Game of Thrones: Top 5 game “giống y” như phim dành cho các fan cuồng

Nếu như bạn đang buồn vì mùa 7 của bom tấn Game of Thrones sắp kết thúc, sao không thử qua những game dưới đây để nối dài câu chuyện tuyệt đẹp bất tận này.

Vậy là mùa 7 của seri truyền hình bom tấn Game of Thrones đã đi tới những tập cuối cùng, và chúng ta sẽ lại phải chờ một thời gian rất, rất, rất lâu nữa trước khi được trở lại với những nhân vật mà mình yêu thích. Vậy trong quãng thời gian chờ đợi này, tại sao không thử qua những tựa game có “chất” của Game of Thrones nhất, để phần nào giúp bạn thỏa mãn một chút cơn khát chảy bỏng khi chờ Game of Thrones quay trở lại.

Game of Thrones: A Telltale Games

Game of Thrones: Top 5 game “giống y” như phim dành cho các fan cuồng

Đây có lẽ là tựa game thể hiện đúng được “chất” của bộ phim Game of Thrones nhất hiện nay, chúng ta cũng có thể thấy ngay từ cái tên của nó rồi. Game of Thrones: A Telltale Games tái hiện lại gần như hoàn hảo thế giới của phim, với những cái tên và phe phái quen thuộc như: Cersei Lannister, Ned Stark, Jon Snow hay mẹ rồng Daenerys Targaryen…

Bạn sẽ vào vai lãnh chúa của nhà Forrester (một gia tộc hư cấu không có trong phim), đối mặt với những âm mưu chính trị thâm độc, cũng như các mưu mẹo và tính toán điên rồ nhất của thế giới Game of Thrones. Điểm hay của game là nó cho chúng ta được toàn quyền quyết định diễn biến của cốt truyện, bạn sẽ là đồng minh hay kẻ phản bội, lựa chọn ngả về phía hoàng gia hay tự cứu lấy chính mình… tất cả đều được quyết định bởi chính người chơi chứ không phải ai khác.

When you play the game of thrones, you win or you die

Lối chơi của Game of Thrones: A Telltale Games giống như câu nói nổi tiếng của Cersei Lanister: “When you play the game of thrones, you win or you die.” Bạn sẽ cảm nhận được sự khó khăn của các quyết định, độ cân não trong trò chơi chính trị ở trong game hệt như trên phim. Đó là còn chưa nói tới các mối quan hệ hầm bà lằng giữa các nhân vật với nhau, tất cả tạo nên một tựa game “ăn theo” phim hoàn hảo, nếu là fan cứng của Game of Thrones thì đây chắc chắn là thứ bạn không thể bỏ qua được.

Crusader Kings II: Game of Thrones Mod

Game of Thrones: Top 5 game “giống y” như phim dành cho các fan cuồng

Nếu bạn là fan của những trò chơi chính trị, lừa đảo và phản bội nhau tới tấp trong Game of Thrones, và muốn có một lúc nào đó để chính bản thân mình cũng được trải nghiệm là một lãnh chúa có toàn quyền quyết định như vậy không? Nếu có thì bạn đến đúng chỗ rồi đó, hãy thử qua Crusader Kings II và bản mod Game of Thrones.

Những game vật lý xuất sắc cho phép bạn phá hủy mọi thứ
Nếu bạn thấy nhàm chán với một ngày làm việc mệt mỏi, hãy thử qua những game vật lý này để thấy đời tươi đẹp hơn khi đi… tàn phá tất cả.

Bản thân Crusader Kings II đã là một game “Đại chiến thuật” cực kỳ hóc búa, nơi người chơi dùng tài năng ngoại giao và trí óc của mình để thống trị Châu Âu. Bản đồ của game đã được mod lại để tái hiện hoàn hảo thế giới Game of Thrones, với đầy đủ các nhà và địa danh nổi tiếng trong game. Bạn sẽ được lựa chọn vào vai một lãnh chúa của lục địa Westeros hay Essos, nhóm Night’s Watch hay thậm chí là một kẻ vô danh muốn ngồi lên Ngai sắt.

Phức tạp nhưng cực hay

Yếu tố chiến thuật và chính trị là điều tuyệt vời nhất mà Crusader Kings II: Game of Thrones Mod mang lại, thay vì chỉ tập trung vào một vùng nhỏ trong từng tập phim, giờ đây bạn sẽ phóng tầm mắt ra toàn lục địa và hành động như một ứng cử viên đích thực cho ngai vàng. Bổ nhiệm các quân sư, phong tước và lôi kéo đồng minh, trừng phạt kẻ thù và trông chừng các nhà khác đâm sau lưng mình… đó chính là những thứ tuyệt vời mà game đem lại, một thế giới Game of Thrones rộng lớn với vô tận các lựa chọn bất ngờ. Tuy không phải là một game dễ tiếp cận với các fan Game of Thrones, nhưng bảo đảm là sau khi quen bạn sẽ chết chìm luôn trong đây vài chục giờ đồng hồ là ít.

Mount & Blade

Game of Thrones: Top 5 game “giống y” như phim dành cho các fan cuồng

Nếu bạn không phải là người yêu thích các âm mưu chính trị hiểm độc hóc búa, mà lại mê đắm với các trận chiến hoành tráng thời trung cổ của Game of Thrones, hay những màn đấu tay đôi mãn nhãn nhất? Vậy thì Mọt game cũng có thứ cho bạn đây, đó là: Mount & Blade Warband, tựa game đấu kiếm xuất sắc hiếm hoi tái hiện đúng chất thời Trung cổ.

