Góc hư cấu: Resident Evil và những câu chuyện tình cắm sừng đổ vỏ mệt nghỉ

Đôi lúc trong Resident Evil, mạng sống của con người không quan trọng bằng việc bạn có thể lấy le với gái (hoặc trai) và chim chuột nhiệt tình với nhau đâu.

Trong Resident Evil khi bạn nghĩ đồng đội của mình phải đi diệt Zombie thì thực ra nó đang đi đong trai, còn thằng ác nhân xấu xa đuổi kẻ thù chạy cùng trời cuối đất là thực ra anh ấy đang muốn tỏ tình với gái. Hãy cùng đến với tiết mục phá nát tuổi thơ, xuyên tạc và hư cấu của Mọt Game, nếu các bạn còn chưa đọc bài Jill Valentine x Nemesis thì hãy nghía qua nó một chút trước khi đến với những thứ sặc mùi hư cấu và cẩu huyết bên dưới.

Lưu ý: Bài viết dưới đây được cố tình hư cấu trong một ngày cuối năm đầy căng thẳng của trùm cuối Mọt Game dựa trên một số dữ kiện có thật trong game. Vì là hư cấu nên cũng rất xàm xí đú, nếu có liên quan gì đến hình tượng hay thần tượng của một ai đó thì đó chỉ là một sự trùng hợp ngẫu nhiên mà thôi.

Jill Valentine & Nemesis – Kẻ thù không đội trời chung hay người thương ngược lối?
Jill Valentine & Nemesis – Kẻ thù không đội trời chung hay người thương ngược lối?
Với những ai chưa từng chơi qua Resident Evil 3 hoặc giả sử 20 năm là thời gian quá dài để người ta quên đi nhiều chi tiết quan trọng về mối quan hệ giữa Jill Valentine & Nemesis, Mọt tui xin nhắc lại như sau. Nhân vật chính của Resident Evil 3 là Jill...

Jill và chuyện tình cắm sừng NTR kiếm trai giữa tận thế Zombie

Rồi đầu tiên hãy nói tới một vấn đề rất nổi tiếng mà nhiều người đều rất hứng thú trong Resident Evil 3: Nemesis, đó là thực ra em gái Jill Valentine đang chạy khỏi thành phố Raccoon hay là đang đi kiếm trai. Vào những buổi chiều tháng 8 mùa hè năm 1998 chó cắn áo rách, khi những cơn gió nhẹ mang mùi xác thối thổi nhè nhẹ đung đưa, với những người dân giờ đã trở thành đám Zombie vật vờ trên phố, Jill ngồi trong phòng nhìn ra bên ngoài lòng trăn trở với câu hỏi cháy bỏng – mình nên đớp tạm thằng trai nào cho đỡ cô đơn bây giờ.

Bạn thấy đấy người ta thường nói con gái tuổi xuân cháy bỏng hừng hực, mà Jill thì khi đó lại vừa tròn 24 cái xuân xanh, đang độ sung sức để làm những công việc liên quan tới tình ái. Với đặc thù công việc là nữ đặc nhiệm gần như là duy nhất của đội STARS, lựa chọn của Jill về cơ bản không có nhiều lắm, khi Brad là một thằng cóc chết, Barry thì đã có gia đình, Wesker gặp vấn đề về thần kinh… các ứng viên còn lại hoặc xấu hoặc xa hoặc sida vẫn xông pha đi hiến máu, thì người tiềm năng nhất tất lẽ dĩ ngẫu chỉ còn lại Chris Redfield.

Trong nhiều năm các fan luôn ship chuyện tình giữa Jill và Chris một cách nhiệt liệt, hoàn cảnh trong game cũng cho thấy điều đó khi hai người này rất quan tâm tới nhau nhiều khi trên cả mức đồng đội. Nhưng như tôi đã nói vào cái buổi chiều năm 1998, khi mà Chris đã bỏ Jill mà đi sang Châu Âu tăm gái với vỏ bọc là “nghiên cứu tội ác” của Umbrella, vậy Jill phải làm gì để giải tỏa nỗi cô đơn – đó là cũng phải đi kiếm trai để ăn chứ.

