ông già nóng nảy. Không còn kiểu gầm gừ khiêu khích đầy "trẻ trâu" như trước nữa, Kratos “mới” này điềm tĩnh hơn nhưng không kém phần dứt khoát, nó tạo cảm giác Thần chiến tranh đã già đi phải gần hai mươi tuổi, đúng những gì mà Sony tuyên bố trước khi game ra mắt, đó là nhân vật trưởng thành theo thời gian thực với game thủ. Bấm game điều khiển Kratos dẫn con trai đi phiêu lưu, nhìn sang bên cạnh thấy có 1 đứa nhóc chăm chú xem mình chơi game, chắc chỉ còn ước là nó chịu học... bắn cung nữa thôi.

Chú nhóc Atreus cũng là điểm nhấn quan trọng của game, là tác nhân chính cho sự thay đổi của Kratos. Bạn sẽ thấy cặp cha con này giao tiếp với nhau theo một kiểu rất buồn cười, với các câu chuyện cổ tích lạc nhịp hay các triết lý sống thực dụng tới mức... trần trụi mà Kratos liên tục truyền tải. God of War vẽ ra một câu chuyện cha và con đi chơi cùng nhau, với đủ các cung bậc hỉ nộ ái ố rất đời thường. Một ông bố triết lý ba xu ngứa mắt là "táng xéo háng" và ông con cãi bố như chém chả dắt tay nhau đi quậy cửu giới tới gà chó cũng không yên, thực sự là một bức tranh hấp dẫn.

God of War: Một siêu phẩm xứng đáng từng giây chờ đợi

Hay thế giới Helheim cô đơn lạnh lẽo

God of War hoàn toàn xứng đáng với số điểm đánh giá 10/10 từ rất nhiều trang web uy tín, cuộc hành trình của Kratos vẫn chưa kết thúc và nó còn đang mở ra hàng loạt các lựa chọn tuyệt vời khác. Chắc chắn God of War sẽ là ứng cử viên sáng giá cho danh hiệu Game Of The Year của năm, còn bây giờ hãy cầm chiếc rìu Leviathan lên và bắt đầu chiến thôi nào. Game đã mở rồi đấy, đừng có ngồi đọc nữa, vào chơi đi!

Lưu ý: Các ảnh màn hình trong bài được chụp bằng cái PlayStation 4 phổ thông cùi bắp của Mọt tui, thử tưởng tượng ở bản PlayStation Pro nó còn đẹp tới cỡ nào nữa.

LỊCH ĐĂNG VIDEO

UPDATE NGAY lịch đăng video mới trên Mọt Game Channel vào 12h00 thứ 3 - 5- 7 - Chủ Nhật hàng tuần nào.

Ngoài ra cũng nên ghé thăm fanpage Gosugamers Vietnam khu vườn địa đàng với hàng ngàn tin tức Esports và 7749 loại meme/video… vui tính hơn cả crush của bạn. LIKE NGAY ĐỂ CẢM NHẬN.

Cuối cùng bạn có sẵng sàng "tám" xuyên biên giới tại Gia đình Mọt Game, nơi có những thiên tài như Elon Musk, bí ẩn như Dr.Strange và lịch lãm như Constantine?

user_avt
Bình luận nội dung
Gửi

Cùng chuyên mục

Game thủ Payday 3 không thể tìm trận online vì Server quá tải ngay ngày ra mắt
PC/CONSOLE

Game thủ Payday 3 không thể tìm trận online vì Server quá tải ngay ngày ra mắt

Sam Funny

25/09/2023

Payday 3 hiện đang bị than phiền từ game thủ vì lỗi Server không thể tìm được trận. Nhà phát hành Payday 3 lên tiếng xin lỗi cộng đồng vì Server quá tải.

Resident Evil 4: Separate Ways - Những con trùm trong game
PC/CONSOLE

Resident Evil 4: Separate Ways - Những con trùm trong game

h huongtran123

23/09/2023

Sau khi trải nghiệm xong Resident Evil 4 vào đầu năm nay, thì tháng 9 này, bản DLC của tựa game với sự góp mặt của Ada đã chính thức trình làng. Hôm nay, hãy cùng nhà Mọt tìm hiểu xem, bản DLC này có tất cả bao nhiêu ending và bạn phải đối đầu với những con trùm khó nhằng nào nhé.

