Góc hư cấu: Fall Guys và những tên tội phạm bị nguyền rủa chạy đua tới chết

Fall Guy chơi thì cũng vui thật đấy, nhưng bạn có bao giờ nghĩ rằng đám nhân vật mình đang điều khiển thực ra là phải chịu tra tấn liên tục không.

Nói một cách công bằng thì Fall Guys là một tựa game rất hay, bất kể là chơi cùng bạn bè hay chơi một mình thì đây là một thứ để giải trí tuyệt vời. Hiếm có game nào lại vừa bựa vừa vui như thứ này khi tất cả những cảm xúc từ sung sướng, ức chế, tuyệt vọng, khao khát và rất nhiều nhiều câu chửi thề nói tục sẽ được vang lên không ngớt khi người ta bị loại một cách lãng nhách. Nhưng bạn có bao giờ thắc mắc cái đám nhân vật trong Fall Guys từ đâu mà ra và tại sao chúng lại phải chạy như điên hay không?

Nguồn gốc của game: Fall Guys, từ ý tưởng điên rồ bị 10 nhà phát hành từ chối đến hiện tượng Battle Royale 2020
Nguồn gốc của game: Fall Guys, từ ý tưởng điên rồ bị 10 nhà phát hành từ chối đến hiện tượng Battle Royale 2020
Fall Guys là tựa game thành công nhất trong lịch sử của nhà phát hành Devolver Digital, với doanh số “thủng nóc”: hơn 2 triệu bản được bán ra trên PC, trong khi trên PS4 khoảng 8 triệu game thủ đã đăng nhập vào trò chơi do nó được tặng miễn phí qua dịch vụ...

Cũng giống như các game Battle Royale khác thì Fall Guys cũng thả một số lượng người chơi lớn cùng nhau, bắt đầu ganh đua để tìm ra kẻ chiến thắng cuối cùng. Nhưng nếu bạn để ý thì sẽ thấy một điều rất lạ, đó là đám nhân vật trong Fall Guys không được chở đi đến điểm định trước như thường thấy, mà chúng “rơi” từ một khoảng không vô định và tập hợp với nhau hoàn toàn ngẫu nhiên, đến với những màn chơi cùng mục tiêu là về đích trước tiên.

Bạn có thắc mắc cơ chế hoạt động của Fall Guys đôi chút kì lạ khi nó không khuyến khích người chơi giết hại lẫn nhau, mà làm sao để chạy tới đích nhanh nhất – điều này làm trái lại quy tắc Battle Royale tức là kẻ sống sót là kẻ chiến thắng cuối cùng, nghe thì Fall Guys khá là bình yên nhưng thực sự có phải như vậy không?

Góc hư cấu: Fall Guy và những tên tội phạm bị nguyền rủa chạy đua tới chết

Đầu tiên nãy nói tới điểm quan trọng, đó là có những màn chơi trong Fall Guys khi bạn rơi xuống khỏi sàn là thua ngay nhưng lại có một số màn chơi không như vậy, mà nó sẽ chuyển nhân vật về điểm check point để đi lại từ đầu. Bạn có thể nói đây là cơ chế cân bằng, nhưng với các phần chơi đồng đội thì sao, tại sao một game khuyến khích kẻ chiến thắng cuối cùng lại bắt đám nhân vật phải hợp tác và nó hoàn toàn vô nghĩa.

Thêm một điều nữa là tại sao đám nhân vật lại có hình dạng y chang nhau, đừng nhầm tưởng mấy cái trang phục đeo trên đầu là khuôn mặt của chúng nhé, tất cả đều có cùng nhân dạng y hệt như anh em sinh đôi vậy. Thậm chí tôi còn nghi ngờ cái “khuôn mặt” mà chúng ta thấy vốn chỉ là mặt nạ, khi cặp mắt này chẳng bao giờ đổi màu và bất kể có vấn đề gì nó đều đơ cứng từ đầu tới cuối. Cái mà bạn nhìn thấy chính là một lớp vỏ bọc để bao lấy phần thân thể phía trong không được lộ ra, vấn đề là tại sao Fall Guys phải làm như vậy?

