Góc hư cấu: Outlast 2 và câu chuyện của những người đàn ông “Thương nhau mà sống”

Thực tế Outlast 2 không phải là game kinh dị, mà nó đơn giản là câu chuyện buồn vãi cả nồi về những tình yêu cháy bỏng của các anh trai trong làng với nhau.

Từ xưa tới nay khi nhắc về Outlast 2 thì hẳn các bạn sẽ nghĩ về một trong những tựa game kinh dị xuất sắc nhất mọi thời đại, nhưng với chương trình Góc hư cấu của Mọt Game hôm nay thì chúng tôi sẽ đem tới cho đồng bào một cái nhìn mới, nhân văn và tràn ngập tình yêu hơn là mấy cái máu me nhoe nhoét như vậy.

Thực tế Outlast 2 ẩn giấu rất nhiều yếu tố hay ho, liên quan tới tình yêu, tình dục, tình anh em, ngoại tình, yêu đơn phương, NTR và Yandere các kiểu… nếu như bạn là một người yêu thích các loại thuyết âm mưu cẩu huyết, thì chắc chắn sẽ thích thú mấy cái thể loại này.

Góc hư cấu: Resident Evil và những câu chuyện tình cắm sừng đổ vỏ mệt nghỉ
Đôi lúc trong Resident Evil, mạng sống của con người không quan trọng bằng việc bạn có thể lấy le với gái (hoặc trai) và chim chuột nhiệt tình với nhau đâu.

Bối cảnh của Outlast 2 diễn ra cùng thế giới với phần một, ai đã đọc cốt truyện Outlast thì đều biết cái vụ nhân vật chính Blake Langermann mò tới ngôi làng khỉ ho cò gáy giữa thung lũng Arizona để điều tra, để rồi sau đó bị ảo giác do chính cái máy điều khiển sóng não còn sót lại từ tập đoàn Murkoff. Để thêm phần khốn khổ khốn nạn, đi cùng Blake còn có cô vợ đang mang bầu vượt mặt (thực ra là mới có, nói vậy cho có vẻ màu mè) là Lynn. Cả hai bị tách nhau ra khi rơi máy bay còn Lynn bị đám dân làng bắt đi, từ đây mọi thứ mới bắt đầu là hay ho này.

Có hai vấn đề mà rất nhiều người lầm tưởng trong Outlast 2, đó là đám dân làng kia thực ra không phải là xấu tính tới vậy, nếu xét theo nhiều nghĩa thì chính hai vợ chồng nhà Blake mới là bọn nhân vật phản diện, từ đâu đi trực thăng tới nhà người ta để kiếm tư liệu viết bài. Theo như ngôn ngữ hiện đại mà chúng ta hay dùng, thì vợ chồng Blake khá giống bọn “lều báo” chuyên sục mũi vào đời tư của người khác để câu view. Nếu như các bạn còn nhớ thì động cơ là vụ án về một cô gái vừa thắt cổ trong bệnh viện trong khi có thai 8 tháng, với việc chồng là quay phim còn vợ là phóng viên, dễ hiểu khi tại sao bọn họ không được chào đón cho lắm.

Lưu ý là vụ rơi máy bay có thể do Blake tiếc tiền thuê phi công dỏm hoặc máy bay hết bảo hành, tức là méo ai làm gì anh ta cả mà là hai ông bà này tự đâm đầu đi chết đầu tiên nhé, mất công lại đổ thừa. Việc Lynn bị bắt cóc thực ra là do các người dân trong làng “cứu đi”, nhưng do nhiều vấn đề phía sau nên nó khá là lằng nhằng.

Góc hư cấu: Outlast 2 và câu chuyện của những người đàn ông “Thương nhau mà sống”

Combo chồng là quay phim còn vợ là lều báo

Đầu tiên bạn phải suy nghĩ tại sao cái làng này lại lánh đời, sống trong một cái hẻm núi khỉ ho cò gáy và méo thèm liên lạc gì với bên ngoài như vậy. Hãy nghĩ tới chuyện đất rộng người thưa thì mây mưa nó sẽ rất chi là hứng thú, người đứng đầu ngôi làng này là Sullivan Knoth – một kẻ có vấn đề về xã hội và đặc biệt là tình dục. Bạn biết đấy Sullivan Knoth trong Outlast 2 là một thằng cha vừa già vừa xấu, bụng phệ hói đầu lại còn mắc bệnh trầm kha… tuổi thơ của Sullivan Knoth là những chuỗi ngày chó cắn áo rách, khi bị gái đuổi còn hơn cả đuổi tà và hiển nhiên là không thể có nổi một tình yêu ra hồn rồi.

