Giang Đông mãnh hổ sẽ trở thành mèo bệnh trong Total War: Three Kingdoms?

Tam Quốc là thời đại chiến tranh liên miên, chư hầu san sát chỉ cần một chút sơ sẩy liền bị kẻ khác ngay lập tức thôn tính. Muốn tồn tại trong cối xay thịt khổng lồ ấy không phải là điều đơn giản và kẻ được mệnh danh là Giang Đông mãnh hổ lại càng không tầm thường.

Ngay từ khi SEGA nhá hàng những thông tin đầu tiên về Total War: Three Kingdoms, các game thủ châu Á nói chung hay đơn giản hơn là những kẻ cuồng Tam Quốc đều ngóng trông từng ngày đếm ngược để sờ tận tay sản phẩm này. Không phụ sự kỳ vọng đó, ngay từ khi ra mắt trò chơi đã nhận được những lời đánh giá sơ bộ tích cực từ các trang tổng hợp cùng số điểm cao từ giới chuyên môn. Trong danh sách những thủ lĩnh quân phiệt mà Creative Assembly đưa ra để game thủ lựa chọn, có người thích Tào Mạnh Đức kiêu hùng sau cùng nắm thiên tử lệnh chư hầu để xưng bá nhất phương, kẻ khác lại cho rằng tứ thế tam công Viên Thiệu với gia thế hiển hách cùng tài năng của mình không đáng phải chịu kết cục như trong lịch sử.

Những mẹo hữu ích trong Total War: Three Kingdoms – P.1
Những mẹo hữu ích trong Total War: Three Kingdoms – P.1
Total War: Three Kingdoms là một tựa game khá phức tạp, nên các mẹo nhỏ để làm game trở nên dễ thở hơn không bao giờ là thừa cả.

Riêng bản thân thân Mọt tui lại quyết định lựa chọn Tôn Kiên – Tôn Văn Đài, kẻ thống trị Giang Đông sáu quận; dẫu lúc sinh thời trúng mai phục của Hoàng Tổ mà mất sớm nhưng nếu cho hắn sống đủ thời gian để che chở Tôn Sách, Tôn Quyền trưởng thành, chắc gì Tam Quốc sẽ tồn tại cục diện lúng túng như trong lịch sử? Về thiên thời, sau khi liên minh thảo Đổng kết thúc Tôn Kiên đang nắm giữ trong tay truyền quốc ngọc tỷ, dù củ khoai lang nóng này mang theo không ít phiền toái nhưng khéo lợi dụng hẳn sẽ là quân bài chủ lực khi cần thiết. Nói đến địa lợi, Giang Đông sáu quận rất rộng người đông tuy không kịp Trung Nguyên về độ phồn vinh nhưng lại tránh xa chiến loạn, bách phế đãi hưng chắc chắn là nguồn mộ lính cực tốt mà bạn phải cân nhắc. Hãy cùng xem Mọt tui làm thế nào để thống nhất thiên hạ và liệu các điều kiện ưu đãi của phương Nam có biến Giang Đông mãnh hổ sẽ trở thành mèo bệnh trong Total War: Three Kingdoms hay không nhé!

Phương Nam trở thành thiên đường giữa loạn thế

Đầu tiên bạn cần biết rằng Tôn Kiên là thế lực chư hầu được đánh giá dễ chơi nhất trong Total War: Three Kingdoms, vậy điều gì đã khiến cho Giang Đông mãnh hổ lại trở thành đất lành cho mọi loài chim tìm đến mà đậu như vậy? Đầu tiên chính là vị trí địa lý, nếu các đối thủ chính như Tào Tháo tứ bề thọ địch ở Duyện Châu và bị khăn vàng quấy rối liên tục hay Viên Thiệu mặc dù danh tiếng đang thịnh nhưng khởi đầu chỉ là thái thú tại quận Bột Hải tương đối nhỏ hẹp thì Tôn Kiên chiếm lợi thế quá lớn khi Giang Đông chỉ phải đối đầu cùng Lưu Biểu. Trong khi Tào Tháo bị khăn vàng Thanh Châu lẫn Hắc Sơn Trương Yến liên tục quấy phá; Lưu Bị còn bận đầu độc nhân tâm tại Bình Nguyên Quận; Công Tôn Toản luôn phải chống chọi với sự cướp bóc của Tiên Ti, Hung Nô và Ô Hoàn thì Tôn Kiên chỉ việc dọn dẹp sạch sẽ đám thế lực hạng hai như Nghiêm Bạch Hổ, Trách Dung, Lưu Do cũng như kềm chế đám thảo khấu Sơn Việt.

