Game hay vừa ra mắt: Mutant Year Zero: Road to Eden

Là tựa game đi theo phong cách dàn trận theo lượt cổ điển, Mutant Year Zero: Road to Eden là món quà tuyệt vời cho những fan ưu thích các game hardcore.

Tháng 12 này chúng ta không có nhiều game bom tấn cho lắm, nhưng Mutant Year Zero: Road to Eden vẫn là một cái tên đáng chú ý, nhất là khi nó đang nhận được vô số đánh giá tích cực từ cộng đồng. Với lối chơi theo phong cách dàn trận cổ điển quen thuộc, Mutant Year Zero: Road to Eden là tựa game thực sự không thể bỏ qua trong tháng này.

Lối chơi của Mutant Year Zero: Road to Eden gần giống Fallout Tactics hay XCOM: Enemy Unknown, bạn sẽ lần lượt điều khiển các nhân vật di chuyển hay sử dụng kỹ năng của mình. Mỗi nhân vật sẽ có một lượng AP (Action Point), làm bất cứ hoạt động nào như di chuyển, sử dụng kỹ năng hay tấn công đều tốn 1 lượng AP cố định.

Mỗi bên sẽ có nguyên một lượt để điều khiển các đơn vị của mình, có một điểm là trong Mutant Year Zero: Road to Eden thì vũ khí chủ yếu là súng, do đó độ chính xác của đòn đánh phụ thuộc rất nhiều vào khoảng cách và địa hình. Nguyên tắc thông thường trong game thì càng vào gần thì độ chính xác càng cao, cũng như mỗi khẩu súng sẽ có một khoảng cách bắn nhất định, nếu bạn ở quá xa thì buộc phải di chuyển lại gần để lấy góc.

Tất nhiên việc băng băng thẳng lên là hoàn toàn tự sát, nên trong Mutant Year Zero: Road to Eden có thêm khái niệm là “góc bắn”, tùy thuộc vào vị trí của mục tiêu cũng như chướng ngại vật xung quanh mà chỉ số chính xác bị ảnh hưởng. Tính năng này khá thực tế, thí dụ như bạn sẽ gây sát thương cao hơn khi nhắm từ trên cao, các mục tiêu nấp sau tường chắn sẽ khó bị nhắm trúng hơn và tùy thuộc loại súng mà sát thương bị ảnh hưởng (shotgun thì vào càng gần mạnh, súng ngắm thì bắn xa giữ nguyên độ chính xác).

Game hay vừa ra mắt: Mutant Year Zero: Road to Eden

Có thể nói Mutant Year Zero: Road to Eden đòi hỏi độ tính toán rất nhiều, tổng cộng game có 4 nhân vật để người chơi điều khiển, trong khi đó số lượng kẻ địch thì đông thường là gấp đôi tới gấp ba lần như vậy. Cơ chế điều khiển một lượt trong Mutant Year Zero: Road to Eden cũng khá là thử thách, không có lượt xen kẽ nhau đồng nghĩa với việc đối thủ có thể “hội đồng” một lượt cho cả team của bạn lên dĩa nếu đứng sai chỗ. Điểm này khiến Mutant Year Zero: Road to Eden mang nặng tính dàn trận hơn nhiều, phải đứng làm sao để các nhân vật có thể hỗ trợ lẫn nhau, nhưng không được gần quá để tránh tình trạng cả lũ bị giết hết cùng lúc.

Hệ thống kỹ năng trong Mutant Year Zero: Road to Eden khá là làm khó người chơi, vì nó không sử dụng phương thức hồi chiêu (cooldown) như thông thường, mà thay vào đó sau khi sử dụng bạn phải hạ gục một số kẻ địch nhất định thì nó mới hồi lại. Cơ chế này cực kỳ quái dị, vì không phải lúc nào nhân vật đó cũng có thể ra đòn kết liễu được, thành ra các kỹ năng là thứ cực kỳ quý giá và hầu hết mọi người sẽ chỉ có thể dùng nó một tới hai lần mỗi trận.

Game hay vừa ra mắt: Mutant Year Zero: Road to Eden


Mutant Year Zero: Road to Eden đòi hỏi tính toán rất nhiều, không chỉ đơn giản là hạ gục kẻ địch gần nhất mà còn phải xem vị trí của mình đã đủ an toàn để né đạn từ đám phía sau hay không. Tận dụng chướng ngại vật, nấp vào các căn nhà rồi bắn ra luôn là thứ cần phải làm mỗi khi vào trận trong game, Mutant Year Zero: Road to Eden còn mệt mỏi ở chỗ khi cần hồi máu bạn phải dùng Med Kit chứ không phải là loại kỹ năng hồi máu từ xa như thông thường. Med Kit thì đắt lòi ra, dùng hết là coi như xong cho nên hầu hết người chơi phải tính toán làm sao để né đạn nhiều hơn là mất máu xong hồi.

Diablo – Điều gì đang xảy ra tại Blizzard? – P.1
Diablo – Điều gì đang xảy ra tại Blizzard? – P.1
Đây là câu hỏi được rất nhiều người đặt ra từ sau khi Diablo Immortal ra mắt, một số nhân viên giấu tên đã cho chúng ta biết ít nhiều từ bên trong.

Mutant Year Zero: Road to Eden cũng có chia ra các lớp nhân vật dạng tanker, ám sát hay xạ thủ… nhưng do hệ thống chiến đấu thuần là súng ống nên nó giống như kiểu ai sẽ xài vũ khí nào là nhiều. Hệ thống súng ống trong Mutant Year Zero: Road to Eden cực kỳ đa dạng, bao gồm từ súng ngắm, shotgun, súng lục hay nỏ… tất cả đều có thể mod hoặc cải tiến tại căn cứ để tăng sức tấn công, tầm xa hoặc hiệu ứng đặc biệt. Bạn sẽ phải suy nghĩ rất nhiều trong việc chọn súng, vì chúng đều có cơ số đạn nhất định, khi ở trong trận bắn hết là phải nạp lại, điều này càng làm game phức tạp hơn.

Game hay vừa ra mắt: Mutant Year Zero: Road to EdenGame hay vừa ra mắt: Mutant Year Zero: Road to Eden

Để bổ sung cho yếu tố tính toán, Mutant Year Zero: Road to Eden còn có cả yếu tố lén lút, nếu bạn phát hiện đối phương trước và tiêu diệt chúng bằng những vũ khí không gây tiếng động (nỏ, dao phóng…) thì đám còn lại sẽ không hiểu chuyện gì xảy ra. Hơn nữa nếu chủ động tấn công trước, bạn sẽ được lời một lượt so với đối phương, hoặc nếu không đủ tự tin có thể chọn cách đi vòng qua luôn chờ luyện cấp mạnh rồi quay lại.

Hình ảnh trong Mutant Year Zero: Road to Eden ở mức tạm được, các hiệu ứng cháy nổ hay súng đạn không ấn tượng lắm nhưng thiết kế nhân vật thì nhìn khá có phong cách, dù sao cũng thuộc dạng tốt so với một game chiến thuật theo lượt. Hiện tại thì Mutant Year Zero: Road to Eden đang được khen hết lời trên các trang đánh giá, một sản phẩm tuyệt vời để trải nghiệm vào tháng 12 này.

Game đã được phát hành trên PC, PlayStation 4, Xbox One.

Bạn có thể mua bản PC tại đây: https://store.steampowered.com/app/760060/Mutant_Year_Zero_Road_to_Eden/

Đánh giá bài viết:
1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (4,89/5 - 9 Lượt)
Loading...Loading...