Game thủ Việt sẽ có cơ hội sống và chơi game tại Phần Lan, bạn tin không?

Phần Lan hiện đang thực hiện một chương trình đặc biệt nhằm mời gọi các chuyên gia trong nhiều lĩnh vực đến sống và làm việc tại đất nước này, trong đó có game và công nghệ.

Từ lâu nay, Phần Lan đã cùng một số quốc gia đặc biệt được liệt vào danh sách những nơi đáng sống nhất thế giới với cuộc sống yên bình, phúc lợi hấp dẫn, môi trường sống trong lành… và cũng là nơi làm ra nhiều cuộc cách mạng trong chơi game. Tuy nhiên một điều khác mà bạn ít biết, đó là họ đang thiếu nhân lực cho sự phát triển sắp tới.

Hệ sinh thái Alax – Một mô hình toàn diện cho nền tảng phát hành game mobile
Hệ sinh thái ALAX – Một mô hình toàn diện cho nền tảng phát hành game mobile
Với sự kết hợp của 3 mảng chính, Alax đã hình thành một hệ sinh thái phát hành game mobile với sự phối hợp giữa người dùng, cửa hàng và nhà phát hành.

Theo dự kiến của các chuyên gia trong nước ở Phần Lan, trong tương lai họ sẽ thiếu rất nhiều lao động kỹ thuật cao và các chuyên gia trong nhiều lĩnh vực. Chính vì lý do này, vùng Turku và khu vực Tây Nam của Phần Lan đã phát động một chương trình tìm kiếm nhân lực nhằm tuyển chọn các ứng viên tài năng từ khắp nơi đến tham quan và tìm hiểu đất nước, con người và môi trường làm việc tại đây. Chương trình có tên gọi là “Talent Call Turku”. Qua đó, các cơ quan tổ chức bao gồm Thành phố Turku, Turku Science Park Ltd và Business Finland hy vọng sẽ mời được những người có chuyên môn cao và có cảm tình với đất nước Phần Lan sẽ đến định cư và làm việc lâu dài.

Game thủ Việt sẽ có cơ hội sống và chơi game tại Phần Lan, bạn tin không?

Nền công nghiệp game Phần Lan đã sản sinh ra rất nhiều huyền thoại

Tất nhiên, trong các nhóm ngành đang thiếu có cả artist game và chuyên gia công nghệ, IT. Trong khi đó, đất nước Phần Lan vốn chẳng lạ gì với các Mọt nhà ta khi là cái nôi sinh ra những studio game đình đám như Supercell (Hay Day, Clash of Clans, Boom Beach, Clash Royale…), Rovio (Angry Birds), Remedy Entertainment (Max Payne, Alan Wake,…). Có thể thấy làng game Phần Lan cũng đang thiếu nhân lực để tiếp tục đẩy mạnh những tựa game mới và độc đáo hơn. Trong khi đó, với cơ hội này các Mọt nhà ta có thể thấy ước mơ để vào làm ở một trong những studio game hàng đầu Phần Lan hoặc tham vọng hơn là dựng lên một đối thủ cạnh tranh với họ là một điều có thể đạt được.

Mặt khác đây là chương trình thu hút nhân tài nên ngoài việc được làm việc với các studio game nổi tiếng, bạn còn có cơ hội được hỗ trợ định cư tại Phần Lan, quốc gia đáng sống nhất thế giới. Thử nghĩ xem, được sống ở một nơi thoải mái, ban ngày làm trong ngành game tối về chơi game và hưởng các chế độ phúc lợi như mơ của một quốc gia phát triển, thật là đẹp như trong… game đúng không?

Một video giới thiệu về môi trường sống của đất nước Phần Lan do Business Finland thực hiện.

Chương trình tìm kiếm này sẽ được tổ chức ở nhiều nơi trên thế giới, trong đó có Việt Nam. Đặc biệt không chỉ có người thắng cuộc (được suất đi du lịch khám phá Phần Lan) mà bất cứ ứng viên nào thể hiện được khả năng và được đánh giá tốt cũng sẽ có cơ hội được mời đến Phần Lan làm việc. Đơn giản vì theo ban tổ chức, đây không phải là một cuộc thi lấy giải nhất mà là nơi tìm kiếm nhân tài, bất kỳ ai được đánh giá đủ khả năng cũng đều có cơ hội được mời đến đất nước đáng sống nhất thế giới này để làm việc.

Để tìm hiểu thông tin chi tiết, mời các Mọt đến tham dự chương trình Turku Talent Meet up được diễn ra vào lúc 17.30 – 20.00 ngày 16.05.2019 tại Én Space House (308C Điện Biên Phủ, Quận  3, TP.HCM). Chương trình hoàn toàn miễn phí dành cho các các bạn mong muốn gặp gỡ và trao đổi trực tiếp với đại diện của Phần Lan, đại sứ Việt Nam tại Phần Lan. Các Mọt già đủ tự tin và trình độ hãy cùng thử sức xem sao nhé! Biết đâu sau này có giám đốc sản phẩm game nổi tiếng tiết lộ “ngày xưa tui hay đọc Motgame” thì sao, hehe.

Đăng ký tham dự tại đây: https://bit.ly/2LDWgW8

Nếu bạn cảm thấy thích bài viết của Mọt Game hãy tiếp tục theo dõi thêm các kênh của Mọt để xem thêm nhiều nội dung hay nữa nhé!
 
Mọt Leo Cây

Tác giả

Ngồi trên này gió mát quá (^_^)

    Chưa có bình luận.

    Bình Luận