NULL

Game thủ được Konami lắp tay giả sau tai nạn thảm khốc

Vào ngày đen tối nhất của cuộc đời anh, James Young đã mất đi 1 tay và 1 chân khi không may bị kẹp giữa 2 toa xe lửa. Trong khoảng thời gian tuyệt vọng vì trở thành người tật nguyền, game chính là thứ đã cứu anh về cả mặt tinh thần lẫn thể chất.

kBOU_FB9

Bốn năm về trước, chàng trai James Young trẻ tuổi bỗng mất đi tay và chân của mình trong một tai nạn xe lửa. Giữ được mạng sống nhưng phải chịu cảnh tật nguyền, James thậm chí còn không thể theo đuổi đam mê của đời anh một cách bình thường – game.

Nhưng khi áp lực của mọi thứ trở nên nặng nề, James vẫn quay lại với game như một lối thoát. Anh ôm lấy chiếc máy PS4, dùng tay phải để cầm cần điều khiển và răng để bấm nút. Với anh, game như một kiểu trị liệu tinh thần tạm thời và có lẽ không ai ngờ rằng nó sẽ là thứ có thể chữa cho tay của anh.

mo

Nhưng thật may mắn, Konami bỗng tung ra một chiến dịch kêu gọi những game thủ tật nguyền tham gia bốc thăm để giành được cơ hội gắn tay giả – được thiết kế dựa theo phong cách của dòng Metal Gear Solid đình đám. Hoàn toàn ngẫu nhiên, James chính là người được chọn. Chàng trai đã vô cùng hào hứng tham gia vào quá trình thiết kế cánh tay giả của mình.


Với cánh tay mới này – thành quả của ê kip 10 người gồm kỹ sư hàng đầu Sophie de Oliveira Barata, chàng game thủ đã có thể làm những hành động thông thường như bắt tay, nhặt đồ, xách túi…v.v….Để có thể cải thiện các tính năng này và khắc phục một số vấn đề thường gặp – như độ nặng của tay, cách đeo khó và không thể mang liên tục – James hiện đang tiến hành một chiến dịch gây quỹ với mong muốn đem công nghệ này đến với những người giống anh.

Civ3VWjWEAA4ZJP

Hiện James Young đang kể lại câu chuyện của mình qua hashtag #metalgearman trên Twitter và nhiều trang tin khác. Anh cũng đang tiếp tục thực hiện công việc nghiên cứu sinh học của mình tại London và rất vui khi có thể chơi game FPS lần nữa.

Ciu4sW_WkAAFrh4

Đánh giá bài viết:
1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (Chưa đánh giá)
Loading...