Resident Evil
Nào nào nào cái tay cái tay

Hình ảnh trên không phải là Mọt tự chế hay tự vẽ đâu nhé, mà nó là hình sau khi chúng ta đã hoàn thành game và cũng là hình minh chứng cho việc Jill cắm mấy cái sừng cho Chris. Bạn có thấy khó hiểu tại sao Jill phải chờ tới vài ngày sau khi dịch bùng phát, khi mà phải mấy trăm ngàn con Zombie lan tràn khắp nơi mới tìm đường thoát hay không? Thực ra vì cô ta đã biết Umbrella sẽ cử đội đặc nhiệm tới giải cứu, mà phàm đã là đặc nhiệm chắc chắn toàn các anh trai cao to đen hôi sáu múi – đủ điều kiện để so sánh cùng với Chris (kiếm hàng phải kiếm hàng ngon hơn chứ). Thật là “ngẫu nhiên” khi Jill bỏ chạy cùng thời gian với đám đặc nhiệm còn sót lại, nếu không phải cháu nó đang tính xem nên chọn thằng nào để đi cùng mình.

Cuối cùng Carlos đã là trai được Jill chọn, từ đây ta biết được thêm một mặt khác của em gái này, đó là Jill thích ăn trai trẻ hơn mấy ông già (có chọn Mikhail với Nikolai đâu). Nhiều người không biết thì trong Resident Evil Carlos thua Jill tới 3 tuổi, đó cũng là lý do mà về sau Chris bị ghẻ lạnh vì ông nội này già sớm quá, mặc dù chỉ hơn Jill có đúng một năm bạn có thể thấy là Chris tiến hóa thành ông chú trung niên rất nhanh theo thời gian, thế là không được.

Phim vs Games: Mắt Biếc và câu chuyện game hàng thế kỉ cứu gái vẫn nằm trong “friendzone”
Phim vs Games: Mắt Biếc và câu chuyện game hàng thế kỉ cứu gái vẫn nằm trong “friendzone”
Nếu bạn nghĩ Ngạn trong Mắt Biếc đã đủ sida và loser thì lầm rồi, vì trong thế giới Phim vs Games chúng ta còn thể loại hàng chục năm “friendzone” nữa kìa.

Nhẽ thường khi bạn gặp một thằng trai non trẻ hơn, dễ nghe lời hơn và quan trọng nhất là vấn đề “mới lạ”, thì Jill nhà ta không hề ngần ngại làm tí với Carlos khi cả hai tay trong tay trên du thuyền. Nó giống như các chuyện NTR cẩu huyết thường thấy, khi trai bỏ gái ở lại nhà một mình, để rồi sau đó nhận ra mình đột nhiên cao hẳn lên vài cm hoặc tệ hơn là có cả rổ “ngao sò ốc hến” để mà đổ.

Nhưng như tôi đã nói, Jill không phải là dạng em gái dễ gắn bó với một mối quan hệ. Theo thời gian thì Jill cũng dần nhận ra thằng ranh con Carlos này có vẻ không được hay ho cho lắm, vì ngoài sức trẻ ra thì có vẻ không bằng được Chris nhiều năm kinh nghiệm. Mà như ông bà thường nói là trai thì hay thèm của lạ mà gái thì lại rất nhớ người xưa, nên mất vài tháng đú đởn trên du thuyền để Jill “chợt tỉnh ra” là mình vẫn còn một thằng trai ngon khác và đá Carlos thẳng cẳng. Đó là lý do tại sao bạn không thấy Carlos trong bất cứ phần Resident Evil nào khác, vì cháu nó chỉ đóng vai trò “tình một đêm giải trí” cho nhân vật chính mà thôi. Không biết trong phần làm lại Resident Evil 3 sắp tới, Capcom sẽ có hành động nào làm rõ hơn mối lương duyên này không, nhưng nhìn cái diện mạo mới như thằng dở người của Carlos là thấy hấp dẫn rồi đó, gu của Jill đang mặn dần…

Resident Evil

20 năm tình đời anh yêu em nhưng em lại yêu con khác

Nhưng thực tế thì chuyện tình kiếm trai của Jill nhẽ đâu là đã rất phiền hà, thì Chris còn kinh hãi hơn vì lần này anh ta bị… trai bám. Hãy cùng nhìn lại hành trình vài chục năm từ lúc Chris còn là một thằng ranh thư sinh cuồng em gái ở đội STARS, trưởng thành làm nhân viên điều tra tự do, đặc nhiệm chống khủng bố sinh học và thành ông chú râm rậm cơ bắp cuồn cuộn… quãng thời gian dài dằng dặc này luôn có một hình bóng âm thầm bên anh, dõi theo những gì mà Chris làm với ánh mắt nồng nàn cháy bỏng. Bạn có đoán ra được là ai chưa nhỉ, đó chính là Albert Wesker đó.