Buồn đời Sullivan quyết định đi bụi và có thể do chơi thuốc quá liều, anh ấy tự nhiên nghe được lời răn dạy từ đấng tối cao. Từ đây một quyết định vĩ đại đã nảy ra trong đầu Sullivan, nếu bạn đã xấu đau xấu đớn thì hãy bịa ra cái gì đó để hút gái và thế là Testament of the New Ezekiel ra đời. Hiển nhiên người có não không đời nào vào cái giáo phái này, cho nên Sullivan đã bỏ thành phố về với núi cao rừng thẳm, tẩy não các thanh niên thất học để cùng với mình vào cái thung lũng kia sống.

Tất nhiên là với cái mệnh đề này thì việc thu hút gái của Sullivan hơi bị thất bại, vì rõ ràng chẳng có em gái nào có nhan sắc lại chịu đi theo một lão già bụng phệ như vậy. À thì cái làng của Sullivan cũng có nữ đấy nhưng toàn là dạng nhan sắc như con mụ Marta cầm rìu đầu game hoặc Val – một con mẹ dê già trai gái nam nữ nam phụ lão ấu đớp hết. Từ đây cuộc sống mới của Sullivan bắt đầu, nhưng lão méo biết rằng nó đã sai be bét ngay từ đầu.

Góc hư cấu: Outlast 2 và câu chuyện của những người đàn ông “Thương nhau mà sống”

Minh chứng dù bạn hói đầu và bụng phệ, nhưng chỉ cần bạn chém gió giỏi là gái sẽ theo

Như các cụ có câu không có trâu thì bắt heo chó đi cày, Sullivan cũng vậy do không có gái đẹp thì đành ăn đỡ hàng second hand vậy. Ai chơi Outlast 2 đều biết cái làng này rất tôn sùng tình dục, khi cư dân đều yêu thương nhau cháy bỏng và người này có xu hướng đè người kia ra làm chuyện 18+ bất cứ khi nào có thể. Vấn đề nảy sinh khi tỉ lệ nam nữ không cân bằng, đặc biệt là với sự xuất hiện của Val thì nhiều bạn gái nảy ra chứng bệnh “khinh bỉ đàn ông”. Từ đây chuyện phiền phức xảy ra, đó là nhiều anh trai bắt đầu có xu hướng “hòa vào làm một” với bạn bè mình.

Nếu bạn để ý thì khi Blake bắt đầu tìm đường lúc đầu game, anh ấy đã bị rất nhiều trai làng với đôi mắt cháy bỏng lăm lăm vũ khí, mắt thì bắt chuồn chuồn còn miệng thì luôn hồi lảm nhảm đòi “hòa vào làm một” cùng Blake. Đây là hậu quả của việc bạn quần giao trong thời gian dài, chưa kể có bao nhiêu đồ ngon đã bị Sullivan ăn sạch cả rồi, thế nên các thanh niên tội nghiệp đã quay sang “thôi can dầu làm đầu câu chuyện đi” cho nó đỡ khổ.

Và cũng vì yêu đương bừa bãi với tần suất liên tục như vậy, các nam phụ lão ấu trong làng đã dần dần mắc nhiều căn bệnh trầm kha. Anh này lây cho anh kia rồi chị này truyền cho chị nọ, một số lượng lớn dân cư đã bị hoa liễu, biểu hiện rõ nhất là nhiều nhân vật chảy mủ, lở loét và mụn nhọt tóe loe trong game vô cùng đau đớn.

Outlast 2

Anh trai này đang muốn “hòa vào làm một” với Blake

Để ngăn cách người ốm và người khỏe, Sullivan đã ra lệnh cách ly bọn hủi lở giang mai này ra một góc. Điều này vô tình làm chia cách các tầng lớp trong làng, thời điểm Outlast 2 diễn ra thì Sullivan đã cầm đầu tầng lớp “thượng đẳng” tinh anh, Val thì đi làm công tác vận động cùng chị em phụ nữ, trong khi số còn lại hoặc tàn phế hoặc bệnh nặng thì ôm lấy nhau khóc ba ngày ba đêm, sau đó họ tự gọi mình là hội “Thương nhau mà sống – thông nhau mà…”.

Hội Thương nhau mà sống phần lớn là đàn ông, bố nào bố nấy cũng đều mang trong mình tình yêu cháy rừng rực cùng sức nóng của virus hoa liễu trong huyết quản. Cầm đầu là chú lùn Laird Byron đang “cưỡi” lên nhân tình và cả hai đều lở loét toét mù như nhau, bản thân Laird yêu Sullivan thôi thì đơn phương vô cùng nhưng vì anh đã bỏ em sau khi no xôi chán chè (chủ yếu vì Laird bị lậu) nên hai ông nội này quyết tâm phải trả thù đời.

