Giải mã những bí ẩn diệu kỳ trong Genshin Impact

Genshin Impact không đơn giản chỉ là một tựa game nhập vai và đi làm nhiệm vụ mà bản thân game cũng đã ẩn chứa vô số huyền cơ chờ game thủ khám phá.

Kể từ khi ra mắt tựa game nhập vai phong cách anime Genshin Impact đã trở thành tâm điểm cộng đồng với đồ họa đẹp như thơ cùng lối chơi kết hợp nguyên tố cực kỳ sáng tạo. Đặc biệt bên cạnh những nhiệm vụ chính tuyến, game thủ sẽ mất kha khá thời gian khi bắt gặp những câu đố bí ẩn trong game. Để dễ dàng tiết kiệm thời gian và hỗ trợ game thủ dễ dàng làm nhiệm vụ, hãy cùng Mọt Lang Thang điểm qua cách giải mã một vài câu đố hóc búa trong game nhé.

Tìm đường sang Rặng Musk

Rặng Musk là hòn đảo nhỏ bên góc dưới của Mondstradt và đây cũng là nơi game thủ thường xuyên lui tới để chinh phục La Hoàn Thâm Cảnh. Tuy nhiên với những game thủ mới chơi thì họ lại chọn cách bơi vượt biển để đến đảo hoặc dùng những nhân vật hệ Băng như Chongyun, Kaeya… để đóng băng mặt biển rút ngắn khoảng cách bơi, thực ra cách tiếp cận này không hề sai có chăng là chỉ có cách nhanh gọn hơn mà thôi.

Giải mã những bí ẩn diệu kỳ trong Genshin Impact

Cụ thể thì game thủ có thể dịch chuyển thẳng lên đảo bằng một cổng dịch chuyển cổ xưa ở Đỉnh Lời Thề. Qua đó khi game thủ mở ra cổng dịch chuyển này, bạn chỉ cần leo lên dốc đá lớn kế bên là thấy một hồn ma dùng để kích hoạt tượng đá, 2 chiếc chìa khóa cuối nằm sau lưng 2 bức tượng còn lại, bạn chỉ cần đi thẳng sâu về phía sau để tập hợp 3 tinh linh là đã mở được cổng gió để đi thẳng sang Rặng Musk. Tuy nhiên sau khi mở xong, game thủ đừng vội đi ngay, bởi lẽ gần đó có một chiếc rương bị phong ấn bởi gió, bạn chỉ cần lên thật cao và đáp xuống chính giữa là chiếc rương cao cấp đã nằm trong túi.

Bí mật chậu bonsai

Giải mã những bí ẩn diệu kỳ trong Genshin Impact

Trên đường du hành đến cảng Liyue, game thủ sẽ đi ngang qua nhà trọ Vọng Thư. Chỉ cần lên thang máy và lên ban công nhà trọ ở trên cao, game thủ sẽ dễ dàng nhận ra một chậu bonsai có hình thù khá lạ với một địa điểm đánh dấu. Thật ra đây chính là một lời gợi ý và game thủ chỉ cần đến khu vực “Liyue vân lai hải” ngay trước cổng vào bến cảng Liyue là đã thấy được quả núi có hình dạng tương tự chậu Bon Sai. Hãy leo lên đỉnh núi cao nhất đi nhé, có một rương hiếm đang chờ bạn ở trên đó đấy.

Giải mã những bí ẩn diệu kỳ trong Genshin Impact

Để đễ dàng chinh phục ngọn núi kỳ lạ này, game thủ hãy leo từ bên cánh trái qua ngọn núi thấp hơn sau đó dùng cánh bay qua núi cao hơn để lấy rương và Nham Thần Đồng nhé. Tuy nhiên sau khi xong việc, đừng vội đi xuống Cảng Liyue, hãy đi thẳng sang bên kia Thiên Hoành Sơn để mở điểm dịch chuyển và lấy thêm rương cũng như Nham Thần Đồng nhé.

Hòn đảo tình yêu

Nằm biệt lập giữa biển là một đảo nhỏ với chiếc rương hiếm ẩn hiện, tuy nhiên nếu game thủ muốn lấy được chiếc rương này bắt buộc phải có đôi có cặp. Cụ thể nếu muốn đến đảo này, game thủ phải sử dụng nhân vật hệ Băng như Kaeya, Chongyun… đóng băng mặt biển để vượt qua (vì đảo cách xa đất liền và game thủ không thể nào bơi đến được dù cho đầy thanh sức bền).


