Genshin Impact: Những mẹo đơn giản để khiến cuộc chơi dễ dàng hơn

Nếu có chơi Genshin Impact, bài viết này chứa toàn những điều mà bạn cần biết để có thể trải nghiệm game một cách mượt mà và thuận tiện hơn.

Sử dụng bản đồ

Trong lúc stream Genshin Impact, bạn Tùng Wibu – một khán giả của Mọt tui đã gửi cho Mọt một link đến bản đồ tương tác của Genshin Impact. Đây là một bản đồ cực kỳ hữu dụng, cho phép game thủ có thể lọc ra những thứ mình cần trên bản đồ, từ các bức tượng thần (Thất Thiên Thần Tượng) có tác dụng mở bản đồ, những Geoculus và Anemoculus (vật hiến tế cho các bức tượng) đến các ngôi đền mà bạn có thể cày cuốc để tìm trang bị.

Genshin Impact: Những mẹo để khiến cuộc chơi dễ dàng hơn

Vị trí các Thất Thiên Thần Tượng trên bản đồ tương tác.

Đặc biệt, một tính năng cực kỳ hữu dụng này là khả năng giao lưu với những người chơi khác khi bạn click vào các ngôi đền trên bản đồ. Game thủ có thể nói về các vật phẩm mình nhận được, chiến thuật để qua màn dễ dàng hoặc đơn thuần là bàn luận hoặc xin giúp đỡ,… Việc farm tài nguyên cũng sẽ nhanh chóng và dễ dàng hơn nhờ khả năng lọc các địa điểm spawn của các loại cây cối, động vật, khoáng sản, tài nguyên, rương kho báu trên bản đồ. Tính năng “farming route” sẽ hiển thị những cung đường mà bạn có thể tìm được nhiều quái vật nhất để lên cấp hoặc kiếm trang bị nhanh hơn.

Hiến tế

Việc hiến tế các Anemoculus và Geoculus (Phong Thần Đồng và Nham Thần Đồng) bạn tìm được trên bản đồ cho các bức tượng thần là rất quan trọng. Nó đem lại cho game thủ những phần thưởng khác nhau trong đó quan trọng nhất là Thể Lực (stamina) – ống nhỏ màu vàng đậm hiện ra mỗi khi bạn chạy, leo trèo, bơi lội hay bay lượn. Kéo dài ống thể lực sẽ giúp bạn dễ dàng khám phá thế giới của Genshin Impact hơn, bởi nếu cạn thể lực khi đang leo trèo hay bơi lội, nhân vật sẽ té núi quy tiên hoặc chết chìm. Mọt đã thử những điều này và nhận ra rằng game và không hề có bí kíp võ công nào cho bạn nhặt cả.

Genshin Impact: Những mẹo để khiến cuộc chơi dễ dàng hơn

Các tế phẩm Thần Đồng được đánh dấu trên bản đồ bằng hình sao bốn cánh.

Bạn sẽ nhận được các phần thưởng được hiển thị trong giao diện hiến tế mỗi khi làm đầy thanh cấp bậc hiến tế ở cạnh trên màn hình, trong đó dĩ nhiên Thể Lực là phần thưởng quan trọng nhất. Có tổng cộng 10 cấp khác nhau cho mỗi loại Thần Tượng, hai cấp đầu đem lại 7 thể lực mỗi cấp còn 8 cấp cuối cho 8 thể lực mỗi cấp – tổng cộng 78 thể lực. Số lượng tế phẩm bạn cần để lên cấp càng lúc càng tăng nhưng may mắn là các tế phẩm nằm ở khắp nơi trên bản đồ – bạn có thể dùng bản đồ tương tác mà Mọt nhắc đến bên trên để tìm kiếm chúng một cách dễ dàng hơn.

Thật ra, Mọt cho rằng nhà phát triển miHoYo nên điều chỉnh mức độ tiêu hao thể lực khi chạy. Nó ngốn thể lực quá nhanh và game thủ khó mà chạy được lâu hơn 4 giây – thậm chí còn không đủ để nhân vật chạy từ cổng thành Mondstadt đến đài phun nước.

Tác dụng của các combo nguyên tố

Trong bài viết trước của đồng nghiệp Mọt Lang Thang, game thủ đã biết về khả năng phối hợp các nguyên tố với nhau để tạo ra các hiệu ứng đặc biệt cũng như tác dụng khi có 2 nhân vật dùng cùng một nguyên tố trong đội hình. Trong phần hướng dẫn này, Mọt sẽ đem lại cho các bạn một danh sách chi tiết hiệu quả của các nguyên tố khi được kết hợp với nhau.

Genshin Impact: Những mẹo để khiến cuộc chơi dễ dàng hơn

Sơ đồ tương tác giữa các nguyên tố.

  • Gió (Anemo)

Đây là nguyên tố gần như luôn có mặt trong đội hình của bạn trong thời điểm đầu game bởi nhân vật chính sẽ nhận được sức mạnh của Gió khi chạm vào bức Thất Thiên Thần Tượng đầu tiên theo hướng dẫn của “thực phẩm dự trữ” Paimon.