Trong Mount & Blade Warband, bạn sẽ được tự tay chỉ huy từng nhóm chiến binh trung thành, lao mình trực tiếp trong những cuộc chiến thời Trung cổ với cung tên và kiếm giáo, đi cùng các kỵ binh dũng mãnh tung hoành giữa trận địa. Hệ thống chiến đấu của Mount & Blade Warband mô phỏng chính xác cách đấu kiếm tay đôi, với các đòn đỡ, ra đòn và di chuyển đồ trên lưng ngựa rất độc đáo.

Chiến trường hoành tráng

Nếu bạn muốn thử cảm giác điều binh khiển tướng giữa trận địch thì Mount & Blade Warband đem lại luôn, vì những người lính trong game sẽ do chính bạn đào tạo và dẫn dắt, tạo cảm giác chân thực nhất. Hơn nữa chiến trường cũng rộng và trải dài, việc bạn lên ngựa dẫn đầu đoàn quân và “quẩy” nhiệt tình là hoàn toàn khả thi. Hơn nữa với bối cảnh Trung cổ giống Game of Thrones tới 90%, thì bạn sẽ cảm nhận được rõ nhất “chất” của phim qua các trận đánh trong tựa game này.

The Elder Scrolls V: Skyrim

Game of Thrones: Top 5 game “giống y” như phim dành cho các fan cuồng

Nói tới Game of Thrones mà không nói tới Rồng thì quả thực vô cùng thiếu sót, ai mà chả muốn thử cảm giác của Daenerys Targaryen ngồi trên lưng con rồng của mình tàn phá mọi thứ chứ. Các tựa game nói về rồng thì có khá nhiều, nhưng nếu để kiếm cái tên xuất sắc nhất với bối cảnh khá giống phim, cộng thêm một chút huyền bí và những con rồng khổng lồ thì chắc chắc phải là The Elder Scrolls V: Skyrim.

hack Blade & Soul
Hack Blade & Soul – Bị hack chưa phải là thảm họa
Với thông tin rộ lên trong cộng đồng về việc xuất hiện hack Blade & Soul, nhiều bạn lo lắng game sẽ chết sớm, nhưng có thật là hack sẽ mang đến thảm họa ?

Có lẽ không cần nói về Skyrim nhiều làm gì, vì bản thân của nó đã là một tựa game quá xuất sắc rồi. Ở đây chúng ta chỉ cần nói về vụ rồng rắn mà thôi, thực tế thì bản thân của game đã quá thiên về rồng rồi, từ nhân vật chính tới cốt truyện và cả bọn phản diện nữa. Và cuối cùng là vấn đề quan trọng nhất, làm quái gì có cái game nào cho bạn cảm giác cưỡi rồng đúng nghĩa đen như trong Skyrim chứ hả.

Quẩy lên đi em

Nếu bạn thấy Daenerys Targaryen cưỡi rồng tung hoành trên chiến trường đã đủ phê, thì so với Rồng xịn trong Skyrim thì con đó quá là như thằn lằn có cánh. Rồng trong Skyrim vừa to vừa dài, tung cánh phần phật trên trời và băng qua khắp thế giới như chỗ không người, thế nó mới đủ áp phê. Và thậm chí với các bản mod của Skyrim, thì con rồng của bạn còn hoành tá tràng hơn nhiều, bỏ xa Game of Thrones phải mười vạn dặm.

The Witcher 3: Wild Hunt

Game of Thrones: Top 5 game “giống y” như phim dành cho các fan cuồng

Game of Thrones ngoài việc là một game có cốt truyện cực kỳ hoành tráng và phức tạp, thì những thứ “bên lề” của nó cũng cực kỳ hấp dẫn luôn. Có lẽ chưa bộ phim nào mà yếu tố game 18+ lại ám ảnh và thu hút người xem như vậy, trong thế giới Game of Thrones thì đủ thể loại luôn, muốn hardcore cỡ nào cũng có. Vậy nếu bạn cũng muốn trải nghiệm cảm giác “lãng mạn” như vậy thì hãy thử qua The Witcher 3: Wild Hunt thôi.

Cũng là một game về đề tài fantasy, cũng có bối cảnh thời Trung cổ đậm nét, The Witcher 3: Wild Hunt sẽ đem tới các nghiệm yêu đương cho bạn chả thua gì mấy cảnh 18+ chả thua gì phim. Hơn nữa Geralt là một tên sát gái thứ thiệt, đi tới đâu có người yêu tới đó, đỡ hơn hẳn mấy màn “yêu đương” đau cả mắt trong Game of Thrones. Tại sao lại là The Witcher 3: Wild Hunt, vì mấy cảnh “lãng mạng” của nó sẽ tới nóc như trong clip dưới đây này.

“Lãng mạn” vãi nồi

Hơn nữa nếu nói về các thể loại cảnh nóng, thì The Witcher 3: Wild Hunt cũng chả thua kém gì Game of Thrones, tất nhiên là nếu so về độ “hardcore” thì chắc là vẫn phải thua 1 bậc vì cái phim này làm nặng quá. Nhưng rõ ràng nếu bạn muốn tìm một game fantasy tuyệt hay, nhân vật nam tính và ngầu lòi như trong Game of Thrones, cộng thêm sát gái như điên thì hẳn là nên chơi The Witcher 3: Wild Hunt rồi.

vuhoang

Tác giả

Nhấn vào cái profile ở trên để chơi game 18+...

    Đánh giá bài viết: