Góc hư cấu: Genshin Impact và chuyện tình NTR trong cơn giãy chết

Tôi không thích các game có hình ảnh anime đặc biệt là lại còn online như Genshin Impact, vì nó không tạo cho mình cảm giác sở hữu nhân vật.

Mấy hôm nay bà con đang vô cùng hào hứng tiến vào trải nghiệm Genshin Impact, một tựa game có thể tạm gọi là online (hoặc offline cũng được nếu bạn thích thế), hành động, thế giới mở, nấu ăn, phiêu lưu, tình cảm lãng mạng và tất nhiên quan trọng nhất là đánh sổ xố quay gacha thử vận khí đủ kiểu. Nói chung thì xét một cách nghiêm túc thì đây có thể là game dạng gacha khá là ra hồn, khi nó (tất nhiên) vẫn cắm vòi vào ví của bạn mà hút điên cuồng, nhưng ít nhất là gái trong này đẹp và không phải chỉ để làm kiểng.

Mục tiêu tối thượng cho tất cả “quý bửu” chúa khi chơi Genshin Impact thì không phải là đánh nhau hay khám phá khỉ gió gì hết, mà quan trọng là dùng tay để quay điên cuồng xem có ra cô gái hôm ấy chúng ta cùng xua đuổi hay không, còn việc cứu thế giới có thể vứt thẳng vào thùng rác hay việc xử lý kẻ thù chỉ đáng nhét xuống task thứ n nếu bạn không có gái đẹp. Tuy nhiên Genshin Impact không phải là game chiếm hữu mà là game “share Harem”, gái của bạn không phải của bạn mà nó là của chung tất cả mọi người.

Trước khi vào Genshin Impact, hãy ngắm bộ cosplay nhân vật chính xinh đẹp lấy cảm hứng nhé!
Genshin Impact và bộ cosplay nhân vật chính xinh đẹp khiến game thủ mê mẩn
Bộ cosplay Genshin Impact cực kỳ xinh đẹp và đầu tư của một cosplayer người Trung Quốc thể hiện nhân vật Traveler nữ - một trong 2 nhân vật chính của game.

Đầu tiên phải nói là tôi không chơi nhiều game anime và cũng ít khi quay gacha, phần vì nó tốn tiền nhưng chủ yếu là vì nó không có sự chủ động cùng thống trị, vì nhân vật của bạn không phải độc nhất vô nhị. Thường thì tôi không thích thú lắm việc nguyên một đám đực rựa tìm cách đi quay xổ số (gacha) nhằm tìm gái, hơn nữa chúng còn được quyết định bởi phẩm chất và sao nữa nên đôi lúc chúng ta sẽ phải lựa chọn, giữa một em gái 1 sao đẹp lung linh và một đứa chết toi 5 sao nào đó không hợp với gu của mình.

Nhưng mà thường thì bạn sẽ không phải lo lắng mấy điều đó, vì tướng 5 sao kiểu gì thì kiểu nó cũng sẽ hoàn hảo về mọi mặt, ở đây tôi xin dẹp luôn khoản mạnh hay yếu vì chắc chắn chẳng ai chơi các game anime như Genshin Impact để đập lộn cả. Cảnh tượng một lũ cầm thú nhăm nhe dán mắt thẳng vào màn hình, miệng lẩm nhẩm cầu xin thần weeboo phù hộ cho mình trước mỗi lần quay gacha vô cùng sống động, với đoạn kết tới 99% sẽ là từ ngày có game về nhà mình đầy tiếng chửi thề đầy truyền cảm cùng những câu nói quen thuộc đến nao lòng đại khái như “đậu móe lại trượt”.

Góc hư cấu: Genshin Impact và chuyện tình NTR trong cơn giãy chết

Thực tế trong mấy cái game kiểu này nó làm tôi hết cụ nó cả hứng chơi, khi biết em gái mà mình đang sở hữu đang bị một đống thằng khác nhăm nhe hoặc đã sở hữu trong đội hình. Bạn có thể nói game online nào cũng vậy nhưng nó hoàn toàn sai lầm đấy, ít nhất trong game thì chúng ta có thể tùy chỉnh mặt mũi nhân vật chính của bản thân để khiến nó trở thành độc nhất vô nhị, chứ không phải hàng đại trà ai cũng sở hữu được như Genshin Impact hay rất nhiều game gacha khác.

