Genshin Impact và những điểm cần lưu ý dành cho người mới khi trải nghiệm

Lạc bước vào một thế giới kỳ lạ với vô vàn sức mạnh nguyên tố bí ẩn, game thủ cần chú ý những điều sau đây trước khi bước vào Genshin Impact.

Mặc dù chỉ vừa ra mắt nhưng cùng với đồ họa ấn tượng và lối chơi nhập vai hấp dẫn, Genshin Impact ngay lập tức trở thành tâm điểm trong cộng đồng game thủ Việt Nam. Tuy nhiên đối với những game thủ mới chân ướt chân ráo vào game thì Genshin Impact lại vô cùng khó, nhất là khi họ sẽ dễ cảm thấy nhàm chán với lối đánh combo đơn điệu mà không tìm hiểu thêm về phối hợp nguyên tố và đội hình hoặc lười khám phá bản đồ. Hãy cùng Mọt điểm qua những điều quan trọng mà tân thủ cần đặc biệt chú ý để có thể sớm chơi chung với bạn bè nhé.

Chú ý lời khuyên từ Paimon

Paimon là một sinh vật kỳ lạ được nhân vật chính câu lên từ dưới hồ, tuy nhìn ngoại hình bụ bẫm của Paimon đôi khi lại khiến game thủ dễ nhầm tưởng đây là thức ăn dự trữ nhưng thật ra Paimon có nhiều nét tương đồng với cô tiên nhỏ bé Tinkerbell trong Peter Pan. Nhất là khi Paimon luôn đưa ra những lời khuyên “hữu ích” hướng dẫn game thủ du hành và chiến đấu trong thế giới nguyên tố đầy bí ẩn này. Do đó với game thủ mới chân ướt chân ráo vào game thì Paimon chính là cứu cánh hoàn hảo nhất khi liên tục đưa ra lời khuyên trong quá trình khám phá thế giới rộng lớn của Genshin Impact.

Toàn tập dành cho người mới trong Genshin Impact

Paimon ngoài việc đưa ra lời khuyên hữu ích, đôi lúc cũng khiến game thủ rơi vào những tình huống khó đỡ như việc nhìn thấy nước mắt rồng và nói “Nhìn có vẻ nguy hiểm đấy, thôi cứ lượm về trước đi đã”. Ham ăn, ba phải, lươn lẹo và thường xúi dại là thế nhưng cuộc hành trình dài đằng đẵng vượt qua vô số hầm ngục trong Genshin Impact sẽ cực kỳ nhàm chán nếu thiếu đi “thức ăn dự trữ” này.

Làm nhiệm vụ chính để lên cấp nhà thám hiểm

Trong Genshin Impact, ngoài cấp độ nhân vật thì chỉ số quan trọng nhất quyết định việc phối hợp cùng đồng đội để vượt ải của game thủ chính là cấp độ nhà thám hiểm. Về cơ bản cấp độ thám hiểm không cộng thêm chỉ số cho nhân vật nhưng bù lại bạn sẽ nhận được khá nhiều phần quà giá trị để đột phá sức mạnh bản thân, bên cạnh đó một số nhiệm vụ chính cũng yêu cầu cấp độ nhà thám hiểm nhất định để nhận.

Toàn tập dành cho người mới trong Genshin Impact

Nếu game thủ muốn chơi cùng đồng đội thì ít nhất bạn phải đạt được cấp thám hiểm 16, đặc biệt càng về sau các cấp nhà thám hiểm sẽ càng khó lên hơn và game thủ phải làm nhiệm vụ cũng như tích cực vơ vét tài nguyên trên bản đồ nhiều hơn. Do đó đây sẽ yếu tố quan trọng nhất mà game thủ cần đặc biệt đẩy mạnh nếu muốn sớm chính phục những hầm ngục cấp cao trong Genshin Impact.

Chú ý phối hợp nguyên tố

Nếu game thủ đã quá quen với lối chơi chặt chém combo đã tay như Devil May Cry, God of War… thì Genshin Impact lại đem tới một lối đánh chậm rãi hơn từ tốn hơn rất nhiều, nhất là khi nhân vật của bạn khi mới vào game có rất ít kỹ năng chặt chém combo. Tuy nhiên lối chơi lao vào chặt chém lại không phải là ý tưởng hay trong một thế giới đầy rẫy nguyên tố, do đó tận dụng sức mạnh nguyên tố mới chính là ý nghĩa và cái hay riêng của Genshin Impact.


