Góc hư cấu: Nếu cuộc đời là một tựa game kiếm hiệp người chơi sẽ luyện được tuyệt học nào?

Điều gì sẽ xảy ra nếu những kỹ năng bình thường game thủ luyện được qua game chính là bước đầu của việc tu luyện thần công cái thế sau này.

Thông thường khi các bậc phụ huynh hỏi thăm “Mày chơi game có giúp ích gì không?” là y như rằng game thủ sẽ rơi vào mê hồn trận với hàng tá lí do dẫn đến việc cấm cửa chơi game mặc dù bạn đã cố gắng nêu ra những điểm tốt điều hay mà game đem lại. Về cơ bản thì game thủ không hề sai khi dành chút thời gian để giải trí có chăng là cái món giải trí này nó không giúp game thủ trong việc học hành ngày nay. Nhưng đến đây Mọt lại tự hỏi: “Sẽ ra sao nếu bạn tình cờ rơi vào một thế giới kiếm hiệp nào đó?” và biết đâu chính những kỹ năng gõ phím bấm điều khiển tưởng chừng như vô dụng này lại là bí kíp tu luyện một môn võ công cái thế nào đó thì sao? Hãy cùng Mọt Lang Thang tìm hiểu thêm về vấn đề này nhé.

Tại sao chơi game lại là một hình thức tu luyện võ công?

Không khó để nhận ra những nét tương đồng giữa việc chơi game và tu luyện võ công, thậm chí cả 2 công việc tưởng chừng như không liên quan này đều có chung một mục đích là rèn luyện phản xạ khai thác những khả năng tiềm ẩn của loài người. Có khác chăng là võ học ngoài việc trui rèn phản xạ còn tập trung rèn luyện thể lực để trang bị đầy đủ sức khỏe và sự tự tin cho những đấu sỹ sau này. Về phần chơi game, mặc dù không hiệu quả trong việc rèn luyện cơ thể như luyện võ nhưng chính việc bấm điều khiển gõ phím bình thiên hạ thường xuyên lại giúp game thủ luyện được phản xạ đầu ngón tay.

Góc hư cấu: Nếu đời là game kiếm hiệp game thủ sẽ luyện được tuyệt học nào?

Tình cờ thế nào những môn võ công top đầu cực dị trong thế giới kiếm hiệp Kim Dung, Cổ Long đều sử dụng đầu ngón tay, đơn cử như “Nhất dương chỉ, lục mạch thần kiếm, đạn chỉ thần công…” Do đó khả năng cao nếu game thủ tiếp tục luyện đầu ngón tay theo phương pháp chơi game thì khả năng cao một ngày nào đó, bạn sẽ trở thành một đại hiệp võ công tuyệt đỉnh chỉ cần chỉ đầu ngón tay là có thể đánh bại kẻ địch.

Góc hư cấu: Nếu đời là game kiếm hiệp game thủ sẽ luyện được tuyệt học nào?

Game thủ sẽ trở thành cao thủ với môn võ công nào?

“Chỉ cần chơi game là có thể trở thành cao thủ” Nghe qua thì có vẻ hư cấu nhưng cuộc đời thì luôn tồn tại nhiều điều bất ngờ nằm ngoài trí tưởng tượng con người, nhất là khi lối luyện ngón tay này lại vô cùng đúng như triết lý võ học mà Lý Tiểu Long từng nói: “Tôi không sợ kẻ luyện một nghìn cú đá, chỉ sợ kẻ luyện đá nghìn lần”. Thực tế triết lý này lại khá đúng trong game Liên Minh Huyền Thoại, đặc biệt giữa một đối thủ chơi nhiều tướng và một đối thủ là “boy one champ” thì chắc chắn boy one champ luôn đem lại nỗi khiếp sợ cho bạn với vốn kiến thức và độ am hiểu một vị tướng duy nhất sau thời gian dài tập luyện.

Góc hư cấu: Nếu đời là game kiếm hiệp game thủ sẽ luyện được tuyệt học nào?