Tuy vậy thì mấy cái game kiểu này cũng dạy cho chúng ta rất nhiều thứ, đó là bất kể ngoài đời hay trong game thì điều tiên quyết khi muốn có bạn gái (hoặc ít nhất là làm quen trước – vế nào cũng được), thì bạn phải có tài chính tương đối đã. Nhiều người rất thích chắp tay quỳ lạy thần thánh, bói toán coi ngày, tẩy trần sạch sẽ các kiểu trước khi quay gacha để mong tỉ lệ ra cao hơn, các câu chuyện kiểu một đại hiệp ăn rùa nào đó roll một phát 2 char 5 sao cũng giúp mọi thứ trở nên huyền ảo hơn.

Góc hư cấu: Genshin Impact và chuyện tình NTR trong cơn giãy chết

Đáng buồn là điều này hoàn toàn chẳng giúp bạn được tích sự gì cả, bạn biết đấy gacha thực ra không phải là cơ chế ngẫu nhiên mà nó sẽ luôn luôn nhả cho người chơi thứ gì đó khi tiền nạp đã đủ nhiều (Lootbox ấy mà cho ai chưa biết). Cho nên là những ai đã sở hữu các em gái 5 sao thì vài lần đầu có thể là ăn hên, nhưng càng về sau nó sẽ càng là cuộc đua về kinh tế, không phải ngẫu nhiên mà các game có gacha kiếm dày gấp mấy chục lần những game khác đâu.

Giờ thì quay trở lại Genshin Impact thì lúc đầu tôi cũng rất hào hứng chơi nó, nhất là khi nhận ra đây có thể coi là game offline vì bạn sẽ hoàn toàn chỉ có một mình phiêu lưu trong thế giới mở, như vậy thì yếu tố gacha chắc sẽ nhẹ đi đôi chút và gái của chúng ta chỉ là của một mình chúng ta nhỉ. Rất tiếc ước mơ nhỏ nhoi sau đó đã bị bóp nát bét, vì tôi nhận ra gái của mình thực ra không tồn tại mà chúng chỉ là những con búp bê mà thôi.

Từ nghi án Genshin Impact trộm thông tin cá nhân đến sự vô tư “nghèo không sợ cướp” của game thủ
Từ nghi án Genshin Impact trộm thông tin cá nhân đến sự vô tư “nghèo không sợ cướp” của game thủ
Làng game luôn có các nghi án cài kèm phần mềm gián điệp để trộm thông tin cá nhân nhưng game thủ dường như vẫn nghĩ mình chả có gì để bị lấy.

Ai cũng biết là chúng ta có thể thu phục nhân vật trong Genshin Impact bằng 2 cách, đầu tiên là quay Gacha và thứ hai là theo cốt truyện đúng không. Trong vai trò là người lữ hành cứu thế giới thì hiển nhiên mị lực của người chơi là cực lớn, khiến cả gái lẫn trai trong game sẽ tự động đâm đầu vào dâng hiến, từ từ cuốn gói đi theo nhân vật chính mà không cần suy nghĩ. Nhưng sau đó tôi lại thấy một thứ không ổn, đó là em gái mà mình đã thu phục lại đang đứng ngay trước mặt mình nói chuyện cũng như giao nhiệm vụ như đúng rồi.


Tất nhiên em gái không hề có chị/em song sinh gì cả, vậy thì tại sao nó vừa gia nhập party và được ta điều khiển lại tòi ra một phiên bản khác đang nói liên hồi như đúng rồi. Cái này làm tôi thấy khá kì dị, như kiểu cái phiên bản “thật” đang nhìn sinh vật giống hệt trước mặt mình, sau đó nở nụ cười đê tiện xoáy sâu vào sau màn hình tới tận tâm linh yếu đuối của người chơi, rằng mày không bao giờ thật sự sở hữu được bà mà con ghệ đi chung chỉ là một phiên bản búp bê vô hồn mà thôi.

Điều này càng thực tiễn hơn khi bạn quay gacha, vì có những nhân vật không nằm trong cốt truyện cũng xuất hiện gia nhập party người chơi, chúng hoàn toàn chẳng có vai trò gì tới tiến trình của game mà chỉ để thỏa mãn thú tính và moi tiền người chơi mà thôi. Số phận của bạn trong Genshin Impact thật sự là vô cùng bi đát, vì những em gái tưởng như trung thành đi theo ta từ đầu cốt truyện, hóa ra chỉ là những con búp bê vô hồn biết nói chuyện, thậm chí game còn chẳng thèm che giấu nữa.

