Genshin Impact bị fan của Final Fantasy tố đạo nhạc

Đoạn Prelude thần thánh của series Final Fantasy bị cho là phát ngay trong menu quay tướng của Genshin Impact, điều này được phát hiện bởi các fan Nhật.

Series Final Fantasy là một dòng game có âm nhạc được đầu tư cực kỳ kỹ lưỡng. Hầu như phiên bản nào cũng có những bài hát đi vào lòng người và được fan nhớ mãi. Trong số đó có 2 giai điệu gần như đã trở thành bất tử là đoạn Prelude và Victory. Thật không may là sau một loạt tố giác về nghi án gài virus trộm dữ liệu người dùng, các game thủ Nhật tiếp tục tấn công Genshin Impact vì đạo nhạc.

Phần nhạc nằm trong menu quay tướng được phát hiện dùng đoạn Prelude làm âm nền. Nó sẽ khá khó nhận ra khi đoạn âm này được làm nhỏ đi, biến âm một chút và bị đè lên bởi giọng đệm của tông nữ. Tuy nhiên nếu chú ý nghe kỹ bạn sẽ nhận ra sự tương đồng khá lớn với bài nhạc nền Prelude huyền thoại.

Nếu đoạn nhạc trên được xác định giống với bài nhạc Prelude của final Fantasy về kỹ thuật thì đây sẽ là một rắc rối lớn với Genshin Impact. Những ngày qua, tựa game đậm chất anime do người Trung Quốc sản xuất này dường như bị các game thủ Nhật soi rất kỹ. Nếu sự việc bùng nổ, dư luận sẽ rất ủng hộ một vụ kiện từ Square Enix.

Bạn có thể nghe đoạn nhạc quen thuộc từ giây thứ 25 trở đi


Trong các cuộc tranh luận, nhiều ý kiến cho rằng các otaku cực đoan của Nhật không thể chấp nhận việc một tựa game lấy văn hóa anime làm tâm điểm lại do người Trung Quốc sản xuất. Nó cộng với việc sử dụng phong cách thiết kế thế giới sử dụng màu sắc tương tự Breath of the Wild càng làm cho nhiều người nghi ngờ và ác cảm. Vì vậy Genshin Impact sẽ bị soi rất kỹ và bất kỳ lổ hổng nào cũng sẽ trở thành mục tiêu công kích.

Sự việc chưa lắng xuống thì tiếp tục có một đoạn clip khác cho thấy nhân vật nữ Noelle đã sử dụng cùng một bộ chuyển động (animation) mô hình cơ thể với “siêu waifu” 2B của Nier: Automata. Điều này tiếp tục khiến Genshin trở nên đáng ngờ hơn bao giờ hết.

Vip

Người đăng: Tuấn Nhật Lương vào Thứ Sáu, 2 tháng 10, 2020

Riêng bạn có cảm thấy 2 đoạn nhạc và 2 đoạn chuyển động nhân vật này giống nhau hay không? Bạn có tin đây là một tai nạn nữa như bug game khiến người ta tưởng miHoyo cài virus vào máy người dùng? Hãy cho Mọt biết trong phần bình luận nhé!

Chờ gì mà không vào ngay nào: https://bit.ly/3bzmFMz

Chim lợn cùng gia đình nhà Mọt: https://bit.ly/2VNx7vf

Xem nhiều clip hơn nữa: https://bit.ly/2Xf5SJx

Mọt Leo Cây

Tác giả

Ngồi trên này gió mát quá (^_^)

  13 Comments Added

  1. Linh Do Tháng Mười 2, 2020 | Trả lời

   Khá giống ! Hay lại là sự trùng hợp của ông tổ ngành in

  2. Cần 1 cái tên. Tháng Mười 2, 2020 | Trả lời

   Cmt trước lấy slot,chiều tối về nghe test thử. đạo nhạc FF thật là hỏng rồi :-v

   • Triết nè Tháng Mười 2, 2020 |

    Ngay từ lần đầu đăng nhập nghe qua đã thấy giống rồi, tự hỏi ko ai nhận ra bản main theme của FF à

  3. Hồ Hoàng Phương Tháng Mười 2, 2020 | Trả lời

   tôi ghét bọn sao chép, Breath of the wild mãi mãi là bất diệt, ko cái gì thay thế đc!

   • Nope mann Tháng Mười 3, 2020 |

    yeah bro, i agree bro

   • Duy Tháng Mười 3, 2020 |

    Nhưng nó ko free vậy là thua rồi fanboi

   • Trần Anh Tuấn Tháng Mười 3, 2020 |

    fan gei

  4. kimi Tháng Mười 3, 2020 | Trả lời

   quá giống ko khác tí nào

  5. ViệtSquall Tháng Mười 3, 2020 | Trả lời

   Với kinh nghiệm hơn 30 năm chơi FF của tôi, tôi chắc chắn rằng tỉ lệ trùng khớp là 99%

  6. zero Tháng Mười 3, 2020 | Trả lời

   Ai chê đạo nhái chắc chưa biết đến nồi thập cẩm honkai r. N references từ mọi nguồn, mọi loại game. Event gần đây nhất là Shelockholmes ver Honkai. Dù “nhái ” nhưng n vẫn tạo dc chất riêng :))

  7. Bình thường Tháng Mười 3, 2020 | Trả lời

   Chuyện game thuê dàn nhạc nước ngoài hay của game khác vẫn là bình thường không gì lạ nếu họ không giấu diếm chắc đã có chuẩn bị hoặc đã thuê bản quyền không sợ kiện rồi, còn cử động nhân vật thì làm ơn đừng đem so sánh chả lẽ động tác giống là người khác làm không được

  8. Bùi Việt Tháng Mười 4, 2020 | Trả lời

   Thực sự ban đầu t cũng chả quan tâm đến hãng sx của Genshin Impact làm gì. Nhưng khi đọc thấy dòng “nhà phát hành từ China” là chán cmnr. Chán thực sự, vì những sản phẩm của China đa số đều nhái, lấy bối cảnh của các sản phẩm khác đến bực mình, từ Manga thì lấy art và cốt truyện, game thì thế này đây. T từng chơi kha khá game từ tàu và toàn thấy các gương mặt bị chôm quen thuộc nhất là Wow. Giờ mọi người nhắc t cũng mới để ý đoạn nhạc giống ff thật. Còn Animation lấy từ 2B thì từ cái Game Dragon Raja đã đạo thật lực r. Đúng là dân đông cạn ý tưởng. Chôm chỉa rồi bảo vệ bằng dc.

  9. Cyrus Tháng Mười 4, 2020 | Trả lời

   Game đc cái làm đồ họa 2d chứ toàn bộ toàn game nhái vậy mà một số ng vẫn nói game hay ăn cắp ý tưởng của người khác mà bay đặt nói mượn “mượn có 80%-90%” chứ không nhiều

  Bình Luận