Tổng Quan Về Game

Đã có nhiều game lấy đề tài Tây Du ra mắt nhưng gây thất vọng bởi chất lượng không tương xứng với kỳ vọng, cho đến khi Black Myth: Wukong xuất hiện. Trong bối cảnh game thủ đang cảm thấy thất vọng nhưng vẫn cần một tựa game đỉnh AAA về Tề Thiên Đại Thánh Tôn Ngộ Không, sự xuất hiện của Black Myth: Wu Kong đã mang đến một “vụ nổ lớn” cho cả làng game thế giới.

Hồi cuối năm 2019, ông Vưu Tạp, giám đốc điều hành của Game Science từng tiết lộ rằng studio của họ tại Hàng Châu đang thực hiện một tựa game action RPG chơi đơn với “tiêu chuẩn quốc tế”. Giờ thì ai cũng biết tựa game AAA đấy tên gì và ít nhiều hình dung được nó sẽ nói về cái gì rồi!

Ở thời điểm đó, thông tin này đã làm nức lòng rất nhiều game thủ bởi đội ngũ Game Science vốn là những người đã làm ra Đấu Chiến Thần, một tựa game online rất được ưa thích tại thị trường Trung Quốc. Sau đó không lâu, vào tháng 4/2020 đến lượt chủ nhiệm mỹ thuật của Đấu Chiến Thần là Dương Kỳ đăng tải một video trong đó có cảnh vật trông rất giống núi Hắc Phong, khiến các game thủ Trung Quốc càng tin tưởng rằng dự án mới của đội ngũ này sẽ là một game về Tây Du Ký.

Game chất lượng sẽ luôn nhận được sự ủng hộ từ cộng đồng, chỉ sau chưa đầy 24h sau khi ra mắt trailer, Black Myth: Wu Kong đã thu hút hàng chục triệu lượt theo dõi. Một cảm giác mãn nhãn, hưng phấn, ngỡ ngàng đến “nổi da gà” là tất cả những gì người ta đang nói về Black Myth: Wu Kong. Quả thực, trong suốt mấy chục năm tồn tại và phát triển của ngành công nghiệp game, chưa một sản phẩm nào lấy đề tài Tây Du Ký hay Tôn Ngộ Không lại đáng được chờ đợi đến vậy.

Trở lại thời điểm hiện tại hẳn game thủ nào cũng muốn biết bao giờ thì được chơi Black Myth: Wukong? Nhà phát triển nói rằng đây là một vấn đề khó trả lời. Trò chơi được phát triển bởi một đội ngũ khoảng 30 người (không tính các phần việc được thuê gia công bên ngoài) và đã vượt qua các thử thách về công nghệ, hệ thống chiến đấu và kịch bản cũng đã được hoàn thiện. Các vấn đề nảy sinh khi thực hiện động tác của các quái vật bốn chân, chướng ngại khi tạo ra cảm giác “đã tay” cho từng đòn đánh hay quang cảnh các đàn quái vật đánh nhau đều đã được khắc phục.

Đội ngũ phát triển hiện đang thực hiện công đoạn làm nội dung cho game, nhưng vấn đề mà họ phải đối mặt là thiếu nhân sự. Cho nên, không có thông tin nào về ngày phát hành hoặc thậm chí nếu việc Black Myth: Wukong có được phát hành ngoài Trung Quốc hay không. Tuy nhiên có vẻ như cộng đồng game thủ sắp được trải nghiệm phiên bản demo của Black Myth: Wu Kong trong tương lai gần, trước khi tựa game này chính thức được phát hành.

Bản thân giám đốc điều hành Vưu Tạp cũng phải làm rất nhiều việc, từ thiết kế màn chơi, phân cảnh, lời thoại, thậm chí là cắt nối biên tập đoạn video 13 phút mà chúng ta vừa xem. “Đối với một dự án ở tầm vóc này, quy mô hiện tại của studio là không đủ,” Vưu Tạp cho biết. Ông nói rằng ngay cả những hình ảnh mà chúng ta nhìn thấy trong đoạn demo 13 phút cũng chỉ ở mức đạt tiêu chuẩn, và còn có rất nhiều điều phải cải tiến. Nếu bảo trì biên chế như hiện tại, thì dù có tăng ca liên tục trong 2-3 năm nữa cũng rất khó hoàn thành trò chơi như mong đợi. Vì vậy, Game Science đang có ý định mở rộng tuyển dụng nhân sự với mục tiêu tăng tốc độ phát triển trò chơi.

TIN LIÊN QUAN

Ngỡ ngàng trước diện mạo mới của siêu bom tấn Black Myth: Wukong

Ngỡ ngàng trước diện mạo mới của siêu bom tấn Black Myth: Wukong

Mới đây, Black Myth: Wukong, quả bom tấn AAA lấy chủ đề Tề Thiên Đại Thánh Tôn Ngộ Không đã công bố video gameplay dài 8 phút.

Thế Anh 24/08/2022

Black Myth: Wukong công bố 2 video mới với những hình ảnh tuyệt đẹp

Black Myth: Wukong công bố 2 video mới với những hình ảnh tuyệt đẹp

Chưa rõ bao giờ Black Myth Wukong mới được phát hành, nhưng đồ họa và gameplay của nó đã chinh phục không ít game thủ khắp thế giới.

Bookgrinder 21/08/2022

Nghi vấn về Tây Du Ký và Ngộ Không có được giải đáp bởi Black Myth: Wukong?

Nghi vấn về Tây Du Ký và Ngộ Không có được giải đáp bởi Black Myth: Wukong?

Tôn Ngộ Không đã trở thành một phần trong tuổi thơ của nhiều thế hệ game thủ nhưng vẫn còn nhiều bí ẩn trong đó khiến người ta không khỏi nghi ngờ về sự thật đằng sau Tây Du Ký.

Doãn đại hiệp 03/11/2021

Black Myth: Wukong và nghi vấn chưa có lời giải đáp

Black Myth: Wukong và nghi vấn chưa có lời giải đáp

Tròn 1 năm sau khi ra mắt trailer đầu tiên, Black Myth: Wukong tiếp tục “nhử” fan với video gameplay thứ hai cũng hấp dẫn không kém với một số tình tiết khá thú vị.

Doãn đại hiệp 25/08/2021

Black Myth: Wukong tung trailer mới nhân dịp xuân Tân Sửu

Black Myth: Wukong tung trailer mới nhân dịp xuân Tân Sửu

Nhà phát triển Game Science mới đây đã quyết định tung ra trailer mới cho tựa game Black Myth: Wukong nhân dịp xuân Tân Sửu.

Niên Đặng 09/02/2021

guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Top