Game thủ mùa thi – Hãy để game an ủi bạn

Có người đậu phải có kẻ rớt, game thủ mùa thi cũng như bao thí sinh khác có thành công cũng có thất bại, đừng buồn, hãy để game an ủi mình nhé.

Có người đậu phải có kẻ rớt, game thủ mùa thi cũng như bao thí sinh khác có thành công cũng có thất bại, đừng buồn, hãy để game an ủi mình nhé.

Chả hiểu sao nhóm BTV Mọt Game lại đẩy bài an ủi các thí sinh thi rớt cho mình, một tên thi rớt đại học chính cống. Nhưng dù sao cũng xem như người từng trải cảm giác “hụt chân xuống cống”, tui sẽ chia sẻ với các bạn game thủ mùa thi lỡ trượt chân những tựa game sẽ an ủi chúng ta qua cơn sốc này.

Chắc hẳn đến hôm nay thì các bạn thí sinh thi THPT 2017 cũng đã biết được kết quả thi của mình, nếu không bạn có thể tra cứu tại các kênh tra điểm thi nhé. Nếu bạn đạt kết quả tốt, xin chúc mừng và bạn có thể xem những bài viết về các khối đại học tương ứng trong loạt bài của Mọt Game về các game dành cho những khối ngành học. Nếu kết quả không như mong đợi, tui hy vọng bài viết này của một kẻ từng rơi vào tình cảnh của các bạn có thể giúp các bạn vượt qua thời điểm khó khăn này.

Game thủ mùa thi

Game bắn súng – xả đạn như xả stress

Các tựa game bắn súng là công cụ xả stress tốt nhất không thể bàn cãi, tất nhiên tui cũng khuyên bạn chọn những game dễ với mục đích xả đạn là chính. Đừng chọn những loại khó nhai hay loại chơi mạng như Counter Strike, Battlefield vì những đồng đội “ngu” đôi khi làm bạn càng stress hơn.

Game thủ mùa thi

Những tựa game cần thử theo tui đề xuất như Call of Duty, Sniper Elite, Far Cry 4, Far Cry 3… Bạn có thể lao vào làn lửa đạn của Call of Duty và xả hết những bức bối trong tâm trí ra ngoài. Hoặc ung dung ngao du thế giới rộng lớn của Far Cry 3, Far Cry 4 để đi săn, để trèo lên đỉnh tháp ngắm ra xa. Hoặc bạn cũng có thể rình mò, phá phách cắn trộm đám Nazi trong Sipner Elite bằng những trò nghịch ngợm tinh quái. Những tựa game chơi đơn độ khó trung bình sẽ giúp bạn tung hoành và quên đi nỗi buồn mùa thi.

Game thủ mùa thi

Bạn cũng có thể vào Mafia III hay GTA 4, GTA 5 để lái xe dọc phố phường như một kiểu ngao du quên nỗi buồn, chỉ cần đừng để trực thăng và SWAT đuổi kịp là được!

Sau khi đã xả hết bức bối trong người, các bạn game thủ mùa thi lần này có thể thử một số game ở phần sau để tìm lại sự thoải mái, thanh thản đầu óc.

 

Game mô phỏng – tìm lại sự bình tâm

Một số game mô phỏng nhẹ nhàng có tác dụng làm người chơi hòa mình vào game như có một cuộc sống mới. Nhưng nên nhớ, cần phải có lúc quay trở ra đừng… ngủ luôn trong đó kẻo thành thằng nghiện game thảm hại. Tui không hề muốn các bạn trượt dài vào game như một cái cớ biện minh cho việc mình không thành công. Mùa thi xong rồi, bạn cần nghỉ ngơi, chơi game một thời gian trước khi bắt đầu lại mọi thứ cho một năm mới.