Một điểm mà NSX Creative Assembly không hiểu vô tình hay cố ý đã mặc định gán cho Tôn Kiên khả năng chỉ chiêu mộ lính đánh thuê. Điều này khiến cho công cuộc chinh chiến của gã dũng phu phương nam trở nên dễ hơn rất nhiều bởi không như các đơn vị thông thường, đám mercenary rất máu chó với khả năng chiến đấu cao cùng tính cơ động và thích ứng môi trường cực tốt. Để giảm độ khó cho trò chơi, Tôn Kiên còn được truyền quốc ngọc tỷ buff cho một lốc chỉ số phụ mà quan trọng nhất trong đó chính là gain extra morale trước khi bước vào mỗi trận đánh, nếu từng chơi qua các dòng Total War bạn sẽ biết sĩ khi cao lợi hại như thế nào rồi đấy!

Bên cạnh đó Tôn Kiên còn sở hữu thuộc tính Heroism, gọi nôm na là mị lực bản thân, thứ giúp cho mọi vị tướng dưới quyền của ổng trở nên hòa nhã và tương thân tương ái với nhau. Nếu Viên Thiệu sẽ đau đầu để làm sao khiến Khúc Nghĩa vui vẻ, Quan Vũ cùng Trương Phi tuy nghe lời Lưu Bị nhưng lại chẳng xem các đồng liêu khác ra gì và Mã Đằng chưa có ngày nào mà không đau đầu vì Mã Siêu hay Bàng Đức. Hãy cứ thử chơi qua những tay quân chủ khác và khi đến với Tôn Kiên bạn sẽ cảm giác thế gian này sao mà bình yên đến lạ kỳ. Heroism cũng giúp Tôn Kiên tuyển mộ được lượng lính lớn hơn với giá cả rẻ hơn các chư hầu khác, do đó nếu không tự tìm đường chết hãy chơi chiến thuật tiêu hao binh sĩ, bảo đảm thống nhất thiên hạ đối với Tôn Kiên chỉ là vấn đề bao lâu.

Điểm cuối cùng khiến Giang Đông sáu quận đất rộng người đông trở thành thiên đường phía Nam chính là ngoài Kinh Châu Lưu Biểu cùng hai bộ hạ thân tín là Thái Mạo cùng Hoàng Tổ, Tôn Kiên gần như chẳng có đối thủ nào thực sự xứng tầm. Vì thế cứ yên yên ổn ổn với phương châm xây tường, tích trữ, chậm xưng vương. Đây chẳng phải là chiến tranh thực tế nên cứ thoải mái chờ cái mười năm sau đó bước qua khỏi ranh giới Trường Giang để bắt đầu chiến dịch thống nhất Trung Hoa cũng đâu có muộn.

Không thu hoạch nào mà không cần phải trả giá

Nghe kể thì có vẻ đơn giản nhưng thực tế công việc cũng cần những sự chuẩn bị nhất định bởi dù là một tên sơn tặc nhỏ bé thì giấc mộng của mỗi nam nhân vẫn là chinh phục Hoa Hạ, đồ bá giang sơn. Đầu tiên sau khi đã lấy được quyền điều khiển Tôn Kiên hãy nhanh chóng xây dựng căn cứ hậu cần của bạn tại hai quận Giang Hạ và Trường Sa càng sớm càng tốt. Về sau khi đã an toàn cắm rễ tại Giang Đông, mọi thứ có lẽ sẽ khá dễ thở nhưng trong 10 lượt đi đầu tiên, Tôn Kiên sẽ phải đối mặt với một tình thế tiến thoái lưỡng nan.

Giang Đông mãnh hổ sẽ trở thành mèo bệnh trong Total War: Three Kingdoms?

Ồ có vấn đề gì lại khiến kẻ được xưng tụng là Giang Đông mãnh hổ phải tiến thoái lưỡng nan cơ chứ? Bạn còn nhớ truyền quốc ngọc tỷ chính là thứ giúp Tôn Kiên có được những điểm cộng đắt giá khi tham gia chiến trận như đã nói ở phần trên chứ? Vâng rắc rối nằm ở việc Lưu Biểu, kẻ địch trực tiếp của Tôn Kiên tại địa khu này thông qua các thông tin tình báo đã biết ông giữ ngọc tỷ và hắn ra tối hậu thư để người chơi phải lựa chọn. Trả lại truyền quốc ngọc tỷ cho nhà Hán mà ai cũng biết tỏng là kiểu gì cũng sẽ bị Lưu Biểu nuốt mất để nhận lại chút xíu lương tiền coi như bồi thường – chắc chỉ có mấy đứa ngốc mới chọn cái đề xuất này, hoặc là Lưu Biểu, Thái Mạo, Hoàng Tổ sẽ liên hợp cùng vài chư hầu khác thuộc hai châu Kinh Dương tiến hành thảo phạt Tôn Kiên. Đã chơi Total War: Three Kingdoms ai mà không có mộng bá vương vì thế 99.99% chắc chắn sẽ chọn dạy cho Lưu Biểu cùng đám chó săn kia một bài học rồi, thích chiến thì chiến thôi.

