Game thủ Playstation 4 có thể được chơi các game độc quyền của Xbox

Đây có vẻ là động thái chấp nhận “chào thua không chính thức” của Xbox - Microsoft trước đối thủ truyền kiếp Playstation – Sony, .

Trong một động thái mới đây, Microsoft đã có thông báo dự định sẽ tìm cách mở rộng thị phần của mình trong mảng game, với việc có thể sẽ cân nhắc đưa những tựa game độc quyền của mình như Halo và Gears of War lên hệ thống Playstation của Sony. Thông báo này đã được Phil Spencer – phó giám đốc điều hành bộ phận gaming của Microsoft, người đứng đầu quản lý đội ngũ phát triển Xbox và đội ngũ nhân viên phát triển game của hãng tiết lộ trong một cuộc phỏng vấn với Wall Street Journal.

Hướng dẫn cách đổi Trophy trên Playstation 4 ra tiền bằng Sony Reward
Giờ đây các anh tài chuyên săn Trophy của Việt Nam đã có cơ hội để làm giàu bằng tài năng của mình thông qua Sony Reward rồi.

Hành động này có thể coi như một bước đi chấp nhận thua trận trước Playstation 4, bất chấp việc Microsoft vừa bắt đầu mở bán những chiến console thế hệ mới nhất của mình là Xbox One X vào thứ ba ngày 7/11 vừa rồi. Thực tế thì chỉ cách đây vài tháng, Microsoft cũng đã đưa ra một lời đề nghị kiểu này, khi mong muốn các người dùng của Playstation 4 đăng ký vào hệ thống Xbox Live để được chơi Minecraft, có điều phía Sony đã rất nhanh khước từ.

Game thủ Playstation 4 có thể được chơi các game độc quyền của Xbox

Việc đưa những game độc quyền của mình lên Playstation bắt nguồn từ các báo cáo lợi nhuận của Microsoft, theo đó lợi nhuận của hãng trong mảng game và dịch vụ đã tăng 21% trong quý vừa rồi, tuy vậy doanh số bán ra của những chiếc máy Xbox lại giảm, mặc dù việc cho ra mắt Xbox One X cũng sẽ là một bước tiến để ổn định lại nguồn thu này.

Microsoft cũng đang có kế hoạch mở rộng số lượng người đăng ký Xbox Live, khi thời gian tới hãng sẽ tiến hành thêm các dịch vụ mới như eSports hoặc streaming game. Hiện tại hãng đã có kế hoạch theo dõi lượng người đăng ký hàng tháng, cũng như mở rộng thị phần của Xbox Live ra ngoài biên giới những chiếc máy Xbox.

Lịch sử huy hoàng của hệ máy huyền thoại Sony PlayStation (P1)
Có thể bạn chưa từng biết rằng đã có một hệ máy chơi game tên là Play Station ra đời và bị hủy bỏ, cho đến khi Sony đạt thành công mỹ mãn với PlayStation?

Với việc Microsoft đang rất chú ý tới việc làm tăng lượng người đăng ký Xbox Live, vậy nên dễ hiểu khi họ chuẩn bị nhắm tới những người dùng Playstation 4. Hiện tại chưa có thông tin chính thức về ngày ra mắt, hay thời gian các game độc quyền của Xbox sẽ có mặt trên Playstation 4, nhưng với thông báo của Phil Spencer ở trên thì các game thủ của Playstation 4 có thể để dành tiền từ bây giờ đi là vừa.

Đánh giá bài viết:
1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (5,00/5 - 3 Lượt)
Loading...Loading...