Game thủ mùa thi

Lại nói về game mô phỏng, bạn có thể chọn thể loại nông trại với Stardew Valley trên PC hay Harvest Moon trên console. Thậm chí bạn có thể cài giả lập gameboy để chơi Harvest Moon trên PC. Những game này giúp cho các bạn trẻ , nhất là các bạn ở thành thị trải nghiệm một cuộc sống mới tự do tự tại thoát khỏi bon chen hàng ngày của thành phố.

Bạn cũng có thể thử sức trí tưởng tượng của mình với những game mang tính chất xây dựng. Minecraft là một trong những cái tên hàng đầu bạn nên thử. Với những vật liệu và thế giới sống động trong game, bạn có thể xây dựng bất cứ thứ gì bạn tưởng tượng ra. Từ tòa thành trung cổ đồ sộ đến cái nhà xí bé tẹo đều có thể được nhào nặn bởi đôi tay khối óc của bạn.

Game thủ mùa thi

Tui cũng rất vui mừng giới thiệu với các bạn không thích Minecraft những game mô phỏng xây thành phố kiểu khác. Nếu bạn thích phức tạp và đồ sộ bạn có thể thử City Skyline hoặc Tropico, thực ra tui cũng định đưa Sim City vào nhưng lại thôi vì ghét cái trò DRM hồi nó mở cửa, thù ghét cá nhân thôi. Nếu bạn thích đơn giản, có một loạt game quản lý thành phố nhẹ nhàng nhưng có thể hút thời gian của bạn như Banished, đặc biệt bạn có thể thử món đồ cổ Emperor: Rise of the Middle Kingdom.

 

Những game cần tránh

Thi rớt không phải tận thế, chỉ là một cú sốc mạnh mà bạn cần phải nuốt trôi, trong cuộc đời bạn sẽ có thêm một số cục to như thế phải nuốt trôi, việc quan trọng là làm sao vượt qua. Trong tình hình đó, bạn nên tránh những tựa game có thể khiến bạn bị… mắc nghẹn và làm tình hình tồi tệ thêm. Cụ thể tui xin mách bạn nên chừa một số loại game sau.

Game thủ mùa thi

Những game chơi mạng như LMHT, Dota 2, CSGO… Việc chơi mạng mang lại nhiều rủi ro “lên tăng xông” khi chẳng may lọt vào team gà hoặc team có thằng phá game. Bạn đã đủ stress rồi, không cần thêm nữa đâu. Nếu muốn chơi chỉ nên chơi với hội bạn thân, những người quen biết chơi chung lâu năm, tuyệt đối tránh ghép cặp với người lạ như trên kênh tự do.

Game thủ mùa thi

Tránh xa những game quá khó, hỡi các game thủ mùa thi. Thời điểm này bạn cần giải trí và thoải mái chứ không cần thử thách cam go từ game. Dark Souls là dòng game hàng đầu nên tránh, vâng, Flappy Bird cũng không nốt! Những game thử thách cao có thể khiến bạn dễ tích bực dọc cộng thêm số tích sẵn trong mùa thi căng thẳng vừa qua sẽ dẫn đến thảm họa. Bạn sẽ thành một kẻ cáu gắt và đập máy là điều đầu tiên có thể đoán ra. Hãy giữ tinh thần của mình thoải mái, đừng làm nó căng thêm kẻo nó… đứt.

 

Hãy là một game thủ dũng cảm

Game thủ mùa thi cũng như bao thí sinh khác, có đậu có không. Nếu bạn rơi vào trường hợp sau, hãy dừng lại xem xét sai lầm, rút kinh nghiệm và tiếp tục dự án mới. Đừng đổ lỗi cho người bạn game của mình là một, đừng đắm chìm trong game để trốn tránh sự thật là hai. Cả 2 trường hợp trên đều làm hại chính bạn lẫn thế giới game.

Game thủ mùa thi

Hãy để game làm phương tiện xoa dịu nỗi đau của bạn và giúp bạn tiếp tục tiến lên trong tương lai nhé!

Khỉ Nâu

Tác giả

Người hiếm hoi trong team cày 3 tiếng bắn súng FPS mà không than chóng mặt (^_^)

    Đánh giá bài viết: