Giải đấu Street Fighter 5 Touch Festival kết nối cộng đồng game – cosplay

Giải đấu Street Fighter 5 được cộng đồng đam mê Street Fighter TP HCM mang đến ngày hội Touch Festival đã nhận được sự cổ vũ nhiệt tình của người xem.

Trong 2 ngày thứ 7 và Chủ Nhật vừa qua, cộng đồng đam mê Street Fighter tại TP HCM (Saigon Fighting Game Community) đã tổ chức một giải đấu Street Fighter 5 trong khuôn khổ ngày hội Touch Summer 2017 Festival dành cho cộng đồng yêu thích văn hóa Nhật. Trong 2 ngày diễn ra giải đấu, khu vực thi đấu đã đón nhận đông đảo người xem và cổ vũ các đấu thủ.

giải đấu Street Fighter 5

Rất đông người tập trung xem giải đấu Street Fighter 5 tại Touch Festival

Vào chiều ngày chủ nhật, 23/7/2017, giải đấu đi đến giai đoạn cuối với các trận bán kết và chung kết diễn ra ngay trên sân khấu chính của Touch Summer 2017 Festival. Các trận đấu căng thẳng và những pha so kè, lật kèo hấp dẫn khiến người xem hồi hộp thót tim. Sau những pha phản công độc đáo luôn là những tràn vỗ tay reo hò của khán giả.

giải đấu Street Fighter 5

Ba thứ hạng đầu đều là những gương mặt quen thuộc của cộng đồng game đối kháng

Kết quả cuối cùng đấu thủ Martin “Marn” Phan, một gương mặt quen thuộc của cộng đồng Street Fighter TP HCM đã vượt qua anh Thượng “Heozz” để trở thành nhà vô địch giải lần này. Marn là một đấu thủ gốc Việt sinh ra tại Mỹ và sau trận đấu anh cũng tiết lộ khả năng sẽ chuyển về Mỹ theo đuổi tập luyện và thi đấu nội dung game đối kháng mới: Marvel vs. Capcom: Infinite.

Hiệp cuối của trận chung kết giải đấu Street Fighter 5

Một đấu thủ kỳ cựu khác của cộng đồng Street Fighter TP HCM là anh Nguyen “Noobiex”, xếp hạng ba của giải này cũng vừa có tin đồn sẽ trở về Úc thi đấu. Tuy nhiên trả lời câu hỏi liên quan đến thông tin này, Noobiex khẳng định anh không có ý định rời bỏ cộng đồng Street Fighter TP HCM.

Khép lại Saigon Cup 2017 - Đẳng cấp, đam mê và nhiệt huyết
Giải đấu game đối kháng quốc tế Saigon Cup 2017 đã chính thức khép lại vào tối ngày 21/5 vừa qua với rất nhiều dư âm xen lẫn nuối tiếc.

Ngoài nội dung giải đấu Street Fighter 5, Touch Festival còn có một khu vực thi đấu game dance khá vui nhộn. Có 2 bộ máy game nhảy được chuyển tới khu vực booth để phục vụ người chơi.

Danz Base với cách chơi lạ mắt

Sau khi giải đấu kết thúc, cả 2 khu vực game đều đón nhận người tham quan chơi thử và tìm hiểu game. Các thành viên của Saigon Fighting Game Community cũng như các game nhảy đều hăng hái hướng dẫn người mới chơi tìm hiểu cách đánh, cách thi đấu.

giải đấu Street Fighter 5

Khách tham quan trải nghiệm game đối kháng tại khu vực thi đấu sau khi giải đấu hoàn tất

Có thể nói đây là một nét mới của Touch Festival nói riêng và ngày hội dành cho cộng đồng yêu thích văn hóa Nhật nói chung. Động thái này giúp 2 cộng đồng lớn tập trung nhiều giới trẻ là gamer và cosplayer giao lưu và xích lại gần nhau hơn. Hy vọng trong những ngày hội tới chúng ta sẽ chứng kiến nhiều sự giao lưu tìm hiểu giữa game thủ và các bạn yêu mến văn hóa Nhật Bản hơn nữa.

Chờ gì mà không vào ngay nào: https://bit.ly/3bzmFMz

Chim lợn cùng gia đình nhà Mọt: https://bit.ly/2VNx7vf

Xem nhiều clip hơn nữa: https://bit.ly/2Xf5SJx

Mọt Leo Cây

Tác giả

Ngồi trên này gió mát quá (^_^)

    Chưa có bình luận.

    Bình Luận