Nó hết sức đa năng khi có thể tương tác với bốn loại nguyên tố cơ bản là Lửa, Nước, Băng và Điện (hoặc Lôi, tùy cách bạn gọi) để khuếch tán các nguyên tố này rộng hơn, gây thêm sát thương nguyên tố lên các kẻ địch trong tầm ảnh hưởng. Chưa hết, nó còn có thể tạo ra phản ứng dây chuyền làm các phản ứng khác lan rộng hơn.

  • Đất (Geo)

Sau Gió, Đất là thuộc tính hữu dụng thứ hai và cũng có thể được nhân vật chính sử dụng sau khi chạm vào Thất Thiên Thần Tượng ở khu vực thành phố cảng Liyue. Bạn cũng có thể đổi qua lại giữa hai thuộc tính này bằng cách chạm vào Thất Thiên Thần Tượng, và Mọt tin rằng trong tương lai mỗi khi một thành phố mới ra mắt, nhân vật chính của chúng ta sẽ có một nguyên tố mới.

Trở lại với tác dụng của Đất. Nó cũng tương tác được với bốn nguyên tố cơ bản Lửa, Nước, Băng và Điện để tạo ra các tinh thể, và khi nhặt các tinh thể này, bạn sẽ nhận được khiên nguyên tố giúp giảm sát thương phải nhận từ đòn tấn công mang thuộc tính của kẻ địch. Nếu khéo léo sử dụng tầm nhìn nguyên tố (chuột giữa) và Đất, bạn có thể tank đòn của trùm một cách khá dễ dàng.

  • Điện (Electro)

Trong bốn loại nguyên tố cơ bản, Điện có tác dụng rộng rãi và vì thế được nhiều game thủ sử dụng. Nó có thể tương tác với Nước tạo ra hiệu ứng dẫn điện khiến mục tiêu không ngừng bắn điện vào đồng bọn xung quanh, với Băng tạo thành Siêu Dẫn gây sát thương băng AOE và giảm phòng thủ, với Lửa tạo thành quá tải và gây ra một vụ nổ có thể phá hủy khiên thuộc tính Đất.


  • Nước, Băng và Lửa (Hydro, Cryo và Pyro)

Mỗi thuộc tính trong nhóm này đều có thể tác dụng với hai thuộc tính còn lại để tạo ra những hiệu ứng khác nhau, không quan trọng thứ tự. Nước và Băng tạo ra đóng băng + tan vỡ, Băng và Lửa khiến mục tiêu tan chảy để tăng sát thương vật lý, Lửa và Nước tạo ra bay hơi tăng sát thương nguyên tố.

  • Cỏ (Dendro)

Những con quái mang thuộc tính này bị thuộc tính Lửa khắc chế nặng nề nhất bởi lửa không chỉ tạo ra sát thương theo thời gian (DOT) mà còn làm nền cho các thuộc tính khác phát huy tác dụng của chúng.

Các thành phố tương lai

Ngoài Mondstadt theo phong cách châu Âu thời trung cổ và Liyue theo kiểu Trung Hoa, đã có ba thành phố khác được công bố một số thông tin nhưng chưa ra mắt, và ba thành phố nữa còn chưa có thông tin chính xác.

Snezhnaya thuộc hệ Băng được xây dựng theo phong cách Nga và là quê nhà của những kẻ địch chính trong game, băng Fatui. Mọt dự đoán nơi đây sẽ bị bao phủ trong tuyết giá kiểu Siberia. Đây có thể là thành phố thứ 3 xuất hiện trong game bởi nó đã có mặt trong phần thành tựu của trò chơi.

Inazuma thuộc hệ Điện và toàn những công trình kiến trúc kiểu Nhật. Đây rất có thể sẽ là thành phố thứ ba hoặc thứ tư ra mắt trong Genshin Impact, và Kamisato Ayaka (một nhân vật trong đợt Closed Beta đầu tiên) hẳn đến từ nơi này.

Genshin Impact: Những mẹo để khiến cuộc chơi dễ dàng hơn

Sumeru là thành phố hệ Cỏ theo phong cách Ấn Độ. Thành phố này thờ phụng thần của học thức và Lisa tốt nghiệp từ học viện của thành phố này.

Fontaine thuộc hệ Nước được xây dựng theo phong cách Pháp.

Natlan hệ Lửa và có thể chứa những tòa nhà kiểu Aztecs.

Khaen’riah không có thuộc tính, và điều duy nhất chúng ta được biết về nó là tay kỵ sĩ “sát gái” Kaeya đến từ đây.

Chờ gì mà không vào ngay nào: https://bit.ly/3bzmFMz

Chim lợn cùng gia đình nhà Mọt: https://bit.ly/2VNx7vf

Xem nhiều clip hơn nữa: https://bit.ly/2Xf5SJx

Bookgrinder

Tác giả

Một người bình thường, thỉnh thoảng bất thường. Đôi khi stream trên kênh YouTube của Mọt game và được gọi là Mọt Nghiêm Túc. Yêu game và thích tìm hiểu những thứ xung quanh game.

    Chưa có bình luận.

    Bình Luận