Game thủ chuyên nghiệp LMHT Hàn Quốc có thu nhập gần 2 tỷ VND/năm

Số thu nhập trung bình của các game thủ LMHT chuyên nghiệp Hàn Quốc vừa được hiệp hội thể thao điện tử nước này công bố.

KeSPA (Hiệp hội thể thao điện tử Hàn Quốc) vừa có một bản thông báo dữ liệu tiền lương của 40 game thủ LMHT đang ký hợp đồng với 8 đội tuyển chuyên nghiệp, bao gồm: KT, Samsung, SKT, CJ, Jin Air, NaJin, Longzhu, Tigers.

Theo đó thu nhập trung bình của các tuyển thủ này (chưa bao gồm các khoản tiền thường, stream riêng và giải đấu), theo đó có 30 người nhận khoảng lương 57.717 USD/năm (1.3 tỷ đồng Việt Nam) và 10 người khác cao hơn, ở mức 85,229 USD/năm (1.9 tỷ đồng Việt Nam).

Game thủ chuyên nghiệp LMHT Hàn Quốc có thu nhập gần 2 tỷ VND/năm

Cũng theo tính toán của KeSPA, nếu gộp chung các khoản thu nhập bên ngoài và tiền thưởng từ các giải đấu, số lượng thu nhập trung bình thực tế của một game thủ Liên Minh Huyền Thoại có thể lên tới con số hơn 68,189 USD/năm (1.5 tỷ đồng Việt Nam). Tất nhiên chỉ có những đội tuyển có nhà tài trợ hoặc ký kết hợp đồng với KeSPA mới có thể nhận lương, do vậy những tuyển thủ của 2 đội SBENU Sonicboom và Rebels Anarchy không nằm trong danh sách này.

Sau đồng đội Ruler, GEN Bdd cũng cán mốc 1000 mạng hạ gục tại LCK!
Bdd cày mạng cũng khá là nhanh đó, tuy chậm hơn người đồng đội Ruler của mình ít lâu nhưng cuối cùng anh cũng tăng số người giữ kỷ lục của GEN lên thêm 1.

Qua đó ta có thể thấy thu nhập của các tuyển thủ chuyên nghiệp Hàn Quốc không hề “bèo” như mọi người vẫn nghĩ, và thậm chí còn cao hơn rất nhiều so với thu nhập bình quân đầu người tại quốc gia này (24.565 USD/năm, số liệu năm 2014).

Tuy vậy do đặc thù tuổi nghề ngắn ngủi và áp lực rất lớn, nên chuyện các tuyển thủ Hàn Quốc đào tẩu sang những khu vực khác là điều dễ hiểu, xạ thủ Imp từng cho biết thu nhập của anh ta tại Trung Quốc cao gấp 4 lần khi còn ở trong nước.

gtsaasa

Một bằng chứng rõ ràng nhất cho việc các đội tuyển Hàn Quốc trả lương thấp là việc Marin – đội trưởng của SKT T1 vừa dứt áo ra đi, đích đến của tuyển hủ này là LGD Gaming, nơi sẽ trả cho anh ta số tiền khổng lồ có thể lên tới 2,4 triệu USD trong vòng 2 năm tới. Chỉ trừ Faker vẫn còn trung thành với SKT T1, hầu hết các ngôi sao khác đã và đang lên đường xuất ngoại liên tục.

Trường hợp của Faker có thể coi như ngoại lệ duy nhất vì anh ta là một biểu tượng của nền thể thao điện tử Hàn Quốc. Ngay từ khi Faker vô địch Chung kết Thế Giới 2013, đã có rất nhiều đội tuyển Trung Quốc sẵn sàng bỏ ra hơn 1 triệu USD để đổi lấy sự phục vụ của tuyển thủ này, không biết mức lương hiện tại mà SKT T1 phải bỏ ra để giữ chân báu vật của họ là bao nhiêu nhưng chắc chắn là không thể thấp hơn con số đó được.

Nếu bạn cảm thấy thích bài viết của Mọt Game hãy tiếp tục theo dõi thêm các kênh của Mọt để xem thêm nhiều nội dung hay nữa nhé!
vuhoang

Tác giả

Nhấn vào cái profile ở trên để chơi game 18+...

Chưa có bình luận.

Bình Luận