Trong lịch sử Tôn Kiên cũng từng trải qua những sự kiện này và bản thân ổng còn mất mạng khi trúng mai phục bởi đạo quân do Hoàng Tổ chỉ huy nữa. Nhìn chung xét trên cương vị của một võ tướng đó không phải là cái chết hào hùng gì cho lắm khi ổng bị nghiền nát bởi một khúc cây (hay tảng đá?) được lăn từ trên đỉnh xuống. Trong game tất nhiên bạn sẽ không chết thảm như Tôn Kiên, chỉ cần bạn thuê đủ tướng, chiêu mộ đủ lính và nâng cấp đủ công trình thì thực tế Hoàng Tổ chả là cái đinh gì và bạn chỉ cần “chăm sóc” cẩn thận Thái Mạo cùng gã chủ công bất lương Lưu Biểu của hắn là đủ để các thế lực khác phải e ngại, không dám nhúng chàm Giang Đông rồi.

Giang Đông mãnh hổ sẽ trở thành mèo bệnh trong Total War: Three Kingdoms?

Trái ngược với Lưu Biểu luôn sử dụng tên tuổi của Hán thất để chèn ép Tôn Kiên, Viên Thuật – em của Viên Thiệu đồng thời là một chư hầu rất mạnh ở Dương Châu thời điểm đầu game, kẻ luôn có dã tâm soán Hán xưng đế lại rất khoái nhờ vả bạn trong một vài tình huống khác nhau. Nên đáp ứng hắn nếu yêu cầu không quá bận, Viên thuật sẽ trả công tương xứng với sự giúp đỡ mà người chơi cung cấp cho hắn.

Gia đình làm nên sự thống trị tuyệt đối của Đông Ngô

So với những chư hầu khác Tôn Kiên có những lợi thế nhất định về mặt nhân sự như cưới Ngô Quốc Thái, sớm chiêu mộ Trình Phổ, Hàn Đương, Tổ Mậu và bộ tướng Hoàng Cái là một Champion rất có ích trong ngày đầu chinh phạt sơn tặc. Tôn Sách trong 15 lượt đầu tiên không có nhiều tác dụng bởi mới chỉ là một thằng nhóc tuổi teen nhưng từ turn thứ 16 bạn sẽ hiểu vì sao trong lịch sử hắn được phong danh hiệu Tiểu Bá Vương mà thôi. Tôn Sách đã nhỏ, Tôn Quyền cùng Tôn Nhân (Thượng Hương) lại càng nhỏ và bạn chẳng trông mong gì được vào hai nhóc tì này. Nhưng dù sao cũng đừng lơ là sự phát triển của chúng bởi Tôn Quyền sẽ trở thành một legendary character khi đạt cấp độ 3, còn Tôn Nhân là phối ngãu lý tưởng nếu bạn đang có âm mưu thông gia với một siêu cấp võ tướng nào đó như Triệu Vân chẳng hạn. Lưu ý đây là thời cổ đại nên đừng nói về hạnh phúc cá nhân hay chuyện nữ quyền gì ở đây.

Giang Đông mãnh hổ sẽ trở thành mèo bệnh trong Total War: Three Kingdoms?

Khi đã có đầy đủ danh tiếng tích lũy qua những hoạt động thể thao thường nhật như chém sơn tặc hay phái binh hỏi thăm sức khỏe của Lưu Biểu, Tôn Kiên có thể chiêu mộ nhiều nhân tài hơn như Trương Chiêu, Bộ Chất, Lữ Mông, Chu Du… Trường hợp Chu Du là các biệt khi thanh niên này là bạn gay tốt của Tôn Sách, hắn sẽ tự đến hiệp lực khi Tôn Kiên 35 tuổi bất chấp việc bạn có mong muốn hay là không. Dù sao Mỹ Chu Lang cùng Tiểu Bá Vương cũng là một cố sự đẹp nên thôi đừng bổng đả uyên ương mà hãy cứ thuận tác thành cho đôi bạn gay trẻ tuổi vậy.

