Giám đốc NVIDIA: RTX 3080 và RTX 3090 sẽ hiếm hàng đến năm sau

Cũng bởi RTX 3080 và RTX 3090 không đủ hàng để bán do nhu cầu quá cao, NVIDIA quyết định hoãn ngày ra mắt RTX 3070 lại hai tuần.

Nếu bạn đang chờ đợi được mua một chiếc card đồ họa RTX 3070, 3080 hay 3090 để nâng cấp dàn PC chơi game của mình, có thể bạn sẽ phải thất vọng. Ngày hôm qua, giám đốc điều hành NVIDIA là ông Hoàng Nhân Huân đã tiết lộ rằng hãng dự kiến việc thiếu hàng RTX 3080 và 3090 sẽ kéo dài đến hết 2020.

“Tôi tin rằng nhu cầu sẽ vượt xa khả năng cung ứng của chúng tôi trong năm nay,” ông Hoàng Nhân Huân nói. Ông cũng cho biết rằng hiện tại các card đồ họa này đang bán rất chạy và nhu cầu sẽ tiếp tục tăng cao trong những tháng cuối năm khi kỳ nghỉ lễ tiến đến. Ông cũng nói rằng hiện tại NVIDIA đã tăng sản lượng và chuyển hàng đến các nhà bán lẻ ngay khi có thể, nhưng các card đồ họa đều bay khỏi kệ ngay lập tức.

Giám đốc NVIDIA: RTX 3080 và RTX 3090 sẽ hiếm hàng đến năm sau

Thông điệp này được vị tổng giám đốc NVIDIA đưa ra trong một buổi hỏi đáp với báo giới. Theo ông, dù NVIDIA đã dự kiến rằng nhu cầu của người dùng sẽ rất cao nhưng họ vẫn không ngờ được rằng cao đến mức khiến RTX 3080 và 3090 cháy hàng. “Các nhà bán lẻ sẽ nói với bạn rằng họ chưa từng thấy hiện tượng tương tự trong hơn một thập kỷ. Đây là một điều mà chúng tôi chưa từng thấy trong một thời gian dài và không sẵn sàng cho điều đó.”


Nvidia công bố loạt card màn hình mới mạnh gấp đôi, giá rẻ bằng một nửa
Nvidia công bố loạt card màn hình mới mạnh gấp đôi, giá rẻ bằng một nửa
Giá bán rẻ hơn người tiền nhiệm trong khi sức mạnh xử lý cao hơn, chạy độ phân giải đến 8K, Nvidia đã làm người hâm mộ cực kỳ bất ngờ.

Cũng bởi RTX 3080 và 3090 thiếu hàng, NVIDIA đã quyết định hoãn ngày ra mắt của RTX 3070 từ 15/10 sang 29/10 để có thêm sản phẩm. Tuy nhiên khi chúng ta xem xét đến việc chiếc card này có hiệu suất vượt cả RTX 2080Ti với mức giá chỉ 500 USD, Mọt tin rằng chiếc card đồ họa này cũng sẽ bị bán sạch bởi nhu cầu card tầm trung chắc chắn sẽ cao hơn cả hai sản phẩm cao cấp.

Chờ gì mà không vào ngay nào: https://bit.ly/3bzmFMz

Chim lợn cùng gia đình nhà Mọt: https://bit.ly/2VNx7vf

Xem nhiều clip hơn nữa: https://bit.ly/2Xf5SJx

Bookgrinder

Tác giả

Một người bình thường, thỉnh thoảng bất thường. Đôi khi stream trên kênh YouTube của Mọt game và được gọi là Mọt Nghiêm Túc. Yêu game và thích tìm hiểu những thứ xung quanh game.

    1 Comment Added

    1. Teach Tháng Mười 8, 2020 | Trả lời

      NPC của game này phải nói là đỉnh … Thế giới của cực kỳ sống động …

    Bình Luận