Albert Wesker là một nhân vật rất thú vị trong Resident Evil, nhưng có 2 điều mà Mọt Game rút ra khi quan sát thằng cha này suốt từng đó năm là: một hắn có máu S nặng và hai là Wesker cực kỳ thích trò chơi tình yêu thầm kín đơn phương trong bóng tối. Hãy nghĩ về ngày mà Wesker từ bỏ chức vụ nghiên cứu của Umbrella về làm đội trưởng đội STARS, sau đó chàng trai Chris bước vào đời vào làm con tim lẫn con gì đó của anh xao xuyến… nhưng hỡi ơi vì nhẽ đâu nào đó mà đã có kẻ kì đà cản mũi chính là Jill Valentine.

Tính yêu, tình địch và tình đồng đội

Trong Resident Evil thì chúng ta thường được nhắc đi nhắc lại rằng Chris và Wesker không những là đồng đội, bạn thân với tình cảm khăng khít, cho tới khi Wesker phản bội lại cả đội đặc nhiệm (thực ra chủ yếu là Chris). Khi anh nhìn em tay trong tay đi với con khác mà anh méo biết phải làm sao, thì anh phải lấy công làm tư để tìm cách trừ khử nó, nhưng rất tiếc Jill vẫn còn sống mà Wesker thì chết. Nhưng bằng sức mạnh của tình yêu (và cả thuốc) thì Wesker lại trùng sinh lần nữa, nhưng lúc này thì tình yêu trong anh đã chết đi chỉ còn thù hận mà thôi nhóe.

Bạn thấy đấy cứ cái chỗ quái nào Chris mà mò tới là Wesker xuất hiện, từ Rockfort Island tới Châu Phi rồi ti tỉ cái nhiệm vụ khác trong Resident Evil. Chỉ có thằng ngu mới không thấy là Wesker cố tình theo đuôi trai của mình tới cùng, méo còn gì hợp lý để che giấu động cơ bất chính bằng việc thu thập mẫu virus cả. Câu đầu tiên mà Wesker nói với Chris trên Rockfort Island là gì ngoài “bao nhiêu lâu ta không gặp nhau, bao nhiêu lâu ta không thấy nhau”, nhưng rất tiếc tình anh trao cho em như biển cả, mà em lúc đó lại là một thằng Siscon bỏ qua hết vờ như không thấy.

Xuyên tạc game: Resident Evil và những câu chuyện tình cắm sừng đổ vỏ mệt nghỉ

Bạn có bao giờ thắc mắc là tại sao khi Wesker đã tóm cổ Jill trong phần Resident Evil 5, nhưng không giết phứt đi mà lại mất công cấy chip điều khiển làm gì, để rồi sau đó bỏ mặc cô ta lại cho Chris giải cứu. Như tôi đã nói thằng cha này có máu S, nếu như các bộ phim cẩu huyết NTR bình thường, thì Wesker đầu tiên sẽ đánh đập hành hạ Jill như chóa sau đó rút cây nhục côn dài 3 thốn của mình ra mà áp dụng hội chứng Stockholm. Cái kết sẽ là cảnh hai người tay trong tay quần trong quần nhìn Chris đứng đó, trố mắt vừa mọc sừng vừa đổ vỏ… nhưng mọi chuyện thế nhẽ đâu quá đơn giản.

Wesker nghĩ cao hơn xa hơn, đó là phải để Chris lỡ tay giết chết người yêu, rồi sao đó anh sẽ bước ra an ủi em đang trong cơn tuyệt vọng, cuối cùng là anh sẽ bắt em quỳ xuống dưới chân anh để b… à nhầm để cầu xin tình yêu trong thấm đẫm nước mắt. Thực tế thì Wesker lúc đó có khi đang điên máu vì Chris có gái mới là Sheva, nên cách làm có hơi bị màu mè một chút. Nhưng đáng tiếc là như bao bộ phim ngôn tềnh khác, vai chính luôn thắng còn vai phụ luôn chết giãy đành đạch một cách thảm hại.

Tới lúc chết Wesker vẫn gào tên Chris nhiệt liệt với tình yêu cháy rừng rực

Trong trường đoạn khi Wesker ngã xuống dung nham cuối Resident Evil 5, hắn vẫn một lòng gọi tên Chris, tung tay lên muốn níu kéo anh lại (tay dài vãi cả nồi ra) – lúc này thì là cháy bỏng theo đúng nghĩa đen luôn. Nhưng để rồi cái tình yêu tuyệt vọng này kết thúc khi Chris cùng Sheva cầm 2 cây Rocket launcher nã thẳng xuống con kì đà muốn chia rẽ uyên ương bên dưới. Trong một phút giây nào đó nghĩ về cuộc sống, thì không phải ai cũng được người mình yêu bắn rocket vào mồm cả đâu.