Trong khi đó gái từ trò gacha kia thì không những là vô hồn sẵn, mà chúng còn rất đòi hỏi, vì muốn nâng cấp mạnh hơn thì bạn lại phải quay tiếp, trả tiền tiếp để thành một cái vòng lặp vô tận. Vốn Genshin Impact thực tế không cần online, vì kể cả co-op đi chăng nữa thì số lượng nhân vật mà người chơi có thể điều khiển vẫn không đổi, cũng như chưa chắc là có đồng đội đã tốt nếu bạn micro đủ giỏi.

Góc hư cấu: Genshin Impact và chuyện tình NTR trong cơn giãy chết

Vậy tại sao Genshin Impact lại có co-op bất chấp đây là game mà yếu tố offline nặng nề như vậy, câu trả lời đơn giản là để khoe gái, khi đám nhà giàu sẽ chưng ra những em gái 5 sao vàng chói lọi đẹp rạng ngời, sỉ nhục thẳng vào bọn mạt rệp vừa vào host trong sự ganh tị hiện rõ lên mặt. Chà không còn nhục nhã hơn khi bạn quay ra một em gái 5 sao mà không có tiền nuôi, sau đó vào host bạn mình và thấy nó đã up cấp cộng thêm hàng đống đồ cho chính em gái đó, nó giống như một câu chuyện NTR thẳng vào mặt chính chủ ấy nhỉ, y chang các bộ phim mà bạn gái quen lâu năm đi theo anh Chủ tịch nào đấy chẳng hạn.

Vậy bạn có chịu được sự nhục nhã đó không, chưa kể những ánh nhìn khinh bỉ từ đám nhân vật “chính” với mỗi nhiệm vụ, kiểu như là thằng bần tiện này còn không thể có tiền mà quay Gacha mà vẫn phải bám vào mấy con búp bê vô hồn kia. Sự nhục nhã đó sẽ giết chết tâm can còn đau hơn nhiều tổn thương thể xác, khi người mà anh thích đang trong tay thằng khác giàu hơn và nó sẽ còn tiếp tục tăng cao số lượng gái trong dàn harem của mình, còn bạn thì vẫn là một thằng mạt rệp bám lấy gái “miễn phí” – à quên đó là búp bê biết nói chứ hả.

Góc hư cấu: Genshin Impact và chuyện tình NTR trong cơn giãy chết

Và để tăng thêm phần tàn nhẫn thì chắc chắn về sau Genshin Impact sẽ có các sự kiện one-time-limit, nơi người chơi sẽ có cơ hội nhận được các em gái tuyệt vời nhất trong sự ngưỡng mộ của đám bạn bè, cũng như chắc chắn là không thằng nào có thể NTR được mình cả. Để làm được cái điều đó đương nhiên là cần tiền và rất nhiều tiền, may mắn không giúp ích khỉ gió gì ở đây được cả, vì quay ra tướng 5 sao là một chuyện nhưng bạn có nuôi được em nó không là chuyện khác.

Vì như trong tất cả các câu chuyện ngôn tình cẩu huyết khác, tình yêu sẽ tàn và mọi thứ sẽ đi vào dĩ vãng khi đối thủ mới xuất hiện hoành tráng hơn, trong Genshin Impact thì là việc một thằng nào đó nuôi em gái của bạn tốt hơn bạn, sau đó nó sẽ host game và mời bạn vào chơi, chứng kiến cảnh tượng em gái đó với trang bị vàng chóe quẩy như đúng rồi, còn gái của bạn đúng nghĩa phường vô dụng. Câu nói phổ biến trong trường hợp này, lương chưa đủ 30 triệu đừng đú gacha mọi event.

Thế nên với một người mà không thích quay gacha cho lắm như tôi, thì Genshin Impact không phải là sự lựa chọn tốt, nhất là khi nhìn gái của mình đang hạnh phúc trong tay thằng khác (đúng nghĩa đen đấy vì nó đang cầm chuột điều khiển kìa).

Chờ gì mà không vào ngay nào: https://bit.ly/3bzmFMz

Chim lợn cùng gia đình nhà Mọt: https://bit.ly/2VNx7vf

Xem nhiều clip hơn nữa: https://bit.ly/2Xf5SJx

vuhoang

Tác giả

Mọt Biến Thái

  3 Comments Added

  1. Nguyễn Thị Hà Anh Tháng Mười 6, 2020 | Trả lời

   Để đi mua chay nước ngọt uống cho đỡ mặn

  2. Dia Tháng Mười 9, 2020 | Trả lời

   nghe như vấn đề cá nhân :> game gacha rk thì f2p làm j có tiếng nói đâu bạn

  3. Đạt Tháng Mười 11, 2020 | Trả lời

   Nói vậy là ad chưa chơi FGO rồi :)))

  Bình Luận