Do địa hình tiếp giáp nhiều sông biển, hiển nhiên quân đoàn hải tặc của Cam Ninh luôn là một mục tiêu mà ai chọn chơi Tôn Kiên đều thèm khát. Đáng tiếc Cẩm Phàm Tặc sẽ không giống như Chu Du tự tìm đến bạn, trong lượt chơi của mình Mọt tui đã bắt được hắn khi có xung đột chiến tranh cùng Viên Thiệu nhưng vài người bạn trên mạng lại tìm ra hắn ở nơi khác. Ngoài ra không có sự kiện nào cho thấy Đại Kiều và Tiểu Kiều sẽ xuất hiện theo mốc lịch sử, có thể bạn phải tự tìm hoặc có thể cả hai chị em này sẽ không xuất hiện trong game. Đây có lẽ là tin buồn với những ai mong chờ chuyện tình yêu giữa Giang Đông nhị tiểu hổ cùng Giang Đông nhị kiều rồi.

Mười năm mài kiếm bên bờ Nam sông Trường Giang

Sau khi có đủ sức lực vật cổ tay cùng Lưu Biểu – tất nhiên bạn chưa thể hạ được Kinh Châu ngay bay giờ nhưng phòng thủ bọn chúng đánh lén khi đang mở rộng lãnh thổ là không có vấn đề, hãy mở rộng địa bàn sang phía Đông và Kiến Nghiệp là lựa chọn hợp lý nhất. Vùng đất này đang nằm dưới sự cai trị của Lưu Diêu, một kẻ tài năng lãnh đạo chỉ ở mức bình thường nhưng được cái mác tông thất nhà Hán nên có nhiều tướng tài giúp sức, bao gồm Thái Sử Từ. Trong lịch sử khi lãnh đạo tập đoàn Đông Ngô thay cha mình đã chết do trúng mai phục của Hoàng Tổ, Tôn Sách đã chọn dùng truyền quốc ngọc tỷ như vật trao đổi để Viên Thuật chấp thuận cho mượn quân lương đánh Kiến Nghiệp.

Giang Đông mãnh hổ sẽ trở thành mèo bệnh trong Total War: Three Kingdoms?

Trong Total War: Three Kingdoms, tất nhiên bạn không chết và Tôn Sách cứ an tâm học hành cho giỏi để sau này giúp đỡ bạn. Vậy thì việc gì phải đưa ngọc tỷ cho Viên Thuật dù hắn rất biết cách cư xử? Hãy cứ cầm quân và quét sạch đội quân của Lưu Diêu nhân tiện thu phục luôn mãnh tướng Thái Sử Từ, đó mới là cách chơi game đúng đắn. Trong quá trình mở đất về Kiến Nghiệp nếu các chư hầu nhỏ như Trách Dung, Vương Lãng còn nhảy nhót thì hãy tiêu diệt chúng luôn cho xong chuyện. Thậm chí nếu có đủ quân và lương hãy hỏi thăm chút sức khỏe của Sĩ Nhiếp ở Giao Châu tại phía Tây Nam của bản đồ. Tất nhiên hãy luôn để ý tình hình của Kinh Châu bởi nếu đi quá lâu khó tránh khỏi lão giặc già Lưu Biểu lại nảy mơ tưởng không đứng đắn với Giang Đông sáu quận.

Sau khi đã dọn dẹp sạch sẽ hậu viện bạn sẽ thấy có rất nhiều lợi ích như thị trấn luôn cung cấp ổn định 8000 tiền đồng mỗi ngày, các khu dân cư nhỏ hơn cũng cung cấp kha khá tiền đồng mỗi ngày. Ngoài ra các khu dân cư này thỉnh thoảng sẽ xuất hiện những thợ thuyền lành nghề góp phần gia tăng sức sản xuất cho vùng lãnh thổ mà Tôn Kiên đang kiểm soát. Sau cùng khi đủ sức đánh bại Lưu Biểu hãy cứ lớn mật mà làm thịt lão già này để Kinh Tương chín quận cùng Trường Giang hiểm ác trở thành một bình chướng vững chắc giúp Đông Ngô thoải mái phát triển trước sự nhòm ngó không thôi của Tào Mạnh Đức. Trong 10 năm ở ẩn tại bờ Nam sông Trường Giang hãy tranh thủ dùng Cam Ninh đi khám phá đại dương bạn sẽ mở rộng được lãnh thở đến tận Di Châu (Đài Loan), cuối cùng khi đã mạnh đến mức không thể mạnh hơn nữa hãy dùng số lượng tuyệt đối áp đảo của quân đội để thống nhất Trung Hoa một lần và mãi mãi. Cuối cùng thì một ngày là mãnh hổ cả đời vẫn là mãnh hổ, rừng sâu có nhiều mồi ít thợ săn thế nào cũng chẳng biến bá vương sơn lâm trở thành mèo bệnh được.

