Ghé thăm các tựa game âm nhạc của các sao Âu Mỹ (Kì I)

Chúng ta hãy tiếp tục đến với những tựa game âm nhạc với đề tài "ăn theo", nói về các ca sĩ và nhóm nhạc nổi tiếng thế giới nhé.

Ghé thăm các tựa game âm nhạc của các sao Âu Mỹ (Kì II)

Ghé thăm các tựa game âm nhạc của các sao Âu Mỹ (Kì III)

Only One – Kanye West

Ghé thăm các tựa game âm nhạc của các sao Âu Mỹ (Kì I)

Tại hội chợ E3 vừa qua, nam ca sĩ nổi tiếng cũng như có nhiều tai tiếng nhất của làng giải trí Âu Mỹ giới thiệu tựa game âm nhạc đầu tay là Only One, được lấy tên từ chính bài hát của mình hợp tác cùng Paul Mccartney cựu thành viên của The Beatles.

Trong trailer giới thiệu, Only One có bối cảnh trên các tầng mây đầy màu sắc, nơi mà mẹ của anh Donda West (đã mất vào năm 2007 trong một cuộc phẫu thuật) vươn đôi cánh cùng chú ngựa Pegasus hướng đến thiên đường. Trong một cuộc phỏng vấn, Kanye cho biết “Tôi đã làm ra một tựa game và tôi muốn cho mọi người trải nghiệm. Ý tưởng có nó chính là mẹ của tôi đi qua những cánh cửa của thiên đường.”

Anh còn phát biểu thêm “Thật khó để hoàn thành tựa game này và các bạn cứ thể hiện như tựa game này chỉ là một thứ bình thường mà thôi.”. Sự thật là trong sự kiện E3, tựa game âm nhạc này đã không có được sự thu hút mà nó đáng có. Only One được phát triển bởi Encyclopedia Pictura từ năm 2015, mọi thông tin về ngày phát hành và gameplay của trò chơi vẫn chưa được tiết lộ.

KAVINSKY – Kavinsky

Ghé thăm các tựa game âm nhạc của các sao Âu Mỹ (Kì I)

Kavinsky, một DJ tài năng với bản hit NightCall góp mặt vào bộ phim đình đám Drive ra mắt vào năm 2011. Nổi tiếng với phong cách nhạc điện tử mang đậm chất thập niên 80 của mình, tựa game âm nhạc của anh cũng được xây dựng theo xu hướng đó.

Cùng sự góp mặt của nhạc nền được lấy từ chính album “Outrun” của mình, KAVINSKY sẽ khiến người chơi mãn nhãn với đồ họa 3D đẹp mắt và các pha hành động liên tục trong game. Đặc biệt hơn người chơi có thể tùy chỉnh đồ họa của game theo các tùy chọn sau: 3D, 3D đi cảnh hoặc 8bit đi cảnh màn hình ngang hay chơi bằng camera của mình góc nhìn từ trên xuống.

Những đứa trẻ đáng sợ nhất trong thế giới game – P.3
Những đứa trẻ đáng sợ nhất trong thế giới game – P.3
Những đứa trẻ trong những tựa game sau đây sẽ khiến bạn phải coi trừng bọn trẻ con.

Trong game còn có Easter Egg cho phép người chơi điều khiển nhân vật của mình trong một máy Arcade ảo. Tuy với các chiêu thức hạn chế và cơ chế vật lý nghèo nàn của game, KAVINSKY vẫn thu hút người chơi bởi gameplay đa dạng và thú vị, nhạc nền cực chất và phong cách đồ họa độc đáo. Tựa game này được phát hành miễn phí tại Apple Store và CH Play.

PlayNicky – Nicky Romeo

Ghé thăm các tựa game âm nhạc của các sao Âu Mỹ (Kì I)

Kavinsky không phải là DJ duy nhất muốn được đặt chân vào thế giới game. Đồ họa của game cũng như các bản Hit của Nicky Romeo đều được remix thành dạng chiptune 8bit cổ lỗ sĩ nhưng vẫn không mất đi nhiệt trong những bài nhạc của mình.