Giải mã những bí ẩn diệu kỳ trong Genshin Impact

Tuy nhiên đó chỉ là sự khởi đầu vì nếu game thủ muốn lấy được chiếc rương này dễ nhất thì phải ghép đôi với một người đồng đội khác để lên đảo. Sau khi lên đảo cả hai sẽ gặp một đống đá được xếp thành hình trái tim, chỉ cần hai người đứng vào hai bên quả tim chiếc rương quý hiếm sẽ hiện ra. Nghe đồn nhiệm vụ này vốn có thể làm được với một người bằng cách sử dụng Amber hoặc Xiaoling với kỹ năng triệu hồi pet vào một bên tim và game thủ chỉ cần đứng vào bên còn lại, tuy nhiên nếu không có tình yêu đôi lứa, game thủ sẽ khó lòng ném pet vào đúng vị trí cần cũng như mất nhiều thời gian hơn cho công đoạn vượt biển. Nhưng nói đi thì cũng phải nói lại khi game thủ lên đảo thường chỉ sử dụng Kaeya và Chongyun (vì 2 nhân vật này dễ quay gacha ra, còn Qiqi thì khó hơn) và cứ thử tưởng tượng cảnh 2 ông Kaeya đứng vào trái tim uốn éo thì hơi hại mắt người chơi đấy.

Giải mã những bí ẩn diệu kỳ trong Genshin Impact

Khám phá ốc đảo trên trời

Trong chuỗi nhiệm vụ đi tìm tiên nhân ở Liyue, game thủ sẽ phải chu du đến Khánh Vân Đỉnh và cũng chính tại đây game thủ sẽ có dịp chiêm ngưỡng ốc đảo trên trời, một kỳ quan thần bí của Nham Thần. Cụ thể thì game thủ sau khi kích hoạt Thất Thiên Thần Tượng ở Khánh Vân Đỉnh, hãy leo thẳng lên đỉnh núi. Ở đây game thủ sẽ phát hiện ra một bia đá kỳ lạ với yêu cầu tam phụng triều bái để mở ra huyền cơ, thật ra tam phụng ở đây là 3 bức tượng chim được đặt trên 3 ngọn núi gần đó và game thủ chỉ cần xoay 3 bức tượng này về phía Khánh Vân Đỉnh là đã có thể mở ra con đường độc đạo lên trời.

Giải mã những bí ẩn diệu kỳ trong Genshin Impact

Cụ thể thì chú chim đầu tiên nằm ở đỉnh núi gần Thât Thiên Thần Tượng, chú chim thứ hai nằm ở Hổ Lao Sơn của Lí Thủy Điệp Sơn Chân Quân và chú chim thứ ba nằm ở Ẩn Tàng Sơn của Lưu Vân Tá Phong Chân Quân. Trên đường làm nhiệm vụ thông báo cái chết của Nham Thần cho chư tiên ở đây game thủ cũng đồng thời đi ngang qua những bức tượng chim kỳ lạ này, do đó hãy cân nhắc làm luôn nhiệm vụ này để kiếm đường lên trời nhé. Sau khi kích hoạt được 3 bức tượng chim, game thủ sẽ mở ra một con đường gió thổi thẳng lên ốc đảo để lấy 3 chiếc rương siêu cấp, hiếm và 1 Nham Thần Đồng nhưng thực ra thì mấy món đó chỉ là phụ thôi vì leo lên đến đây game thủ sẽ có ngay một vị trí cực đẹp để sống ảo và ngắm cảnh hoàng hôn đúng nghĩa sướng như tiên đi mây về gió.

Giải mã những bí ẩn diệu kỳ trong Genshin Impact

Chờ gì mà không vào ngay nào: https://bit.ly/3bzmFMz

Chim lợn cùng gia đình nhà Mọt: https://bit.ly/2VNx7vf

Xem nhiều clip hơn nữa: https://bit.ly/2Xf5SJx

Ronin

Tác giả

Độc tại dị hương vi dị khách Cô khổ phiêu linh không đoạn trường. Tiêu sái hào tình Mọt Lang Thang!!!

  4 Comments Added

  1. Tím Tháng Mười 6, 2020 | Trả lời

   Trên đảo trên không ngon nhất là cái công thức nấu ăn 5*, lấy xong mò ra rặng Musk loot cua về nấu ăn dần :)))

   • Ronin Tháng Mười 7, 2020 |

    Lên đó ngắm cảnh với sau này còn làm Q của cha sơn nhân ở Ẩn Tàng Sơn nữa

  2. I Tháng Mười 12, 2020 | Trả lời

   Có ai có thể chỉ dùm câu đố trên dốc vô vọng không. Cám ơn

   • Ronin Tháng Mười 12, 2020 |

    Câu đố sao bạn?

  Bình Luận