NULL

[Game tháng 10] Civilization: Beyond Earth – Rising Tide

Dù chỉ là một phiên bản mở rộng, Rising Tide đã đưa gameplay của Civilization: Beyond Earth đến một tầm cao mới.Sau một thảm họa mang tên ‘The Great Mistake’, một cuộc chiến tranh giành tài nguyên đã xảy ra, chia cắt Trái Đất. Những liên minh thành lập sau đó đã lên một hành tinh khác trên vũ trụ định cư, thành lập căn cứ để xây dựng lại từ đầu.

Căn cứ hải quân

sid-meiers-civilization-beyond-earth--rising-tide_001

Điều làm mọi người hào hứng với Rising Tide là khả năng dựng căn cứ trên biển – một điều lần đầu tiên có trong Civilization.

Nhiều đơn vị hải quân khác được ra đời, trong đó có tàu ngầm và tàu tuần tra. Những đơn vị này cực kỳ cần thiết để khám phá một môi trường rộng lớn và đầy nguy hiểm, có nhiều sinh vật lạ luôn chực chờ.

Mối nguy từ biển

ccoral

Ngoài sự tấn công từ tàu phe đối địch, các sinh vật biển và thủy quái cũng là mối nguy lớn.  Trong đó có sinh vật lai san hô Hydracoral với khả năng dựng tường thành có thể chặn cả một đôi quân trong chốc lát. Hydracoral sẽ không tấn công người chơi, nhưng tấn công chúng sẽ làm những loài khác tức giận.

2kgmkt_civbert_screenshot_announce3-1920x1080

Ngoài việc tiêu diệt, các đơn vị trinh sát cũng có thể điều khiển các sinh vật sốngbằng kỹ năng Leash.

Khi đã chinh phục được biển, vẫn còn vùng đất tro bụi và núi lửa đang chờ, những vùng đất này đầy sinh vật nguy hiểm và ít tài nguyên, nhưng cất giữ rất nhiều cổ vật (artifact) với những tính năng quý giá. Các artifact có thể được dùng cho từng cá nhân riêng biệt, hoặc trong một nhóm để mớ ra nhiều lợi ích hiếm có.

Hệ thống Diplomacy

AlFalah_ArshiaK_DiplomacyUI_2.0


Các liên minh hiện có sẽ được quản lý bằng hệ thống Diplomacy. Game tạo ra một hệ thống chính trị quen mà lạ, và vô cùng phức tạp. Mỗi lãnh đạo của liên minh đều có một bảng thuộc tính (traits) phát triển theo thời gian, góp phần hình thành xã hội của người chơi. Người chơi có thể trao đổi tài nguyên và quân đội với những liên minh khác, hình thành mối quan hệ vững chắc với họ. Thái độ của những lãnh đạo khác với bạn đều phụ thuộc vào mức độ Respect, sẽ tăng nếu lựa chọn đúng với đặc tích(Trait) của họ.

Ngoài ra, khả năng Hybrid Affinities  cũng rất hữu dụng. Tính năng này cho phép các unit khác faction có thể liên kết với nhau, tạo ra nhiều loại công nghệ mới phục vụ cho quân sự, nghiên cứu, sản xuất và khai thác tài nguyên.

Các liên minh hiện tại

CivBERT-Chungsu

Liên minh Chung-su, nguồn gốc từ khu bán đảo Triều Tiên, với thế mạnh là mạng lưới gián điệp có thể tiếp cận biên giới các căn cứ khác một cách bất ngờ. Liên minh này có sẵn một mạng lưới căn cứ dưới nước.

2KGMKT_CIV_BERT_LEADER_PROFILE_IMAGE_AL_FALAH

Liên minh Alfa-lah gồm các dân tộc Trung Á và Nam Phi, đến hành tinh thuộc địa bằng một con tàu sinh trưởng, với cư dân là con cháu của thế hệ người trái Đất thay vì sử dụng quá trình ngủ đông.  Những người này không có ký ức về cuộc sống trên trái Đất, nhưng là một liên minh trọng nghĩa khí và biết cách vận dụng tài nguyên ít ỏi.

2KGMKT_CIV_BERT_LEADER_PROFILE_NSA_IMAGE

Liên minh North Sea, gồm nhiều nước Bắc Âu, với khả năng thích nghi môi trường cao, có thể xây dựng căn cứ trên cả đất liền và biển.

2KGMKT_civ_bert_leader_profile_integr2

Liên minh INTEGR, từng là Cộng hòa liên bang Đức, sở hữu tài nguyên khổng lồ và công nghệ tiên tiến.

 

Đánh giá bài viết:
1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (Chưa đánh giá)
Loading...