Fanpage Mọt Game Esports - khu vườn địa đàng với hàng ngàn tin tức Esports và 7749 loại meme/video.. vui tính hơn cả crush của bạn. LIKE NGAY ĐỂ CẢM NHẬN!

Bạn có sẵng sàng "tám" xuyên biên giới tại Gia đình Mọt Game, nơi có những thiên tài như Elon Musk, bí ẩn như Dr.Strange và lịch lãm như Constantine?

Và cuối cùng bạn đã đăng ký kênh Youtube của Mọt Game chưa? Đăng ký đi vì nó miễn phí.
Hãy ủng hộ bọn mình để xem nhiều tin game mới hơn nhé!
guest
0 Bình luận
Inline Feedbacks
View all comments
   • Chiu Chiu Tam Quốc
   • Đại Tỷ 3Q
   • Tân OMG3Q VNG
   • Tam Anh Thủ Thành
   • Bộ Lạc H5
   • Phong Khởi Trường An Funtap
   • Ngôi Sao Lấp Lánh Mobile
   • Mộng Chiến Quốc Mobile
   • Cửu Âm Chân Kinh Mobile GOSU
   • Hero Awaken
   • Tru Tiên – Thanh Vân Chí
   • Phàm Nhân Mobile Funtap
   • One Punch Man The Strongest VNG
   • Dân Chơi Tam Quốc Funtap
   • Tuyệt Kiếm Cổ Phong
   • Siêu Thần Thú Mobile
   • Người Trong Giang Hồ Soha
   • Võ Lâm Kỳ Hiệp
   • Bách Luyện Thành Thần
   • Ngộ Không: Đại Náo Thiên Cung
   • Genshin Impact
   • Samurai Warriors 5
   • Cyberpunk 2077
   • Yakuza: Like a Dragon
   • Diablo Immortal
   • Diablo IV
   • Ruined King: A League of Legends Story
   • Call of Duty: Black Ops Cold War
   • Call of Duty: Modern Warfare
   • Assassins Creed Valhalla
   • Spider-Man: Miles Morales
   • Little Nightmares II
   • Overwatch
   • Final Fantasy VII Remake
   • Observer: System Redux
   • Hitman 3
   • Hyrule Warriors: Age of Calamity
   • Call of the Sea
   • Call of Duty: Warzone
   • Black Myth: Wukong
   • Liên Minh Tốc Chiến
   • Liên Minh Huyền Thoại
   • Garena Liên Quân Mobile
   • Đấu Trường Chân Lý
   • Huyền Thoại Runeterra
   • Valorant
   • Garena Free Fire
   • Dota 2
   • PUBG Mobile
   CLIP HOT TRONG NGÀY

   LỊCH RA MẮT GAME

   22-07

   Tam Quốc Ca Ca

   Dung lượng: 300MB

   Chơi
   15-07

   Đột Kích 3Q Mobile

   Dung lượng: 300

   Chơi
   14-07

   Westward Tây Du Đại Thoại

   Dung lượng: 60MB

   Chơi
   13-07

   Tam Sinh Kiếp Wetaps

   Dung lượng: 786MB

   Chơi
   09-07

   Chiu Chiu Tam Quốc

   Dung lượng: 250MB

   Chơi
   09-07

   Chiến Tướng Tam Quốc

   Dung lượng: 400MB

   Chơi
   08-07

   MU Kỳ Tích

   Dung lượng: 60 MB

   Chơi
   08-07

   Yêu Linh Giới VGP

   Dung lượng: 600MB

   Chơi
   06-07

   Linh Giới 3D

   Dung lượng: 1.1GB

   Chơi
   06-07

   Bộ Lạc H5

   Dung lượng: 50MB

   Chơi
   01-07

   Người Trong Giang Hồ Soha

   Dung lượng: 1GB

   Chơi
   29-06

   Bảo Bối Huyền Thoại

   Dung lượng: 1.4GB

   Chơi
   25-06

   Scarlet Nexus

   Dung lượng: 50GB

   Chơi
   24-06

   Đại Tỷ 3Q

   Dung lượng: 400MB

   Chơi
   Top