Game NFT

Gaming Guild có giải quyết được bài toán Scam cho người mới?

Anh em đã có bao giờ nghe ai đó nói về việc chơi Game mà không cần bỏ vốn nhưng vẫn kiếm được tiền chưa? Hãy tìm hiểu lí do ngay dưới đây nhé.

Gaming Guild có giải quyết được bài toán Scam cho người mới?

Đầu tiên, các bạn cần bạn cần hiểu Guild là các nhóm, cộng đồng, bang hội… được lập ra với mục đích là hỗ trợ, giải trí và chơi game, là nơi mà mọi người cùng chia sẻ những kinh nghiệm chơi game 1 hay nhiều game, hoặc là nơi tìm kiếm bạn bè, đồng đội cùng 1 vài sở thích gì đó… Ví dụ như các game truyền thống trước đây như: Võ lâm, COC, FO4, LMHT…

Còn Gaming Guild trong ngành GameFi (NFT Games) thì hơi khác biệt đôi chút. Họ là đơn vị dùng tiền (chi phí thường là khá lớn) để mua Pet, vật phẩm NFT, xây dựng đội hình, tổ chức sự kiện, hướng dẫn quy trình chơi game… cho người tham gia chơi game không có vốn (cày thuê, cày tiền… thông qua kỹ năng chơi game của mình) bằng các thỏa thuận trước về quyền lợi và nghĩa vụ từ 2 bên tham gia (bên có guild và người chơi game).

Gaming Guild có giải quyết được bài toán Scam cho người mới?

Trước tiên để hiểu vai trò thì ta nên hiểu là trước đây chúng ta vẫn bắt gặp 2 loại Guild Game khá phổ biến là:

 • Guild in game: Dạng này sẽ được tích hợp sâu vào trong Game, bạn có thể chat, tham gia event, đánh quái chung…
 • Guild off game: Dạng này thường sẽ diễn ra ở các nền tảng khác ngoài in-game và chỉ chat cũng như để trao đổi thông tin, kinh nghiệm, khoảng khắc… Dễ thấy nhất là các hội, nhóm… trên Discord, Fb, telegram…

Đó là 2 hình thái khá phổ biến ở game truyền thống nhưng với GameFi thì cũng tương đối giống nhau mà mình sẽ không đề cập nhiều đến nữa, bạn chỉ cần biết về sự khác biệt lớn nhất có lẽ cốt lõi nằm ở phần “Earn” và “Non-Earn”.

Vậy vai trò như nào nhỉ?

 • Tạo nên sân chơi trao đổi, trò chuyện… giữa những người chơi game với nhau đồng thời gắn kết Game thủ với các nhà phát hành Gamefi.
 • Là cầu nối đưa người dùng phổ thông, game thủ truyền thống… được tiếp cận ngành NFT game, crypto, web3, blokchain…
 • Guild như một mắt xích quan trọng trong việc đa dạng hóa hệ sinh thái cho các nhà phát hành Game mới.
 • Kết nối được Game thủ với các Game trong Blockchain.
 • Kết nối nhà đầu tư với thị trường Game.

 • Gaming Guild giải quyết được bài toán là Chọn lọc được tựa game đi lâu dài và người chơi Game không cần bỏ vốn khi tham gia chơi game (Ví dụ như Axie để tham gia khoảng 1k usd, metamon khoảng 2-3k usd… ở những thời điểm Game đang hot).
 • Guild giúp người chơi Game đánh giá được dự án Game một cách kinh nghiệm hơn, tránh phải dự án “lởm”…
 • Người tham gia được trải nghiệm Game sớm, được Guild đào tạo, xây dựng đội hình, training cơ bản để nhanh tiếp cận Game Play.
 • Việc thu nhập cao hay thấp đều dựa vào kỹ năng chơi và thời gian bỏ ra “cày”… của người chơi Game.
 • Người tham gia Gaming Guild còn được quyền lợi Vote biểu quyết vấn đề liên quan đến dự án, chọn game nào để chơi, chia tiền rewards ra sao, hoặc nhận token của Guild sẽ nhận lãi suất như Stacking… Đa phần các Gaming Guild giờ đang hoạt động theo mô hình DAO và có token riêng để trả reward cho bạn.
 • Một góc nhìn tổng quan khác về GG thì rất dễ nhận thấy họ được lợi gì ở việc này, họ có tệp user là gamer thực sự, họ xây dựng được hệ sinh thái của riêng mình và điều nhận rõ nhất là họ ngoài việc "ăn chia" lợi nhuận từ một game nào đó với người chơi thì nguồn tiền khác khá lớn từ việc bán đồ NFT của chính game đó.

