Game of Thrones: Khi một thằng ngố chưa từng coi phim tập đú

Quá nhiều thứ để tống vào đầu khi tiếp cận Game of Thrones, bất kể là coi phim hay đi thử chơi game "ăn theo" để đú cùng thiên hạ.

Game of Thrones, Game of Thrones và Game of Thrones… dạo này đi đâu bà con cũng bàn luận vấn đề này, không biết gì thì thật đáng xấu hổ cơ mà làm sao để cày hết 7 mùa của bộ phim chỉ trong một ngày để còn đi đú bẩn với thiên hạ. Một Mọt Game thông minh sẽ không bao giờ để mình lâm vào tình cảnh khó khăn, phim ta không coi kịp thì hãy chuyển sang chơi game ngay.

Game of Thrones – A Telltale Games là một seri game “nhái” theo Game of Thrones được ra mắt từ năm 2014, tính tới nay cũng đã được 6 phần. Game lấy nguyên mẫu nhân vật và tình tiết trong Game of Thrones, vì thế nó bám khá sát với nguyên gốc. Vì không thể cày nổi 7 mùa của phim nên tôi quyết định chuyển sang game để ít ra còn có cái chém gió với thiên hạ, nhưng sau khi chơi xong game thì tôi lại thấy đây là một quyết định sai lầm hoàn toàn, vì càng chơi càng chẳng hiểu cái nồi gì đang diễn ra trong thế giới Game of Thrones này cả.

Game of Thrones: Khi một thằng ngố chưa từng coi phim tập đú

Cũng giống như các game khác của Telltale, Game of Thrones – A Telltale Games đi theo lối chơi dạng kể chuyện, nơi bạn đóng vai chính và đưa ra những quyết định quan trọng trong quá trình chơi. Nhà sản xuất cố gắng làm cho game của mình giống như phim Game of Thrones gốc nhất có thể, bằng cách đưa tất cả những gì trong phim vào game nhưng với tuyến nhân vật chính khác.

Về cơ bản là tuy chưa từng coi một tập nào của Game of Thrones, nhưng tôi cũng láng máng biết được vài thứ của phim khi vô tình mở Tivi đúng lúc quảng cáo. Đại loại là khái niệm trong đầu tôi về Game of Thrones như sau: một đám lãnh chúa thời Trung Cổ tìm cách ngồi lên một cái ngai vàng được trang trí bởi dao và kiếm, một đám lãnh chúa khác chơi trò chơi chính trị cùng nhau, một thằng cha mặc áo lông nào đó canh giữ cái gì đó ở vùng đất toàn băng tuyết, và cuối cùng là một mẹ trẻ với biệt danh “Mẹ rồng” điều khiển một lũ thằn lằn có cánh thở ra lửa.

Cách tải Starcraft Remastered từ Battle.net
Hướng dẫn cách tải Starcraft Remastered dành cho các game thủ muốn “sống lại thời xa xưa” với hiển thị HD chất lượng cao của thời nay.

Nói chung một bộ phim đã qua tới mùa thứ 7 thì nó quá phức tạp để theo dõi cho một người mới như tôi, may là game thì không tới nỗi như vậy vì ngắn hơn nhiều. Game of Thrones – A Telltale Games cũng chia làm 6 chương, tương ứng với 6 mùa theo phim, ít ra thì dù sao là một game thủ chơi game cũng dễ hơn là cày phim chứ.

Game of Thrones: Khi một thằng ngố chưa từng coi phim tập đú

Pháo đài Ironrath – thủ phủ của nhà Forrester trong game

Trong Game of Thrones – A Telltale Games, người chơi sẽ vào vai lãnh chúa của nhà Forrester nằm ở phương Bắc, nguồn tài nguyên chính của họ đến từ một khu rừng gọi là Wolfswood. Từ số gỗ trong khu rừng này, các thợ thủ công của nhà Forrester đã tạo ra những tấm khiên vững chắc nhất trên toàn đại lục. Game bắt đầu khi chủ nhân của nhà Forrester – lãnh chúa Gregor Forrester cùng con trai của mình là Rodrik đến tham dự một sự kiện gọi là “Red Wedding” cùng với các lãnh chúa khác.

Tại đây Gregor cùng Rodrik đã bị một đám quân thuộc nhà Whitehill đánh lén và sát hại, sự việc xảy ra quá nhanh tới mức người chơi (là tôi) chẳng hiểu cái nồi gì đang xảy ra cả. Về sau tôi mới biết là hóa ra nhà Forrester là cận thần trung thành dưới trướng một lãnh chúa khác là nhà Stark, người nắm quyền lực tối cao ở phương Bắc.

Nỗi lòng game thủ khi cưới vợ sinh con 4
Nỗi lòng game thủ khi cưới vợ sinh con
Đây là câu chuyện có thật, rất thật vì đó chính là trải nghiệm của mình - một game thủ có thâm niên chơi game hơn 20 năm nay.

Nhà Forrester và Whitehill có mối thù truyền đời khỉ gió gì đó không ai biết, nhưng do Forrester nằm dưới trướng của Stark nên từ trước tới nay Whitehill không dám ho he gì. Ở thời điểm bắt đầu game, không hiểu sao nhà Stark lại bị truất quyền, lãnh chúa thay thế có tên Roose Bolton. Do nhà Forrester là cận thần của Stark nên họ đã bị gạt ra khỏi vòng xoay chính trị, Ramsay Bolton trọng dụng nhà Whitehill và cho phép cận thần mới của mình xử lý đối thủ. Thế nên mới có chuyện cha con Gregor và Rodrik bị giết tại sự kiện Red Wedding, và nhà Forrester rơi vào tình thế bị chèn ép khủng khiếp.