Các nhân vật trong Resident Evil thật là có những chuyện tình tréo ngoe và rắc rối đúng không các bạn, mọi thứ thật rất chi cẩu huyết cho tới tình tiết cuối cùng. Hãy cùng đón chờ những bài viết xuyên tạc khác của Mọt Game trong thời gian tới nhé.

[box background=”banana” border=”dark”]Nếu bạn là game thủ thì không thể bỏ qua Channel youtube hấp dẫn của Mọt Game: http://bit.ly/2ByvA1e[/box]

UPDATE NGAY lịch đăng video mới của Youtube Mọt Game vào 19h30 thứ 3 - 5- 7 - Chủ Nhật hằng tuần nhé!!!!

Fanpage Mọt Game Esports - khu vườn địa đàng với hàng ngàn tin tức Esports và 7749 loại meme/video.. vui tính hơn cả crush của bạn. LIKE NGAY ĐỂ CẢM NHẬN!

Bạn có sẵng sàng "tám" xuyên biên giới tại Gia đình Mọt Game, nơi có những thiên tài như Elon Musk, bí ẩn như Dr.Strange và lịch lãm như Constantine?
Hãy ủng hộ bọn mình để xem nhiều tin game mới hơn nhé!
guest
0 Bình luận
Inline Feedbacks
View all comments
   • D.G.Pals
   • Phá Thiên Nhất Kiếm
   • Võ Lâm Truyền Kỳ 1 Mobile
   • Tiên Chiến CMN
   • Nhất Mộng Giang Hồ VNG
   • Tormented Souls
   • Blade & Soul 2
   • FIST: Forged in Shadow Torch
   • Aragami 2
   • Deathloop
   • Kena: Bridge of Spirits
   • HUMANKIND
   • Tales of Arise
   • Diablo 2: Resurrected
   • Nhất Mộng Giang Hồ VNG
   • Đấu Trường Tam Quốc
   • Đế Vương Tam Quốc
   • Kiếm Thế 2009 Mobile
   • Truyền Thuyết Xạ Thủ
   • Cloud Song VNG
   • D.G.Pals
   • Genshin Impact
   • Samurai Warriors 5
   • Yakuza: Like a Dragon
   • Diablo Immortal
   • Diablo IV
   • Ruined King: A League of Legends Story
   • Call of Duty: Black Ops Cold War
   • Call of Duty: Modern Warfare
   • Assassins Creed Valhalla
   • Spider-Man: Miles Morales
   • Little Nightmares II
   • Overwatch
   • Final Fantasy VII Remake
   • Observer: System Redux
   • Hitman 3
   • Hyrule Warriors: Age of Calamity
   • Call of the Sea
   • Call of Duty: Warzone
   • Black Myth: Wukong
   • D.G.Pals
   • Liên Minh Tốc Chiến
   • Liên Minh Huyền Thoại
   • Garena Liên Quân Mobile
   • Đấu Trường Chân Lý
   • Huyền Thoại Runeterra
   • Valorant
   • Garena Free Fire
   • Dota 2
   • PUBG Mobile
   • Diablo 2: Resurrected
   CLIP HOT TRONG NGÀY

   LỊCH RA MẮT GAME

   08-12

   Viễn Chinh Mobile

   Dung lượng: 800Mb

   Chơi
   25-11

   Hỏa Long Pháp Sư

   Dung lượng: Cập nhật

   Chơi
   25-11

   Dragon Saga

   Dung lượng: Cập nhật

   Chơi
   25-11

   Mộng Tình Kiếm

   Dung lượng: Cập nhật

   Chơi
   24-11

   Chiến Binh Vũ Trụ

   Dung lượng: Cập nhật

   Chơi
   18-11

   Tuyệt Thế Vô Song Mobile

   Dung lượng: 1,5GB

   Chơi
   16-11

   Phá Thiên Nhất Kiếm

   Dung lượng: Cập nhật

   Chơi
   11-11

   PUBG: New State

   Dung lượng: 1,5GB

   Chơi
   10-11

   Kiếm Hiệp GO

   Dung lượng: Cập nhật

   Chơi
   06-11

   Arcane

   Dung lượng: Cập nhật

   Chơi
   Top