Bạn có thể thấy đám nhân vật hủi lở trong Outlast 2 rất hăng hái trong việc săn đuổi Blake, một phần do lệnh của Laird, một phần khác quan trọng hơn là các anh ý đã “vã” lắm rồi, không thể kiềm chế khi thấy trai đẹp (còn zin cổng sau khỏe mạnh) lạc vào đây được. May mắn cho Blake là vì cái lý do chết toi nào đó khi bị tóm cổ bởi Laird thì mông má của anh ta vẫn còn nguyên vẹn.

Góc hư cấu: Pokemon và câu chuyện những thằng nhóc khỏe như siêu nhân
Tại sao Pokemon có năng lực bá quá cụ nó thần thánh lại phải nghe lệnh một thằng ranh 10 tuổi không, vì con người còn khủng bố gấp 10 lần thế nữa cơ.

Cũng vì đàn ông trong làng ngày càng gia nhập hội Thương nhau mà sống, cộng thêm gái làng đi theo con mụ Val hơi bị nhiều, thành ra nhiều đứa bé sinh ra đã không có mẹ để nuôi dẫn tới thảm cảnh như chúng ta thấy trong Outlast 2. Bản thân Sullivan về sau trong một lần thác loạn quá đà cũng bị lây bệnh từ ai đó, dẫn tới việc lão nổi điên tự nghĩ ra thuyết “trẻ con là mầm mống tai họa” khiến cho cư dân nhất mực từ bỏ con cái.

Theo thời gian số lượng người làng bất mãn với Sullivan nhiều lên bất ngờ, thành ra lão phải tự vũ trang bản thân và tung quân đi đàn áp quân nổi dậy. Bạn có thể để ý tại sao trong game lũ trai làng nếu không nhắm vào cổ hoặc bụng, thì cũng toàn nhằm vào những chỗ giữa háng với ngay bẹn mà phang (như con mụ cầm rìu xém triệt sản Blake đầu game). Đây là chỉ thị của Sullivan, đó là phải triệt đường thác lạc của kẻ thù, rõ ràng là khi bạn không còn vũ khí để “thương nhau mà sống” thì làm méo gì còn ý chí đòi tranh đua chất đàn ông với thủ lĩnh nữa.

Các ảo giác mà Blake thấy trong game thực ra là do anh ta hít thở trong không khí đậm đặc chất bẩn, mủ cùng dịch bệnh từ đám bệnh nhân hoa liễu tiết ra. Game giải thích bằng vụ sóng não, nhưng kể cả thằng ngu nhất cũng hiểu khi chúng ta tiếp xúc thường trực với một đống chất độc, thì nhẽ chăng méo phát điên là chuyện hoàn toàn kì tích. Có thể thấy các anh trai mắc hoa liễu thời kì cuối thường xuyên bám lấy chân Blake, từ đó làm tăng thêm diện tích chất độc thẩm thấu vào da, khiến cho càng về sau anh ta càng hoang tưởng nặng.

Góc hư cấu: Outlast 2 và câu chuyện của những người đàn ông “Thương nhau mà sống”

Nhìn xong tụt cụ nó hứng luôn

Về phần Lynn thì ban đầu bị bắt đi về sau lại lòi ra thông tin có thai, còn tại sao cô ta không bị xâm hại thì lý do duy nhất là lúc đó hầu hết nam giới trong làng còn đang bận… tán tỉnh lẫn nhau. Với lại có vẻ như chồng của Lynn mới là miếng mồi hấp dẫn, như chúng ta thấy trong Outlast 2 thì cứ mỗi lần thấy mặt Blake là các anh trai làng lại gào rú lên kèm theo ánh mắt đầy thèm khát. Tại sao trong làng luôn có những chỗ lửa cháy rừng rực ngoài trời, đó là vì sau khi dùng hết dầu ăn các bố đã chuyển sang dầu lửa để thay thế và sát trùng cho tiện.

Cuối cùng thì thực ra Outlast 2 là một câu chuyện tình yêu buồn man mác, với các anh trai bất hạnh yêu thương cộng đồng trong bệnh tật tối ngày, chưa kể Sullivan nhất quyết không chịu gia nhập hội “Thương nhau mà sống” mà vẫn muốn giữ mác thượng đẳng chuẩn men. Cuối game chúng ta có thể thấy cả 3 thế lực này đã tự triệt tiêu lẫn nhau, dẫn đến kết cục đáng buồn cho rất nhiều thanh niên FA, tất cả bắt nguồn từ một thằng cha hói đầu xấu như hủi chỉ muốn tìm kiếm tình yêu trong tuyệt vọng.

Nếu bạn là game thủ thì không thể bỏ qua Channel youtube hấp dẫn của Mọt Game: http://bit.ly/2ByvA1e

Nếu bạn cảm thấy thích bài viết của Mọt Game hãy tiếp tục theo dõi thêm các kênh của Mọt để xem thêm nhiều nội dung hay nữa nhé!
vuhoang

Tác giả

Mọt Biến Thái

    Chưa có bình luận.

    Bình Luận