Gậy đầu lâu và tại sao không nên chọn nó làm trang bị khởi đầu

Giá thành rẻ, chỉ số hữu ích phù hợp với mọi kèo đấu pháp sư vs pháp sư, nhưng Gậy đầu lâu lại nên là trang bị lớn thứ 2 hơn là trang bị đầu tiên.

Nếu là một người thường xuyên chơi ở vị trí đường giữa, hẳn bạn đã không còn xạ lạ gì với Gậy đầu lâu nữa, trang bị rất được ưa chuộng trong các kèo đấu giữa 2 tướng AP với nhau. Tuy là một món đồ tốt cả về giá và chỉ số, nhưng Gậy đầu lâu lại không phải là thứ tốt để lên đầu tiên, hãy cùng motgame tìm hiểu lý do tại sao nhé.

Giá thành và chỉ số

Gậy đầu lâu là trang bị được ưa chuộng chủ yếu nhờ giá tiền rẻ của nó, cũng như các thành phần nhỏ rất hữu ích. Với các pháp sư thì nó rất hợp lý trong các kèo đấu truyền thống, vì có cả sức mạnh phép thuật, hồi chiêu, hào quang tăng sát thương và quan trọng nhất là kháng phép. Hiếm có trang bị nào lại hoàn hảo như vậy, nhưng thực ra trước đây nó còn mạnh hơn nhiều, hãy cùng xem thử nhé.

Dưới đây là Gậy đầu lâu ở trước phiên bản 6.9, cũng là phiên bản mạnh nhất của nó.

Gậy đầu lâu và tại sao không nên chọn nó làm trang bị khởi đầu

Gậy đầu lâu trước 6.9

Ở thời đó, các trận đấu AP vs AP ở đường dưới thường quyết định bởi ai lên được món này sớm hơn, vì giá quá rẻ, cũng như hào quang tác dụng lên tất cả mọi thứ trong tầm. Đồng nghĩa là không những đồng đội được hưởng lợi, mà bạn cũng dọn lính nhanh hơn vì chúng bị trừ kháng phép. Nhận thấy điều này, Riot Games đã sửa đổi lại Gậy đầu lâu và làm cho nó như ngày nay.

Gậy đầu lâu và tại sao không nên chọn nó làm trang bị khởi đầu

Gậy đầu lâu hiện tại

Gậy đầu lâu bị giảm chỉ số, tăng tiền và quan trọng nhất là hào quang giờ chỉ áp dụng lên tướng, không còn giảm kháng phép trực tiếp nữa mà khiến các mục tiêu chịu thêm 10% sát thương. Thay đổi này cực kỳ trí mạng, vì ai cũng biết đầu game xuyên kháng thẳng theo số luôn là mạnh nhất, và với một trang bị cần rush đầu tiên thì sửa đổi này đã khiến Gậy đầu lâu yếu đi rất nhiều.

Tuy vậy nó vẫn là một món đồ rất hữu ích cả công cả thủ, nhưng không còn là thứ bắt buộc phải lên đầu tiên nữa, mà được chuyển hướng thành nhiều lối lên đồ khác hiệu quả hơn, chúng ta hãy tiếp tục tìm hiểu ở phần dưới.Lợi ích thực tiễn

Gậy đầu lâu cho chúng ta 60 kháng phép, nhưng chỉ với 720 vàng là bạn đã có Áo choàng bạc với 40 kháng phép. Lấy ví dụ các kèo đấu pháp sư ở đường giữa, với Áo choàng bạc bạn sẽ có 74 kháng phép – tương đương 33% giảm sát thương phép, còn khi có Gậy đầu lâu là 94 – tương đương 41% giảm sát thương phép. Chúng ta có thể thấy với chênh lệch tới 2000 vàng, thì kháng phép giữa 2 món đồ này là không đáng kể, nhưng tất nhiên còn phải tính các chỉ số khác nữa.

Vấn đề chính của Gậy đầu lâu khi lên sớm là ở việc đẩy lính, nếu lúc trước còn hào quang giảm 20 kháng phép thì mọi chuyện sẽ rất dễ dàng, nhưng bây giờ bạn sẽ phải tốn nhiều kỹ năng hơn, dẫn tới việc thiếu năng lượng trầm trọng. Nếu so sánh thì Quỷ thư Morello hơn đứt Gậy đầu lâu trong phần đi đường (AP, hồi chiêu, năng lượng đều nhiều hơn), chỉ tính mảnh ghép Di thư cổ cũng đã có một số năng lượng kha khá rồi. Chúng ta có thể nhìn rõ hơn ở hình dưới.

Gậy đầu lâu và tại sao không nên chọn nó làm trang bị khởi đầu

Nếu một pháp sư phải lên cả Gậy đầu lâu và Quỷ thư, thì cách B sẽ có lợi hơn về tiền vì nó cho lượng AP bằng nhau, kháng phép ít hơn một chút nhưng bù lại là rất nhiều năng lượng để dùng kỹ năng. Nếu bạn hoàn thành Quỷ thư trước rồi tới Gậy đầu lâu thì vẫn lợi hơn là làm ngược lại,

Trong những kèo đấu đối phương là pháp sư cấu rỉa liên tục như Azir, Syndra hay Karma, bạn có thể chỉ lên Áo choàng bạc rồi để đó xong hoàn thành đồ như bình thường. Kuro đã dùng cách này khi đánh với Pawn cầm Orianna đi với Azir, anh ta chỉ lên Áo choàng bạc rồi để nó tới cuối trận, với mục đích là chống cấu máu nhưng vẫn bảo đảm mình đủ sức dọn lính.

Gậy đầu lâu và tại sao không nên chọn nó làm trang bị khởi đầu

Thứ tự lên đồ của Kuro

Và nếu bạn còn phân vân thì nên nhớ hào quang của Gậy đầu lâu không có tác dụng lên lính, và hào quang sát thương cộng thêm chỉ mạnh khi các pháp sư đã có đồ tương đối. Gậy đầu lâu vẫn là một món đồ tốt, nhưng chỉ nên lên làm trang bị thứ 2, chứ không nên đóng ngay đầu tiên.

Theo: CCQ

Đánh giá bài viết:
1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (Chưa đánh giá)
Loading...Loading...