Nhiệm vụ của trò chơi chính là điều khiển Nicky Romeo kêu gọi những bạn diễn chạy thật nhanh đến liveshow của mình. #Playnicky có phong cách chạy ngang đi cảnh tránh chướng ngại vật như Mario, đồng thời còn hỗ trợ chức năng đăng tải điểm cao của người chơi tại bảng xếp hạng trực tuyến khiến tựa game này tăng sự cạnh tranh giữa mỗi người chơi và có giá trị chơi hơn.

Tuy vậy, game có hệ thống điều khiển và vật lý vô cùng tệ hại cùng với các khung hình dễ đau mắt sau một thời gian chơi, có lẽ tựa game này không được hoàn hảo như ý muốn của Nicky. Nhưng nếu bạn muốn nghe những bài remix phong cách chiptune vô cùng mới mẻ đồng thời  tải game ủng hộ DJ trẻ tuổi này thì #Playnicky hoàn toàn miễn phí trên hệ thống Apple Store và CH Play của Android.

Avicii | Gravity – Avicii

Ghé thăm các tựa game âm nhạc của các sao Âu Mỹ (Kì I)

DJ tài năng Avicii đã tuyên bố giải nghệ sớm trong năm nay khiến người hâm mộ âm nhạc điện tử hoang mang và tiếc nuối. Có thể các album đã phát hành của anh là những gì mà người hâm mộ âm nhạc có thể có được.

Với Avicii | Gravity, một tựa game thuần âm nhạc với các bản Hit được remix và thể hiện theo nhiều cách khác nhau trong quá trình chơi. Người chơi sẽ điểu khiển một tàu vũ trụ tránh những nốt nhạc trong game, và thu thập những nốt nhạc yêu cầu để có điểm số cao nhất có thể. Người chơi có thể unlock âm nhạc cùng các tàu bay mới trong quá trình chơi game.

Đừng gọi Genshin Impact là game nhái vì đây chỉ là nồi lẩu thập cẩm
Đừng gọi Genshin Impact là game nhái vì đây là nồi lẩu thập cẩm nhiều vị
Genshin Impact bị ghét vì đem tinh túy của những tựa game khác và biến tấu thành một nồi lẩu thập cẩm nhưng buồn cười là nồi lẩu này lại hợp vị nhiều người.

Tuy với gameplay đơn giản nhưng khai thác tối đa âm nhạc của mình, đồng thời với điều khiển đơn giản chỉ cần vuốt màn hình bằng một tay. Người hâm mộ Avicii có thể yên tâm tải tựa game này về mà không cần suy nghĩ đến gameplay hay âm nhạc trong game.

8-Bit Rebellion! – Linkin Park

Ghé thăm các tựa game âm nhạc của các sao Âu Mỹ (Kì I)

Tuy thua kém đàn em LINKIN PARK RECHARGE về đồ họa và cả số lượng người chơi, 8-bit Rebellion! của Linkkin Park vẫn là một tựa game hấp dẫn với số lượng nhạc nền chất cùng với lối chơi thú vị.

Trong một thế giới viễn tưởng nơi mà công nghệ thông minh tàn phá thế giới, bạn và các thành viên nhóm Linkin Park sẽ là những người duy nhất chống lại các thế lựa đen tối nắm giữ và tàn phá thành phố này. Với nhạc nền là các bản Hit của nhóm được remix một cách đầu tư thành dạng 8 bit, người chơi còn có thể làm nhiệm vụ để mở các bài remix mới, tìm các mảnh ghép bị thất lạc để phục hồi bài hát bị mất tích “Black Bird”.

Cùng với các khu vực chơi phong phú, số lượng vũ khí đa dạng và các nhiệm vụ được giao phó trực tiếp bởi các thành viên Linkin Park, người chơi sẽ tốn nhiều giờ chơi để tìm hiểu mọi ngóc ngách của thành phố mới mẻ này.

Chờ gì mà không vào ngay nào: https://bit.ly/3bzmFMz

Chim lợn cùng gia đình nhà Mọt: https://bit.ly/2VNx7vf

Xem nhiều clip hơn nữa: https://bit.ly/2Xf5SJx

Nguyễn Tri Hải

Tác giả

Hodor Hodor Hodor Hodor Hodor Hodor Hodor Hodor Hodor Hodor Hodor Hodor Hodor Hodor Hodor Hodor

    Chưa có bình luận.

    Bình Luận