Như tôi đã nói cơ chế trong Fall Guys có vẻ đi ngược lại nguyên lý của Battle Royale, đó là không giết chóc thậm chí đám người chơi còn phải tìm cách để phối hợp với nhau. Đây hoàn toàn là điều kì cục vì rõ ràng mấy màn chơi này chỉ tổ ức chế vì đâu có khái niệm đồng đội, đúng nghĩa là mạnh nào thằng nấy tự xử và dẫn ra một điều là kể cả bạn có giỏi solo tới mấy, thì trong các màn chơi này vẫn sẽ bị bóp tới chết.

Góc hư cấu: Fall Guy và những tên tội phạm bị nguyền rủa chạy đua tới chết

Đây chính xác là một cái chướng ngại để ngăn cản đám nhân vật Fall Guys có thể đạt tới chiến thắng, tại sao phải phiền phức như vậy nếu như cuối cùng vẫn sẽ phải có một kẻ vô địch – vậy để cho nó solo luôn từ đâu chẳng phải hay ho hơn sao, vì đám “đồng đội” kia vẫn sẽ chống lại bạn ở màn chơi sau mà? Lý do ở đây chính là Fall Guys thực tế không nhắm tới “chiến thắng”, mà nó là một cái vòng lặp vô tận để làm sao có càng nhiều người thua càng tốt.

Giờ thì hãy nghĩ tới chuyện tại sao chúng ta lại có việc này, như tôi đã nói ở trên có những màn chơi cho mà rơi một lần đã thua ngay, trong khi một số màn khác thì nó có checkpoint cho phép bạn quay trở lại sau khi đã rơi? Hơn nữa do tất cả nhân vật đều bị giấu diện mạo và phải khoác lên những bộ trang phục kì cục, nên chưa chắc bạn điều khiển chỉ có một “Fall Guy” mà thực ra có nhiều phiên bản khác nhau.

Nếu như bạn để ý thì các vòng chơi mà rơi xuống chết luôn hầu hết đều có tính thời gian, ở chiều ngược lại thì những màn có check-point sẽ dài với nhịp độ liên tục. Bạn có bao giờ thắc mắc đám Fall Guys sau khi rơi xuống đất sẽ trở về bằng đường nào hay không, cũng như tại sao chúng có thể xuất hiện liên tục như vậy được?

Như tôi đã nói các màn chơi nằm trong không gian đặc biệt, khi nó lơ lửng giữa lưng chừng trời chứ không có bất kì cột trụ nào, do đó cũng không có điểm chuyển tiếp để nhân vật quay trở lại, vậy thì tại sao đám này cứ liên tục xuất hiện kể cả khi đã rơi?

Cách giải thích hợp lý nhất ở đây đó là bạn không điều khiển một nhân vật, mà là một đám người đang bị ép buộc mặc đồ giống nhau và đẩy tới chỗ chết liên tục. Đó chính là lý do tại sao các nhân vật đều mặc một bộ đồ tương tự, sau đó tròng cái mũ lên trên đầu để phân biệt, bằng cách này thì người chơi sẽ không thể phân biệt được đâu là nhân vật mà mình vừa điều khiển. Có hàng trăm thậm chí là hàng ngàn tên Fall Guys đang chờ đợi tới lượt. Nghĩa là bất cứ khi nào có một người chơi sơ ý để nhân vật của mình điều khiển “té núi’, ngay lập tức sẽ có kẻ thay thế ngay lập tức.

Điều này giải thích cho lý do tại sao game lại có chế độ phối hợp đồng đội, vì nó không muốn cho bất cứ kẻ nào “quen đường” và có lợi thế khi may mắn tới lượt ngẫu nhiên. Hãy thử tưởng tượng bạn điều khiển nhân vật đầu tiên gần về tới đích thì bỗng nhiên bị rơi, thì kẻ thay thế thứ hai đó sẽ nghiễm nhiên được hưởng hết thành quả và như vậy là không vui lắm đâu. Bằng cách cho các màn chơi đồng đội vào, thì những kẻ may mắn sẽ bị loại bỏ ngay vì cái này hoàn toàn không kiểm soát được.