Toàn tập dành cho người mới trong Genshin Impact

Có tất cả 7 hệ nguyên tố (7 vị thần) nhưng trong game thì mới chỉ xuất hiện 6 loại nguyên tố gồm: “Băng, Hỏa (lửa), Nước (thủy), Phong (gió), Lôi (sét) và tự nhiên tồn tại trong Genshin Impact, mỗi hệ tự nhiên ứng với một nhân vật trong game như Amber là cung thủ hệ Hỏa, Lisa là pháp sư hệ Lôi… Ban đầu bạn sẽ dễ dàng sử dụng kỹ năng đánh thường để hạ gục kẻ địch nhưng càng về sau những quái vật khổng lồ sẽ có lá chắn nguyên tố khác nhau và bạn phải khôn khéo tận dụng hiệu ứng hóa học trong game để dễ dàng gây sát thương hoặc hiệu ứng khống chế. Ví dụ như khi bạn gặp một con thủ lĩnh Hilichurls hệ tự nhiên với một tấm khiên gỗ dày thì việc đầu tiên cần làm chính là sử dụng những nhân vật hệ Hỏa như Amber (cung bắn từ xa) hoặc Diluc (đơn kiếm chém phạm vi rộng) để “thiêu đốt” chúng trước khi chồng thêm nguyên tố sét để gây hiệu ứng “quá tải” hoặc nguyên tố phong để gây ngọn lửa lan rộng và gây thêm sát thương nguyên tố.

Toàn tập dành cho người mới trong Genshin Impact

Đặc biệt không chỉ khó dễ trong việc tìm nguyên tố tương khắc để gây sát thương lên địch, chính hệ thống nhân vật đa dạng của game cũng là thách thức không nhỏ cho game thủ khi phải lựa chọn đội hình. Với 6 nguyên tố không đơn giản khi bạn nghĩ chỉ cần đem theo 4 nhân vật 4 nguyên tố khác nhau là đủ, mà chính những nguyên tố trùng nhau vẫn có thể gây nên những hiệu ứng khó chịu nhất định với quái vật nguyên tố. Đơn cử như trường hợp bạn phải đấu với một con Slime khổng lồ hệ băng, với hai nhân vật hệ lôi trong đội hình như Fischl hỗ trợ gây hiệu ứng sét đầu tiên lên kẻ địch đầu tiên và Keqing là sát thương chủ lực với hiệu ứng chồng sét, tất cả hiệu ứng “quá tải, siêu dẫn và tích điện” 100% rơi ra hạt nguyên tố lôi giúp game thủ dễ dàng hồi chiêu và ra kỹ năng nộ nhanh hơn.

Lời kết

Không chỉ đem đến một thế giới thần tiên đẹp như thơ đến game thủ, thế giới mở trong Genshin Impact đòi hỏi game thủ phải thật kiên nhẫn nghiên cứu chứ không đơn giản chỉ lao vào chém và đỡ né đòn như dòng game Dark Soul, Sekiro… Tất cả những trận đánh và màn chơi của game thủ đều được xây dựng dựa theo mối quan hệ tương sinh, tương khắc giữa các nguyên tố và nếu không có sự chuẩn bị sẵn sàng để phối hợp đội hình nguyên tố cùng đội khi chơi phối hợp, chắc chắn game thủ sẽ còn no hành với những con trùm nguyên tố trong Genshin Impact sau này.

Chờ gì mà không vào ngay nào: https://bit.ly/3bzmFMz

Chim lợn cùng gia đình nhà Mọt: https://bit.ly/2VNx7vf

Xem nhiều clip hơn nữa: https://bit.ly/2Xf5SJx

Ronin

Tác giả

Độc tại dị hương vi dị khách Cô khổ phiêu linh không đoạn trường. Tiêu sái hào tình Mọt Lang Thang!!!

    Chưa có bình luận.

    Bình Luận