Nói chung là có quá nhiều thứ chính trị, âm mưu và tư liệu lịch sử được nhồi nhét vào trong có 10 phút chơi game, làm tôi vừa thấy khó hiểu lại vừa thấy thích thú.

Game of Thrones: Khi một thằng ngố chưa từng coi phim tập đú

Nhà Forrester tại Red Wedding

Để cứu vãn tình thế nguy hiểm này, phu nhân của lãnh chúa Gregor Forrester đã gửi thư đến cho con gái lớn Mira Forrester ở King’s Landing – người đang là nữ hầu của công nương Margaery Tyrell, vợ sắp cưới của vua Joffrey (người mà nguyên cả phần 1 không thấy mặt). Đến đây thì mọi việc bắt đầu trở nên quá sức với khả năng tiếp nhận của tôi, khi mà game bắt đầu tống một đống trò chơi chính trị quá đỗi phức tạp và lằng nhằng. Đến nỗi sau khi chơi xong tôi đã phải tìm wiki của phim mà đọc để hiểu cho rõ, nhưng rốt cuộc vẫn như một đống bùi nhùi giữa các phe phái với nhau.

Mira Forrester sau đó được triệu kiến bởi Cersei Lannister và Tyrion Lannister (tôi biết ông lùn này, tôi có coi qua quảng cáo phim). Theo như tôi hiểu thì hình như là Cersei và Tyrion là theo phe Hoàng gia, do đó không thích nhà Forrester vì họ từng dưới trướng nhà Stark (kẻ có vẻ méo được đức vua yêu thích cho lắm).

Game of Thrones: Khi một thằng ngố chưa từng coi phim tập đú

Công nương Margaery Tyrell

Cersei với danh nghĩa Hoàng hậu (chỗ này là tôi không hiểu, bà này đang là Hoàng hậu vậy công nương Margaery kia sẽ lấy ai?), yêu cầu Mira phải chứng tỏ lòng trung thành của nhà Forrester với Hoàng gia, qua đó có thể giải quyết được vấn đề của họ. Mira thì không tự quyết định chuyện hệ trọng này, sau đó cô ta quay sang nhờ vả công nương Margaery – người sẽ là Hoàng hậu tương lai (quái gì lắm Hoàng hậu thế).

Nhưng mà em trai của Cersei là Tyrion thì lại khuyên Mira không nên dựa dẫm vào người khác, và hình như ông lùn này có vẻ là người tốt. Một điều nữa là tôi méo hiểu được là tại sao hai người Cersei và Tyrion lại là chị em được, chưa kể Cersei hình như còn một người anh em sinh đôi khác nữa kìa. Tôi cảm thấy loạn não vãi nồi ra, cái phim này phức tạp ngoài sức chịu đựng của một game thủ.

Game of Thrones: Khi một thằng ngố chưa từng coi phim tập đú

Cersei I Lannister và Tyrion Lannister

Trở lại nhà Forrester, lãnh chúa mới ở đây là con trai thứ 3 của Gregor có lên là Ethan, nhưng do Ethan còn quá nhỏ tuổi nên không có uy tín lãnh đạo. Khi Ramsay Snow – con trai của Roose Bolton (ơ cơ mà tại sao bố con lại không cùng họ?) đến để yêu cầu nhà Forrester phải nhượng lại khu rừng Wolfswood cho nhà Whitehill thì Ethan đã không đồng ý và chống lại.

Nhưng khổ nổi là nhà Forrester quá yếu khi các chiến binh của họ đã bị bỏ mạng hết tại sự kiện Red Wedding, nên lời nói của Ethan không có trọng lượng trước Ramsay Snow. Thậm chí cậu ta còn bị thằng khốn này đâm chết ngay tại cuộc gặp mặt, điều tốt là ít ra nhà Forrester còn giữ được phân nửa khu rừng Wolfswood.

Game of Thrones: Khi một thằng ngố chưa từng coi phim tập đú

Tới đây thì chương 1 của game cũng chấm dứt, và theo những gì nhá hàng ở chương 2 thì tiếp theo bối cảnh sẽ chuyển sang một nơi gọi là The Wall, với một nhân vật mới có tên là Jon Snow – anh này thì may quá tôi còn biết qua cái meme là: “You Know Nothing, Jon Snow”, mặc dù cũng chả hiểu nó có nghĩa gì. Game bỏ lại cho tôi hàng đống thắc mắc méo có lời giải: Ai sẽ là lãnh chúa tiếp theo của nhà Forrester, Hoàng gia đóng vai trò gì trong thế giới này, tại sao các nhà lại có sự phân hóa quyền lực khủng khiếp như vậy, đức vua là ai mà có lắm Hoàng hậu thế… vân vân và vân vân.

Game of Thrones: Khi một thằng ngố chưa từng coi phim tập đú

Nhân vật ở chương 2

Tuy chỉ chơi được qua có 1 chương trong game “ăn theo”, nhưng phần nào cũng làm tôi hiểu được mức độ đồ sộ của bộ phim Game of Thrones là khủng khiếp tới mức nào. Sau khi chơi game, tiếp nhận một đống thông tin về chính trị, âm mưu giữa các phe phái cũng sự phản bội của các lãnh chúa với nhau… tôi cũng hiểu tại sao mọi người lại phát cuồng với nó như vậy, khi Game of Thrones xây dựng một thế giới quá lớp lang và bí ẩn không thể đoán trước được, có lẽ nên chuẩn bị “cày” phim từ giờ là vừa.

Nếu bạn cảm thấy thích bài viết của Mọt Game hãy tiếp tục theo dõi thêm các kênh của Mọt để xem thêm nhiều nội dung hay nữa nhé!
vuhoang

Tác giả

Mọt Biến Thái

    Chưa có bình luận.

    Bình Luận