Ý nghĩa đằng sau việc game thủ tặng Undertale cho Giáo Hoàng Francis

Được yêu cầu mang theo một món quà, anh đã quyết định chọn tựa game indie Undertale để làm quà tặng, một hành động khiến anh nhận được không ít sự chê trách của mọi người

MatPat hay còn gọi là Matthew Patrick, là một Youtuber nổi tiếng với những video clip nói về tính logic của game. Anh có một channel tên là The Game Theorist với hơn 9,3 triệu subscriber.

matthew-patrick-game-theory

Matthew Patrick

MatPat là một trong những đại diện được phép nói chuyện và phát biểu trong cuộc gặp giữa Giáo Hoàng Francis và những đại diện Mỹ, trong đó có những tên tuổi như George Clooney. Được yêu cầu mang theo một món quà, anh đã quyết định chọn tựa game indie Undertale để làm quà tặng, một hành động khiến anh nhận được không ít sự chê trách của mọi người, khiến MatPat phải làm hẳn một video clip để giải thích.

Theo Youtuber này, Undertale là một bước tiến vượt bậc của làng game, đồng thời chứa đựng một thông điệp về hòa bình, rằng chúng ta có thể vượt qua những gì được gọi là bản năng và đối xử với nhau một cách khoan dung hơn.

undertaleheader.0.0

Thông điệp này càng có ý nghĩa hơn vào thời điểm hiện giờ, khi những vụ nổ súng đang xảy ra thường xuyên hơn trên đất Mỹ. Trong Undertale, người chơi được quyền tấn công những sinh vật dưới lòng đất hoặc kết bạn với chúng, với độ khó tăng dần khi đi theo con đường bạo lực.

[Review] Undertale – Sự tồn tại vô vọng 

Đối với MatPat, Undertale là một đại diện tiêu biểu cho cộng đồng mạng và game thủ, với những nhân vật có cá tính độc đáo và hơi kỳ quái, nhưng rất chân thành và vị tha trong tình bạn. Không nhấn mạnh vào cách chơi chặt chém hay cày cuốc như bình thường, gameplay của Undertale rất sáng tạo. Kết hợp với nội dung có tính nhân văn, MatPat cho rằng đây là lựa chọn thích hợp cho Giáo Hoàng Francis.Fullmenu

Hiện vẫn chưa biết Giáo Hoàng đã có thể chơi game chưa, nhưng theo nhiều người, hành động tặng quà cho ông chỉ mang ý nghĩa tượng trưng do các Giáo Hoàng không được phép có nhiều sở hữu vật chất, nên có lẽ MatPat cuối cùng vẫn không truyền tải được thông điệp của mình.

Nhiều người cho rằng đây là một hành động khá nhiều chuyện và dư hơi, vì Undertale chứa rất nhiều inside joke khó hiểu, đồng thời là một game indie thể hiện cách nghĩ của một bộ phận thanh thiếu niên được cho là còn chưa hiểu đời và hơi rập khuôn. Phần còn lại sau khi nghe tin chỉ phát biểu một câu ‘không quan tâm’.

 

 

 

 

 

Đánh giá bài viết:
1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (Chưa đánh giá)
Loading...Loading...