NULL

[Game tháng 10] Tales of Zestiria

 

Nhắc đến JRPG, nhiều người nghĩ ngay đến dòng Final Fantasy của Square Enix, nhưng nếu hỏi về một JRPG hay thì phải nhắc đến dòng game Tales của Bandai Namco.

Hiện dòng game này đã có 15 tựa game chính và 16 tựa ngoại truyện – được phân ra thành Mothership Title và Escort Title. Tales of Zestiria được hoan nghênh nhiệt liệt không chỉ vì nó là phần mới nhất, mà còn vì đã khiến nhiều người hâm mộ đã chờ dài cổ trong 4 năm.

Game được phát hành tại Nhật vào ngày 22/1 năm nay để kỷ niệm sinh nhật 20 năm của dòng game Tales. Trong lúc đó, phiên bản Bắc Mỹ và Đông Âu sẽ được tung ra trên Steam vào 22/10 này.

 

Nội dung

opening_12

Nếu phần trước đó là Tales of Xilia 2 lấy bối cảnh hiện đại với sự kết hợp giữa công nghệ và pháp thuật, thì Tales of Zestiria đem người chơi trở về thời đại khởi nguyên của pháp thuật. Thế giới của Zestiria mang phong cách trung cổ huyền ảo, được truyền cảm hứng từ những câu chuyện của vua Arthur. Người chơi có thể nhận thấy những điểm quen thuộc ở các tinh linh, hiệp sĩ, và cuộc chiến không khoan nhượng giữa hai vương quốc Highland và Lowlance trên lục địa Greenwood. Cư dân ở Greenwood tin vào sự tồn tại của các Seraphim (luyến thần trong Kinh Thánh). Các Seraphim sống trong một khu rừng biệt lập, nơi không con người nào có thể bước vào. Con người duy nhất sống ở đó là một cậu bé tên Sorey, với mong muốn được trở thành tư tế mạnh nhất. Một ngày cậu và người bạn thân Mikleo gặp được công chúa – hiệp sĩ Alisha Diphda ở một ngôi đền. Bị một sinh vật tên Hellion truy đuổi, ba người phải tìm cách sống sót để quay về vương quốc của Alisha.

Nhân vật

Sorey_Cut-in_(ToZ)

Sorey  – Tuy là một người thường nhưng cậu có thể nhìn thấy các Seraphim và nhập thân xác với họ để chiến đấu. Hiền lành và thật thà, cậu hiếm khi có thể bỏ rơi những người cần giúp đỡ. Đây là cản trở lớn nhất trên con đường trở thành một Shepherd của cậu.

Mikleo_Cut-in_(ToZ)

Mikleo – Một Seraphim nước trầm tĩnh, là bạn thân của Sorey.

Alisha_Cut-in_(ToZ)

Alisha Diphda – Công chúa của Highland, trở thành kỵ sĩ để bảo vệ vương quốc.

Rose_Cut-in_(ToZ)

Rose – Con gái của một thương gia, thích phiêu lưu và là chỗ dựa tinh thần cho cả nhóm.

Lailah_Cut-in_(ToZ)

Lailah – Một Seraphim lửa, trú ngụ trong thanh kiếm của một tư tế. Cô là người lập giao ước với Sorey và yêu cầu cậu ấy trở thành một Shepherd.


Edna_Cut-in_(ToZ)

Edna – Một Seraphim đất cư ngụ trên núi. Cô không tin con người và thường vô tình làm tổn thương những người xung quanh.

Dezel_Cut-in_(ToZ)

Dezel – Một Seraphim gió sống ẩn dật với con người. Do không tuân theo luật lệ nên bị coi như một kẻ ngoại đạo. Anh đang muốn báo thù cho bạn mình.

Zaveid_Cut-in_(ToZ)

Zaveid – Một Seraphim luôn vui vẻ nhưng khi nghiêm túc thì rất đáng sợ.

Gameplay

Khác hẳn lối chơi nhập vai theo lượt thường thấy, dòng Tales kết hợp yếu tố hành động và nhập vai vô cùng mượt mà. Khi chạm trán kẻ thù, người chơi được thoải mái di chuyển trong không gian, việc né tránh và đỡ đòn cũng rất cần thiết. Các đồng đội cũng sẽ chiến đấu với nhân vật chính. Những yếu tố môi trường như đá và cây cũng ảnh hưởng đến trận chiến.

tales-of-zestiria-ogre-battle-gameplay-screenshot

Các chiêu thức đặc biệt trong Zestiria được gắn với các vũ khí, mỗi nhân vật chỉ dùng được kỹ năng đó khi đang cầm thứ vũ khí đó, trái ngược với cách của Vesperia là khi nhân vật dùng vũ khí đủ lâu thì sẽ học được kỹ năng riêng. Vì chuyện này, hệ thống kỹ năng cũng được đổi mới, toàn bộ nhân vật sẽ dùng chung một hệ thống chiêu thức gọi là Battle Acts thay vì có bản kỹ năng riêng. Các Battle Acts cần AP để kích hoạt, có được bằng cách lên cấp hoặc tìm những phiến đá đặc biệt.

Tales-Of-Zestiria-Battle-790x444

Điểm thú vị trong chiến thuật là sự kết hợp giữa các Seraphim và những nhân vật khác.  Tuy các Seraphim cần đi với một người trần để có thể chiến đấu, nhưng trong dàn nhân vật chính lại gồm 3 người trần và 5 seraphim khác nhau, nghĩa là thời gian đầu sẽ có những Seraphim không chiến đấu được. Từng Seraphim có một khả năng hỗ trợ khác nhau, như Dezel – seraphim gió – có thể dịch chuyển nhanh người chơi tới một điểm trên bản đồ và tăng tốc độ chạy.

ToZ_Mar_03

Lần đầu tiên ra mắt cộng đồng fan nước ngoài, Tales of Zestiria đã gặt hái được nhiều lời khen ngợi cho hệ thống chiến đấu thú vị. Tuy vậy, nhiều người hâm mộ tỏ vẻ tiếc nuối khi không còn chế độ nấu ăn, một phần chơi tuy rối rắm nhưng có sự thú vị riêng. Bỏ đi bảng skill riêng tuy mất đi nét đặc trưng cho nhân vật, nhưng một số game thủ đã thở phào nhẹ nhõm vì không phải đi săn skill hiếm nữa.

Tales of Zestiria sẽ ra mắt trên PS4, PS3 và PC.

 

 

Đánh giá bài viết:
1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (Chưa đánh giá)
Loading...