Trở lại với câu chuyện chơi game và luyện võ công, thì trong tiểu thuyết Kim Dung không thiếu những bộ võ chỉ sử dụng ngón tay như lục mạch thần kiếm của Đoàn Dự, đạn chỉ thần công của Hoàng Dược Sư, linh tê nhất chỉ của Lục Tiểu Phụng… Đây có thể xem là thành quả của game thủ khi luyện lực ngón tay đến mức độ thần thánh như trong game kiếm hiệp. Thậm chí khoan bàn đến vấn đề tu luyện khí công thì game thủ vẫn có thể trở thành cao thủ với những môn võ sử dụng chỉ pháp đời thực như đường lang quyền, nhất chỉ thiền và thủ thuật điểm huyệt nếu nghiên cứu chuyên sâu giải phẫu cơ thể người.


Đặc biệt nếu game thủ nhìn vào khoảnh khắc những ngón tay lia như chớp của những game thủ chuyên nghiệp Liên Minh Huyền Thoại như Faker, Sofm… Ắt hẳn không ít người bị bất ngờ thậm chí sốc nặng trước kỹ năng ngón tay điêu luyện đến hoa mắt của những game thủ chuyên nghiệp kể trên. Thậm chí không chỉ với LMHT, đến cả những game thủ chuyên nghiệp của CS:GO, Call of Duty cũng sở hữu kỹ năng điểm chỉ điêu luyện với tốc độ cao, thậm chí nếu bạn là game thủ thường xuyên theo dõi những trận đấu Starcraft từ thời xa xưa thì tin Mọt đi đừng bao giờ theo dõi bàn tay hoặc màn hình của những game thủ này quá lâu, nó có thể khiến bạn chóng mặt ngất xỉu tức thì đấy.

Lời kết

Mặc dù sở hữu tốc độ cao là thế nhưng lý do duy nhất khiến Mọt gọi đây là góc hư cấu bởi vì để trở thành một cao thủ võ thuật, bạn sẽ cần nhiều hơn là tốc độ và phản xạ cũng như sự am hiểu uyên thâm về võ công trong thiên hạ. Dễ thấy nhất là những cao thủ tuyệt thế như Hoàng Dược Sư trong Anh Hùng Xạ Điêu, ông đâu chỉ có bộ võ búng ngón tay “đạn chỉ thần công”, đặc biệt trước khi sáng ra bộ võ ngón tay này ông đã nổi danh với “bích hải triều sinh khúc” một bộ võ dùng âm thanh tấn công vô hình vào cơ thể người và “ngọc tiêu kiếm pháp”.

Góc hư cấu: Nếu đời là game kiếm hiệp game thủ sẽ luyện được tuyệt học nào?

Nhất chỉ thiền ngày nay

Qua đó có thể thấy những game thủ chuyên nghiệp chỉ sở hữu tốc độ và phản xạ nhưng để luyện đến cảnh giới “nhất chỉ đoạn thạch phân kim” như trong phim kiếm hiệp thì quá trình tu luyện của họ phải trải qua hàng chục năm thậm chí cả đời. Dễ thấy nhất là trong tất cả những tuyệt học lưu truyền của Thiếu Lâm đến ngày nay, có một môn vô cùng hiểm độc và lợi hại là “Nhất Chỉ Thiền” yêu cầu người luyện phải thiền và niệm kinh bằng 1 ngón tay với tư thế trồng chuối ngược và đến thời điểm hiện tại rất hiếm có nhà sư nào còn luyện được môn này.

Chờ gì mà không vào ngay nào: https://bit.ly/3bzmFMz

Chim lợn cùng gia đình nhà Mọt: https://bit.ly/2VNx7vf

Xem nhiều clip hơn nữa: https://bit.ly/2Xf5SJx

Ronin

Tác giả

Độc tại dị hương vi dị khách Cô khổ phiêu linh không đoạn trường. Tiêu sái hào tình Mọt Lang Thang!!!

    1 Comment Added

    1. Tanny Tháng Mười 12, 2020 | Trả lời

      Móc … Thần công

    Bình Luận