Game thủ hãy coi chừng: Có thể dòng card đồ họa RTX mới sẽ “cháy hàng” và rất khó mua!

Nhiều nguồn tin nói rằng các card đồ họa RTX 30xx mới sẽ hiếm hàng cho tới tận 2021, trong khi các đại gia đào tiền ảo có thể sẽ gom hàng để đào coin.

Là một game thủ, Mọt tui còn nhớ cảnh ngậm ngùi ôm tiền mà không thể mua card đồ họa để nâng cấp máy vài năm trước đây, khi các sản phẩm GTX 10xx cháy hàng hoặc đội giá đến 50, 60% do các mỏ đào tiền ảo gom sạch hàng trên thị trường. Giờ đây, rất có thể điều đó sẽ xảy ra một lần nữa với thế hệ card đồ họa mới RTX 30xx mà NVIDIA vừa công bố gần đây.

Muốn “lên đời” card đồ họa RTX 3090, 3080 hoặc 3070? Bài viết này có tất cả những gì bạn cần biết

So sánh các card đồ họa mới với RTX 20xx cũ: càng cao càng mạnh, càng xa càng đắt.

Nguyên nhân đầu tiên dẫn đến việc thế hệ card mới của NVIDIA hiếm hàng là do ảnh hưởng của dịch COVID-19 và thử thách công nghệ. Trang tin công nghệ TweakTown nói rằng theo nguồn tin trong nghề, đợt hàng RTX 30xx đều tiên sẽ có số lượng rất ít, “có thể là đợt ra mắt với lượng sản phẩm ít nhất trong nhiều năm qua.” Lý do của điều này là do những chip RAM của các card đồ họa mới được sản xuất bởi Samsung trên một tiến trình 8nm mới toanh, và công suất của nó chưa được tiết lộ nhưng có thể là không đủ nhiều để đáp ứng nhu cầu.

Với Avowed, Obsidian có dịp tính sổ mối thù cũ với Bethesda
Với Avowed, Obsidian có cơ hội để "đánh chìm" The Elder Scrolls 6 và phục thù Bethesda sau phi vụ Fallout: New Vegas đầy cay đắng nhiều năm trước đây.

Theo TweakTown, NVIDIA muốn giảm số lượng card đồ họa mà họ sản xuất ra cho đến khi Samsung có thể tối ưu công suất sản xuất các chip RAM mới. Bên cạnh đó, NVIDIA cũng đang chờ đợi xem các con chip đồ họa mới theo kiến trúc RDNA 2 của AMD sẽ có hiệu năng ra sao để có thể điều chỉnh chiến lược kinh doanh của mình. “RTX 30xx sẽ rất hiếm hàng cho đến năm 2021,” TweakTown kết luận.

Game thủ hãy coi chừng: Có thể dòng card đồ họa RTX mới sẽ “cháy hàng” và rất khó mua!

Bên cạnh đó, “bóng ma” tiền ảo có thể cũng sẽ trở lại. Bởi NVIDIA công bố các sản phẩm mới có sức mạnh từ bằng đến vượt xa RTX 2080Ti, hẳn các nhà đầu tư tiền ảo sẽ không ngần ngại gom các card đồ họa mới để tạo thành các dàn máy đào mới. Chướng ngại của điều này là các card này khá hao điện – theo các thông số chính thức, card RTX 3080 ngốn 320W điện, nên việc chạy liên tục 24/24 sẽ khá đắt đỏ.

Nói chung, các thông tin trên đều chỉ mới là tin đồn và dự đoán, nhưng chúng cũng khá có cơ sở. Card đồ họa RTX 3080 sẽ ra mắt vào ngày 17/9, RTX 3090 là 24/9 còn RTX 3070 ra mắt trong tháng 10 nhưng chưa có ngày chính thức. Nếu muốn biết thêm thông tin chi tiết về các sản phẩm này, bạn có thể ghé qua bài viết trước của Mọt tui.

Chờ gì mà không vào ngay nào: https://bit.ly/3bzmFMz

Chim lợn cùng gia đình nhà Mọt: https://bit.ly/2VNx7vf

Xem nhiều clip hơn nữa: https://bit.ly/2Xf5SJx

 
Bookgrinder

Tác giả

Một người bình thường, thỉnh thoảng bất thường. Đôi khi stream trên kênh YouTube của Mọt game và được gọi là Mọt Nghiêm Túc. Yêu game và thích tìm hiểu những thứ xung quanh game.

  2 Comments Added

  1. Sanguin3 Tháng Chín 11, 2020 | Trả lời

   Tốt nhất là khoan hãy mua. Đợi đến cuối tháng 10 để AMD công bố RDNA 2 rồi mua cũng chưa muộn.

  2. Long Tháng Chín 11, 2020 | Trả lời

   Toàn lo bò trắng răng. Cái lý do sản xuất kinh doanh nghe thì ok chứ món “đào tiền ảo” nó xàm kinh. Cơn sốt tiền ảo đã qua, các quốc gia thì cản trở công khai. Coin cũ ngày càng khó đào, coin mới không vớ vẩn cũng lừa đảo. Mà giá coin không gánh nổi tiền điện thì đào làm gì. Bao ông chết sặc gạch vì đầu tư máy ăn theo quả bitcoin 20k đô, chẳng lẽ năm tới lại có mấy con gà thừa tiền tiếp bước các chiến sĩ đã ngã xuống sao =))))
   Chẳng biết ông viết bài hóng hớt thông tin ở đâu, không có chọn lọc đánh giá gì cũng đưa lên. Bảo tin đồn mua card đào tiền ảo tới mức khan hiếm hàng là “có cơ sở” thì chắc là ông ở trên rừng từ mấy năm trước giờ mới xuống quá =))) Cập nhật giá vài loại coin trước khi đăng bài cho người khác đọc đi bạn ơi. Trong mấy ông Mọt thì ông là người có chất lượng bài viết thấp nhất và thường xuyên ăn gạch đá nhất đấy. Thay đổi đi thôi.

  Bình Luận