Các Gaming Guild nổi bật nhất hiện nay

Với tốc độ tăng trưởng chóng mặt của các dự án GameFi trong những tháng vừa qua, sự ra đời của các Guild Games là điều kiện thiết yếu để như một bên trung gian để trực tiếp thúc đẩy quá trình đưa sản phẩm và promotion về mặt tiếp cận đến được tay người dùng.

Yield Game Guild

Yield Guild Games

 • Số lượng: 96.000 thành viên
 • Scholarship: Axie Infinity, Cyball, Alien Worlds, …

Meta Gaming Guild

Meta Gaming Guild

MetaFi Game Guild là một cộng đồng được thành lập dành cho game thủ đến với thế giới GameFi. Tại MFGG, mọi người sẽ được trợ giúp và hướng dẫn cụ thể để từng bước tiếp cận cũng như nâng cao những trải nghiệm cá nhân và đội nhóm với những dự án game nổi bật và thú vị trên thị trường. Ngoài ra, MFGG cũng sẽ có những chiến dịch giúp người dùng được trải nghiệm trực tiếp với game thông qua các ưu đãi đặc quyền khi trở thành thành viên gắn bó của guild.

Good Guild Game

guild-games-la-gi-vai-tro-va-cach-hoat-dong-bengbenggaming-bbg

Good Games Guild

 • Số lượng: 33.000 thành viên
 • Scholarship: Axie Infinity, Mytheria, Cyball, Three Kingdoms, Legend of Fantasy War,… (có đến 26 gameNFT)

Ancient8

Ancient8

 • Số lượng: 16.000 thành viên
 • Scholarship: Axie Infinity, Thetan Arena, Cyball, Elpis Battle

Ancient8

Câu trả lời là  nếu bạn gặp được một Guild thực sự chất lượng.

Bạn biết đấy trong bất cứ mô hình nào có trên thị trường tài chính khốc liệt này đều luôn có rất nhiều đơn vị làm ăn uy tín và ngược lại… Vì vậy lời khuyên cho bạn là nên dành thời gian tìm hiểu kỹ bất cứ mô hình nào mà bạn muốn tham gia.

Game Guild cũng sẽ đóng góp một phần không nhỏ để thúc đẩy ngành GameFi hiện tại phát triển khi mà các game 3A (Triple – A) vẫn còn chưa được các Studio truyền thống lâu đời tham gia thì thị trường này vẫn còn rất nhiều tiềm năng để phát triển…

Tổng kết

Vừa rồi là chúng ta đã đã được biết đến và hiểu hơn Guild Game là gì? Vai trò của các Guild này ra làm sao? cũng như điểm qua một vài Guild Game trong lĩnh vực này.

GameFi quả thực và một điều mà khiến cho mọi người dùng phổ thông ngày càng biết đến thị trường Crypto hơn bao giờ hết. Với quy mô nhỏ hơn, các Guild Games cũng như vậy, là cầu nối quan trọng để những người  ở đã thị trường cho đến thậm chí những người chưa biết đến crypto tham gia và trải nghiệm cũng như là những mảnh ghép quan trọng cho sự phát triển bền vững sau này của GameFi.

LỊCH ĐĂNG VIDEO

UPDATE NGAY lịch đăng video mới trên Mọt Game Channel vào 12h00 thứ 3 - 5- 7 - Chủ Nhật hàng tuần nào.

Ngoài ra cũng nên ghé thăm fanpage Gosugamers Vietnam khu vườn địa đàng với hàng ngàn tin tức Esports và 7749 loại meme/video… vui tính hơn cả crush của bạn. LIKE NGAY ĐỂ CẢM NHẬN.

Cuối cùng bạn có sẵng sàng "tám" xuyên biên giới tại Gia đình Mọt Game, nơi có những thiên tài như Elon Musk, bí ẩn như Dr.Strange và lịch lãm như Constantine?

user_avt
Bình luận nội dung
Gửi

Cùng chuyên mục

Tất tần tật những câu hỏi thường gặp về POLYGON STARTER BUNDLE MINT
Game NFT

Tất tần tật những câu hỏi thường gặp về POLYGON STARTER BUNDLE MINT

HelenTran

07/06/2023

Thấy nhiều anh em vẫn còn thắc mắc về sự kiện sắp tới của DGP nên nay Mọt tui sẽ giải đáp qua một số Câu hỏi thường gặp của sự kiện này nhé!

