Game thủ đổ xô ra biên giới Bắc Hàn để chơi Pokemon Go

Sokcho đang chào đón một lượng khách ồ ạt gồm những game thủ hâm mộ dòng Pokemon nhờ một lỗi nhỏ cho phép trò chơi kết nối được tại đây.

Ngay sát đường biên của khu vực phi quân sự giữa Bắc Hàn và Nam Hàn là một thành phố tên Sokcho. Năm nay, ngoài những khách du lịch thông thường, Sokcho đang chào đón một lượng khách ồ ạt gồm những game thủ hâm mộ dòng Pokemon nhờ một lỗi nhỏ cho phép trò chơi kết nối được tại đây,

960x0

Thành phố Sokcho nằm ở phía Đông Bắc của tỉnh Gangwon-do, Nam Hàn. Nơi này từng trực thuộc Bắc Hàn trước khi biên giới được vạch ra. Nhiều người dân nơi đây có gia đình vẫn còn ở Bắc Hàn, và vị trí sát khu vực phi quân sự(chỉ cách 20 dặm/35km) của thành phố này mang lại nguồn lợi nho nhỏ về du lịch. Và bây giờ một điểm thu hút khá đặc biệt khác chính là việc Sokcho vô tình trở thành nơi duy nhất tại châu Á (trừ Nhật Bản) có thể chơi được Pokemon Go.

Do cấu tạo mạng lưới chặn kết nối của Niantic đặt ra vô tình để lọt một khu vực nhỏ tại địa phận Nam Hàn, ngay vị trí của thành phố Sokcho, các game thủ tại đây nhanh chóng phát hiện ra và kết nối vào game. Do là một thành phố du lịch gần biển, họ có thể bắt được nhiều loại pokemon hơn, cũng như có nhiều không gian công cộng để tụ tập.

160723104452-south-korea-pokemon-3-exlarge-169

Trong clip phỏng vấn của đài truyền hình, chúng ta có thể thấy nhiều hình ảnh khá ngộ nghĩnh của những vị khách du lịch cũng như cư dân. Các cặp tình nhận, nhóm bạn thân và cha con cùng chơi Pokemon Go một cách chăm chú, không để ý đến gì khác khiến người ta lo ngại họ có thể đi xuống biển mà không hay.

Pokemon Go takes over town near North Korean border - CNN.com.FLV_snapshot_00.05_[2016.07.29_03.40.55]

Đã có những tuyến xe buýt đặc biệt đi đến Sokcho treo bảng tên có logo của Pokemon Go để báo hiệu cho khách tham quan. Những chuyến xe này chất đầy những game thủ hào hứng đến từ khắp Hàn Quốc, và thậm chí còn có một số khách du lịch của nước bạn. Khỏi phải nói, những chuyến này luôn kín chỗ.

 

Còn phản ứng của người dân nơi đây? Có lẽ do tính cách của một thành phố du lịch nên người dân Sokcho thân thiện hơn bao giờ hết và thích ứng nhanh với những đoàn người lũ lượt kéo về.

160722224844-pokemon-go-sokcho-south-korea-hancocks-pkg-00011430-exlarge-169

Một game thủ đã luống tuổi với danh xưng ‘Tiến sĩ Lee’ trong game – đồng thời là thị trưởng của Sokcho –  còn đứng ra mở những khu vực có Wifi miễn phí và chỗ sạc điện thoại cho các game thủ. Những cửa hàng lân cận cũng giảm giá cho những khách hàng bắt được nhiều Pokemon. Điều này khiến cho Sokcho trở thành một Pokemon Town thực sự. Tuy những người dân bình thường hẳn cũng thấy chút phiền phức với lượng người tham quan đông và phần nhiều là thanh thiếu niên.

Pokemon Go takes over town near North Korean border - CNN.com.FLV_snapshot_01.32_[2016.07.29_03.41.53]

“Người dân nơi đây rất vui và biết ơn vì trở thành nơi duy nhất tại Nam Hàn có thể chơi được game. Chúng tôi đúng là may mắn.” Thị trưởng Lee Byung-soon nói một cách hồ hởi khi nghĩ đến một mùa hè đầy khách du lịch tại Sokcho.

Pokemon Go takes over town near North Korean border - CNN.com.FLV_snapshot_00.27_[2016.07.29_03.41.12]

Theo Niantic Labs, họ vẫn chưa có quyết định gì về việc phát hành Pokemon Go tại Nam Hàn. Hiện tại, lỗi nhỏ này đang được nghiên cứu và chỉnh sửa. Tuy vậy, Sokcho sẽ còn giữ vị trí thành phố duy nhất kết nối được Pokemon Go tại Nam Hàn khá lâu. Vì lý do Google Maps không đặt lưới ở Sokcho là do quyết định của chính quyền Nam Hàn. Google đã gửi công văn yêu cầu dữ liệu bản đồ đầy đủ, nhưng yêu cầu này trước khi được duyệt phải qua tay 7 bộ trưởng khác nhau của Hàn, bao gồm cả quốc phòng, ngoại giao và tình báo quốc gia. Hàn Quốc thông báo sẽ trả lời yêu cầu này trước ngày 25/8. Như vậy có nghĩa là vẫn đủ thời gian để các game thủ Việt book vé máy bay qua Nam Hàn một chuyến nhỉ?

Nguồn: CNN.

Lady Montilyet

Tác giả

"What you claim not to know is merely what you've denied." - Queen of Hearts, Alice Madness Returns.

    Đánh giá bài viết:
    1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (Chưa đánh giá)
    Loading...