Góc nhìn game thủ chuyên nghiệp: Sức mạnh đường giữa phiên bản 7.4

Hãy cùng xem những vị tướng đường giữa nào được các game thủ chuyên nghiệp đánh giá mạnh nhất ở phiên bản 7.4 này.

Hãy cùng xem những vị tướng đường giữa nào được các game thủ chuyên nghiệp đánh giá mạnh nhất ở phiên bản 7.4 này.

Vài vị tướng có thể trở nên mạnh lên cực kỳ hoặc yếu đi hẳn chỉ sau một bản cập nhật, do đó để hiểu rõ hơn về sức mạnh các vị tướng đường giữa ở phiên bản 7.4 này, hãy cùng đến với các người chơi chuyên nghiệp ở LCS Châu Âu, cũng như tầm ảnh hưởng của đường giữa hiện tại.

Những lượt tăng và giảm sức mạnh quan trọng

Đầu tiên hãy nói về LeBlanc, nếu ai chưa biết thì ngoại trừ Camile, LeBlanc là vị tướng có tỉ lệ cấm/chọn cao nhất ở tất cả các giải đấu lớn (thường bị cấm nhiều hơn là được chọn). Ở phiên bản 7.3 LeBlanc đã bị giảm sức mạnh ở nội tại, cũng như kỹ năng Q nhưng đây vẫn là một vị tướng quá hoàn hảo để sử dụng. Nói chung LeBlanc sẽ yếu đi một chút trước cấp 12, còn về sau đó vẫn nguy hiểm y như cũ, do đó đây vẫn là tướng đường giữa mạnh nhất 7.4.

Leblanc

Tướng bị giảm sức mạnh nặng nề nhất 7.4 là Corki, theo các game thủ chuyên nghiệp thì với đợt giảm sức mạnh này nhiều khả năng Corki sẽ biến mất ở đường giữa. Sức mạnh của Corki nằm ở việc tái kích cấu máu liên tục nhờ chiêu cuối, giờ thì nó đã yếu đi rất nhiều thế nên vị tướng này sẽ không thể trao đổi chiêu thức lời được nữa.

Lựa chọn Corki bây giờ cũng giống như lấy 1 vị tướng bình thường, không còn khả năng tạo ra đột biến và khó gây áp lực khi đi đường. Do đó các tuyển thủ chuyên nghiệp hầu hết đều không đánh giá cao Corki, cả ở trong rank lẫn đánh giải.

Một thứ cũng khá quan trọng nữa là Cassiopeia giờ không làm được combo Chiêu cuối – Flash ngược nữa (Faker đó), thay đổi này chủ yếu ảnh hưởng tới các người chơi muốn biểu diễn, nhưng cũng là một thứ cần phải chú ý.

Những vị tướng nằm trong top 1Ngoài LeBlanc vẫn là tướng “lỗi” ở đường giữa như cũ (với đà tăng tiến sức mạnh chậm lại 1 chút), thì Syndra đang là lựa chọn mạnh thứ 2, đơn giản đây là vị tướng duy nhất không bị đụng chạm gì tới suốt 3,4 phiên bản gần đây. Bây giờ khi Corki đã yếu đi, Ryze thì kỹ năng quá gần thì Syndra trở nên cực kỳ bá đạo, gần như không có đối thủ ở đường giữa (Syndra là khắc chế cứng của LeBlanc).

Các game thủ chuyên nghiệp cũng nói rằng do sát lực được gia tăng, nên bạn cũng có thể dùng xạ thủ ở đường giữa, điển hình là Varus. Đặc biệt PowerOfEvil cho rằng Graves cũng có thể là tướng đường giữa tiềm năng, khi một combo của Graves có thể kéo 80% máu của bất kỳ tướng không có chống chịu nào, gần như không thể phản công được.

Lối lên trang bị từ sau 7.4 cũng có sự khác biệt khiến 1 vài vị tướng trở nên mạnh hơn, thí dụ như Aurelion Sol có thể coi là 1 tướng trong top đầu nếu đi cùng các pháp sư truyền thống hoặc xạ thủ cấu máu vì kiểu lên Giày Ninja + Súng ngắn Hextech rất trâu.

Những sự lựa chọn tiềm năng

Ngoài LeBlanc, Syndra hay Ryze ra, các tướng đường giữa khác theo ý kiến của các game thủ chuyên nghiệp cũng có thể sử dụng là Viktor và Azir. Đối với Azir thì bạn có thể lên Mặt nạ đọa đày thay thế cho Trượng băng, còn Viktor thì lấy điểm Lửa tử thần như cách Pawn đã làm để đè đường Faker.

Ngoài ra nếu ai yêu thích những tướng sát thủ như Zed, Talon hay Fizz thì phiên bản này cũng là đất cho các tướng này thể hiện. Zed là tướng có lợi nhất nhờ combo Áo choàng diệt pháp sư + Kiếm ma Youmuu, Talon cũng tương tự như vậy, nhưng Talon vào giao tranh an toàn hơn vì chiêu cuối cho phép vị tướng này tàng hình hoàn toàn.

Theo: CCQ

Đánh giá bài viết:
1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (Chưa đánh giá)
Loading...Loading...