Góc hư cấu: Fall Guy và những tên tội phạm bị nguyền rủa chạy đua tới chết

Như đã nói Fall Guys không tìm kiếm kẻ chiến thắng mà là tạo ra càng nhiều kẻ thua trận càng tốt, như khi bạn chơi cũng vậy chắc chắn là người xem sẽ thích thú những pha hài hước ngã sấp mặt, hay bị nẫng mất cơ hội ngay trước cửa thiên đường nhiều hơn là việc ai đó chạy tới đích rồi đoạt vương miện. Đám nhân vật mà bạn thấy sẽ phải trải qua những vòng lặp vô tận, rơi và chờ đợi tới lượt mình trong bóng tối tuyệt vọng, mong đợi lấy được vương miện để giải thoát.

Nhưng sự thực thì đó chỉ là lời hứa hão huyền không thực, vì kể cả là người chơi đã lấy được vương miện, thì Fall Guys vẫn sẽ đưa họ trở về điểm khởi đầu để tiếp tục chơi và bạn hoàn toàn hứng thú với điều đó. Đám nhân vật mà bạn điều khiển không những bị bịt mặt mà còn bị cắt tiếng, do đó chúng chỉ có thể phát ra những tiếng la hét vô nghĩa trong quá trình di chuyển, cũng chính bởi vì giọng nói của chúng đã bị cắt, thành ra tất cả đều y hệt như nhau chứ không có sự khác biệt, đơn giản vì đây chỉ là các bia thịt mua vui chứ không được quyền tự quyết.

Có thể nói số phận của đám nhân vật trong Fall Guys cực kỳ bi thảm khi bị giam giữ suốt đời trong không gian đặc biệt, bị cắt lưỡi rồi bắt phải đeo mặt nạ cùng các bộ đồ kì dị, đưa số phận của mình vào tay một thằng cha nào đó (như Mọt Lang Thang) để tung người xuống vực, mong chờ sự giải thoát không có thật. Đám người phụ trách Fall Guys đơn giản chỉ muốn kiếm view mà thôi, có thể đám nhân vật bị đưa ra giải trí là tội phạm hoặc cái gì đó tương tự, có như thế thì chúng mới bị lạm dụng mà không ai quan tâm tới cả. Tự nhiên lại nhớ tới bộ phim The Running Man (1987) của Arnold Schwarzenegger quá!

Tại sao Fall Guys không hướng tới chiến thắng mà phải làm cho càng nhiều kẻ thua cuộc càng tốt, có như vậy người xem mới cay cú và khiến cái vương miện ảo kia càng có giá trong mắt bọn nhân vật. Có thể nhân vật lấy được vương miện sau cùng sẽ bị giết chết ngay lập tức, sau đó một “Fall Guy” với hình dạng y hệt sẽ được thế vào dưới mắt người chơi, có như vậy chương trình này mới giữ được độ phổ biến và làm cho đám nhân vật còn lại có mục tiêu để hướng tới, mặc dù chính bản thân chúng không biết chiến thắng thực ra sẽ là cái chết mà thôi.

UPDATE NGAY lịch đăng video mới của Youtube Mọt Game vào 19h30 thứ 3 - 5- 7 - Chủ Nhật hằng tuần nhé!!!!

Fanpage Mọt Game Esports - khu vườn địa đàng với hàng ngàn tin tức Esports và 7749 loại meme/video.. vui tính hơn cả crush của bạn. LIKE NGAY ĐỂ CẢM NHẬN!

Bạn có sẵng sàng "tám" xuyên biên giới tại Gia đình Mọt Game, nơi có những thiên tài như Elon Musk, bí ẩn như Dr.Strange và lịch lãm như Constantine?
Hãy ủng hộ bọn mình để xem nhiều tin game mới hơn nhé!
guest
13 Bình luận
Oldest
Newest Most Voted
Inline Feedbacks
View all comments
Hk
Hk
1 year ago

Đúng là bài viết của thằng vuhoang!

Doãn đại hiệp
Admin
1 year ago
Reply to  Hk

vuhoang rồi làm sao, nó lấy cơm lấy gạo gì nhà chú à, bài viết khôi hài mà cứ thích vào comment để tỏ ra nguy hiểm nhỉ

.
.
1 year ago
Reply to  Hk

nếu của vuhoang thì sao?

Tanny
Admin
1 year ago
Reply to  Hk

Bài của Vuhoang thì sao?