Hướng dẫn cách chơi trong DGPals Merge Defense
Game NFT

Hướng dẫn cách chơi trong DGPals Merge Defense

HelenTran

06/06/2023

Hôm nay Mọt tui sẽ hướng dẫn anh em cách chơi cơ bản nhất để trải nghiệm tựa game mới này của D.G.Pals nhé

FAQ: Hệ thống nhiệm vụ của D.G.Pals hoạt động như thế nào?
Game NFT

FAQ: Hệ thống nhiệm vụ của D.G.Pals hoạt động như thế nào?

HelenTran

05/06/2023

Thấy nhiều anh em vẫn còn thắc mắc về hệ thống nhiệm vụ của DGP nên nay Mọt tui sẽ giải đáp qua một số Câu hỏi thường gặp (FAQ) của tựa game này nhé!

FAQs: Các câu hỏi về D.G.Pals: Merge Defence và Cách tham gia mạng Polygon
Game NFT

FAQs: Các câu hỏi về D.G.Pals: Merge Defence và Cách tham gia mạng Polygon

ZiiaT

29/05/2023

​​Thấy nhiều anh em vẫn còn thắc mắc về Merge Defence của DGP nên nay Mọt tui sẽ giải đáp qua một số Câu hỏi thường gặp (FAQ) của tựa game này nhé.

D.G.Pals: Merge Defence chính thức ra mắt cùng sự kiện đua top cực kỳ hấp dẫn
Game NFT

D.G.Pals: Merge Defence chính thức ra mắt cùng sự kiện đua top cực kỳ hấp dẫn

HelenTran

26/05/2023

​​Tựa game mới là Merge Defence đã được đội ngũ D.G.Pals bật mí, nay để Mọt tui review trước cho anh em về tựa game này nhá!

Những thông tin không thể bỏ qua về D.G.Marketplace
Game NFT

Những thông tin không thể bỏ qua về D.G.Marketplace

HelenTran

23/05/2023

Ngoài việc xây dựng hệ sinh thái của riêng mình với những chủng loài kỳ diệu trên Panterra và chiến đấu để giành lấy những phần thưởng giá trị thì hoạt động mua bán NFT trong D.G.Pals cũng là điều được nhiều game thủ quan tâm. Trong bài viết này, hãy cùng tìm hiểu những thông tin mới nhất liên quan đến D.G.Marketplace - nơi mà bạn có thể mua bán NFT trong vũ trụ D.G.Verse.

Những thí sinh tiêu biểu của cuộc thi sắc đẹp trong D.G.Pals
Game NFT

Những thí sinh tiêu biểu của cuộc thi sắc đẹp trong D.G.Pals

HelenTran

22/05/2023

Anh em đã từng nghĩ nếu DGP tổ chức một cuộc khi khoe sắc thì top thí sinh tiêu biểu của cuộc thi này không nhỉ?

Thông tin về bản cập nhật sắp tới của D.G.Pals: Legend
Game NFT

Thông tin về bản cập nhật sắp tới của D.G.Pals: Legend

HelenTran

17/05/2023

Bản cập nhật tiếp theo vừa được đội ngũ D.G.Pals bật mí nhè nhẹ với cộng đồng, anh em cùng Mọt xem qua có gì hot không nhé!

10 bước mua token của D.G.Pals bằng Matic
Game NFT

10 bước mua token của D.G.Pals bằng Matic

HelenTran

09/05/2023

Trong bài viết này, hãy cùng Mọt Game tìm hiểu các bước mua NTF của tựa game NFT cực hot D.G.Pals từ Matic, để có thể cùng bạn bè trải nghiệm những trò chơi đầy màu sắc từ hệ sinh thái D.G.Verse nhé.

Tựa Game Mới Xuất Hiện Trong D.G.Verse
Game NFT

Tựa Game Mới Xuất Hiện Trong D.G.Verse

HelenTran

25/04/2023

Team D.G.Pals vui mừng thông báo rằng dự án đã có thêm một tựa game mới trong D.G.Verse

X