Demo Tai Ương: Game kinh dị Việt đáng chơi nhất 2024? - Phần cuối
PC/CONSOLE

Demo Tai Ương: Game kinh dị Việt đáng chơi nhất 2024? - Phần cuối

h huongtran123

23/09/2023

Ở phần trước, chúng ta đã cùng nhau nói về những gì đã xảy ra trong bản demo của Tai Ương, nhưng câu chuyện thật sự ẩn sau tựa game này là gì?

Demo Tai Ương: Game kinh dị Việt đáng chơi nhất 2024? - Phần đầu
PC/CONSOLE

Demo Tai Ương: Game kinh dị Việt đáng chơi nhất 2024? - Phần đầu

h huongtran123

23/09/2023

Game kinh dị Việt luôn là đề tài rất được game thủ Việt Nam quan tâm. Đương nhiên theo chủ nghĩa người Việt ủng hộ hàng Việt thì Mọt đã thử trải nghiệm demo của tựa game Tai Ương. Muốn biết tựa game này có gì hấp dẫn thì mọi người hãy cùng theo chân Mọt trong video hôm nay nhé.

Alice Madness Return: Alice ở xứ sở tâm thần - Phần cuối
PC/CONSOLE

Alice Madness Return: Alice ở xứ sở tâm thần - Phần cuối

h huongtran123

23/09/2023

Trong phần trước, Alice đã rời khỏi viện tâm thần đến một trại trẻ mồ côi để làm việc, tuy nhiên cô vẫn chưa hoàn toàn thoát khỏi Wonderland, vậy chuyện gì đang chờ đợi cô ở phía trước?

Alice Madness Return: Alice ở xứ sở tâm thần - Phần đầu
PC/CONSOLE

Alice Madness Return: Alice ở xứ sở tâm thần - Phần đầu

h huongtran123

23/09/2023

Alice ở xứ sở thần tiên chắc hẳn là một câu chuyện đã quá quen thuộc với những bạn nhỏ từng dành thời gian cày phim của Disney. Nhưng bạn có biết trong thế giới game, Alice còn có một phiên bản rùng rợn và điên loạn hơn không?

Final Fantasy 7 Rebirth - Cái nhìn đầu tiên về cốt truyện tiếp theo
PC/CONSOLE

Final Fantasy 7 Rebirth - Cái nhìn đầu tiên về cốt truyện tiếp theo

Sam Funny

26/09/2023

Final Fantasy 7 Rebirth là phần game tiếp theo của Final Fantasy 7 Remake về câu chuyện và hành trình tiếp nối của nhân vật chính.

Đánh giá Resident Evil 4 Remake Separate Ways - Xứng đáng DLC của năm 2023
PC/CONSOLE

Đánh giá Resident Evil 4 Remake Separate Ways - Xứng đáng DLC của năm 2023

Sam Funny

25/09/2023

Đánh giá Resident Evil 4 Remake Separate Ways cho người chơi nhập vai vào nhân vật chính Ada Wong cực quyến rũ.

Resident Evil 4 Remake Separate Ways Nhập vai Ada Wong cực quyến rũ
PC/CONSOLE

Resident Evil 4 Remake Separate Ways Nhập vai Ada Wong cực quyến rũ

Sam Funny

25/09/2023

Giới thiệu về Resident Evil 4 Remake Separate Ways, Ada Wong và cốt truyện riêng về nhân vật mang tính biểu tượng của dòng game Resident Evil.

Huyền thoại game Audition nâng tầm chuyên nghiệp, giải đấu AUDITION PRO LEAGUE 2023 chào đón 2 đội tuyển Vô địch Quốc gia
PC/CONSOLE

Huyền thoại game Audition nâng tầm chuyên nghiệp, giải đấu AUDITION PRO LEAGUE 2023 chào đón 2 đội tuyển Vô địch Quốc gia

HelenTran

22/09/2023

Giải đấu chuyên nghiệp Audition mùa đầu tiên - AUDITION PRO LEAGUE 2023 đã kết thúc một cách ngoạn mục với sự thể hiện xuất sắc của hai đội tuyển hàng đầu - SXM1 và BUTCHERS

X