Han
Han
1 year ago
Reply to  Hk

Đúng là lời comment của 1 thằng không não

Hk
Hk
1 year ago
Reply to  Hk

1 Thằng PS thượng đẳng chuyên đi chơi đồ :)

lol
lol
1 year ago
Reply to  Hk

Bruh,1 câu nói mà mấy bác gáy kinh thế

N.T.H.Anh
N.T.H.Anh
1 year ago

RTX OFF thôi, On nhìn Ám ảnh chít à.

Janitor
Janitor
1 year ago

Ôg vuhoang chơi đồ kinh thật . T đọc mà thán phục đầu óc hư cấu của ôg

Nefariouz
Nefariouz
1 year ago

hình như cái hình đầu tiên…Fall Guy nó đang cầm cái “đuôi”…dùng để cắm vào a** đúng ko ae ? =]]

Tanny
Admin
1 year ago
Reply to  Nefariouz

yes, cắm vào a…

Jk
Jk
1 year ago

Chuyên hít drama thì có! :V

Ngọc Châu
Ngọc Châu
1 year ago

kinh dị vkl

   • Tormented Souls
   • Blade & Soul 2
   • FIST: Forged in Shadow Torch
   • Aragami 2
   • Lost Judgment
   • Deathloop
   • Kena: Bridge of Spirits
   • HUMANKIND
   • Tales of Arise
   • Diablo 2: Resurrected
   • Thần Kiếm Mobile
   • Đấu Trường Tam Quốc
   • Đế Vương Tam Quốc
   • Kiếm Thế 2009 Mobile
   • Truyền Thuyết Xạ Thủ
   • Cloud Song VNG
   • Độc Cô Cửu Kiếm CMN
   • Cửu Âm Chân Kinh Mobile GOSU
   • Rustler
   • Tàng Kiếm Mobile
   • Genshin Impact
   • Samurai Warriors 5
   • Cyberpunk 2077
   • Yakuza: Like a Dragon
   • Diablo Immortal
   • Diablo IV
   • Ruined King: A League of Legends Story
   • Call of Duty: Black Ops Cold War
   • Call of Duty: Modern Warfare
   • Assassins Creed Valhalla
   • Spider-Man: Miles Morales
   • Little Nightmares II
   • Overwatch
   • Final Fantasy VII Remake
   • Observer: System Redux
   • Hitman 3
   • Hyrule Warriors: Age of Calamity
   • Call of the Sea
   • Call of Duty: Warzone
   • Black Myth: Wukong
   • Liên Minh Tốc Chiến
   • Liên Minh Huyền Thoại
   • Garena Liên Quân Mobile
   • Đấu Trường Chân Lý
   • Huyền Thoại Runeterra
   • Valorant
   • Garena Free Fire
   • Dota 2
   • PUBG Mobile
   • Diablo 2: Resurrected
   CLIP HOT TRONG NGÀY

   LỊCH RA MẮT GAME

   24-09

   Lost Judgment

   Dung lượng: Cập nhật

   Chơi
   23-09

   Diablo 2: Resurrected

   Dung lượng: 30 GB

   Chơi
   21-09

   Hải Tặc Bá Vương ACE

   Dung lượng: 300 MB

   Chơi
   21-09

   Độc Cô Cửu Kiếm CMN

   Dung lượng: 3 GB

   Chơi
   21-09

   Kena: Bridge of Spirits

   Dung lượng: 25 GB

   Chơi
   17-09

   Aragami 2

   Dung lượng: 11 GB

   Chơi
   16-09

   Đấu Trường Tam Quốc

   Dung lượng: 1.4GB

   Chơi
   16-09

   Đế Vương Tam Quốc

   Dung lượng: 337MB

   Chơi
   15-09

   Kiếm Thế 2009 Mobile

   Dung lượng: 1 GB

   Chơi
   15-09

   Deathloop

   Dung lượng: Cập nhật

   Chơi
   10-09

   Tales of Arise

   Dung lượng: 45 GB

   Chơi
   08-09

   Thần Kiếm Mobile

   Dung lượng: 600 MB

   Chơi
   08-09

   Cloud Song VNG

   Dung lượng: 2GB

   Chơi
   07-09

   FIST: Forged in Shadow Torch

   Dung lượng: 20 GB

   Chơi
   Top