Game hay tháng 2: God Eater 3 – Săn quái vật theo phong cách Anime

Tuy không được quảng cáo rầm rộ như các bom tấn khác, nhưng God Eater 3 vẫn là một game hành động khá hay rất phù hợp để giải trí trong tháng 2 này.

Trong số những tựa game bom tấn được mong chờ, thì cái tên God Eater 3 có vẻ khá lạc lõng và được ít người biết tới, mặc dù đây cũng là một seri có truyền thống tương đối lâu đời. Tuy vậy God Eater 3 vẫn là lựa chọn đáng chú ý, khi lối chơi của nó có phần tương đồng với Monster Hunter Worlds, nhưng có đặc tính nhanh, đơn giản và dễ nắm bắt hơn nhiều.

Nếu nhìn qua thì God Eater 3 có lối chơi cùng phong cách thiết kế khá giống với Monster Hunter Worlds, khi bạn vẫn đi theo công thức giết quái – farm đồ trong một bản đồ nhỏ cố định. Điểm khác biệt ở đây là God Eater 3 là một game hành động hướng tới phong cách nhanh, mạnh và để thỏa mãn thị giác hết sức có thể.

God Eater 3 cũng có thanh thể lực, nhưng nó không gắt gao cho lắm khi có số lượng rất dài cộng thêm nhân vật sẽ được đánh rất nhiều đòn trước khi phải nghỉ ngơi để sạc lại. Hơn nữa tốc độ vung vũ khí trong game này cũng rất nhanh, thời gian xoay chuyển giữa các kỹ năng ngắn và nhân vật có thể lướt liên tục để né đòn.

Game hay tháng 2: God Eater 3 – Săn quái vật theo phong cách Anime

Một màn chơi của God Eater 3 rất nhanh, có khi chỉ cần chưa tới 3 phút là đã xong vì nó đơn giản chỉ là đi tới một điểm hạ gục quái là xong, chưa kể diện tích bản đồ của God Eater cũng không rộng như Monster Hunter Worlds, vì thế có thể coi đây là kiểu chơi “mỳ ăn liền” để giải trí cũng được. Cũng chính vì để đẩy nhanh tốc độ, nên game còn có hỗ trợ thêm tới 3 đồng đội đi theo nhân vật chính, như vậy thì sát thương được nhân lên gấp đôi càng khiến mọi thứ dễ dàng hơn.

Sát thương các nhân vật trong God Eater 3 vốn đã cao, lại có số lượng đông, thành ra nếu không phải nhiệm vụ đánh trùm thì bạn có thể kết thúc nó cấp kỳ, từ đó rút ngắn thời gian cày cuốc không quan trọng. Điều này có cả điểm lợi lẫn hại, vì tuy là nó khiến game dễ tiếp cận và giải trí hơn, nhưng cũng khiến God Eater 3 có vẻ hơi thiếu chiều sâu, dễ dẫn đến tình trạng nhàm chán vì cứ lặp đi lặp lại như vậy.

Game hay tháng 2: God Eater 3 – Săn quái vật theo phong cách Anime

Có khá nhiều loại vũ khí trong God Eater 3, bao gồm từ kiếm, đại dao, giáo, lưỡi hái, Charka và song kiếm. Người chơi còn được trang bị thêm một khẩu súng với khiên lớn gắn kèm để phòng thủ hoặc tấn công từ xa, trong quá trình chiến đấu nhân vật có thể chuyển đổi qua lại giữa các loại vũ khí thoải mái tùy thuộc tình hình. Phong cách tấn công của God Eater 3 hoàn toàn theo kiểu “ảo diệu” của anime, tức là nhân vật gần như không có độ trễ khi ra đòn, nhảy 2 lần và lướt trên không cùng các kỹ năng vô cùng mãn nhãn.

Cái tên God Eater không phải chỉ là để cho vui, vũ khí của các nhân vật chính có chức năng “ăn” sinh lực quái vật để tăng sức mạnh cho mình. Cứ mỗi lần “ăn” như vậy nó sẽ được tích tụ lại thành một thanh gọi là Burst Arts, tác dụng của chúng là vừa tăng sát thương lại vừa khiến vũ khí đang sử dụng được mở khóa các tuyệt chiêu đặc biệt siêu mạnh.

Điều gì khiến Activision Blizzard đạt “lợi nhuận kỷ lục” và sa thải 800 nhân viên?
Điều gì khiến Activision Blizzard đạt “lợi nhuận kỷ lục” và sa thải 800 nhân viên?
Vài ngày trước đây, Activision Blizzard cho khoảng 800 nhân viên của mình biết rằng họ sẽ bị sa thải, chỉ 2 ngày trước lễ Valentine. Điều này xảy ra sau khi tổng giám đốc công ty, ông Bobby Kotick tuyên bố Activision Blizzard vừa “đạt kết quả kinh doanh kỷ lục trong năm 2018.”...

Lấy ví dụ như Burst Arts của song kiếm được kích hoạt, khi đó nhân vật sẽ chập hai thanh kiếm ngắn thành một và chém với sát thương mạnh hơn gần gấp đôi. Có một điểm khiến God Eater 3 chơi rất đã tay là mỗi khi vào trạng thái Burst Arts, nhân vật sẽ múa may vũ khí theo kiểu biểu diễn cực kỳ màu mè, trông vô cùng đã mắt mặc dù thực tế thì nó chỉ khiến thời gian ra đòn lâu hơn. Vì lý do này mà nói God Eater 3 là Monster Hunter dạng anime cũng không sai, vì nó chú trọng hiệu ứng thị giác cũng như tốc độ của game nhiều hơn là cố gắng làm mọi thứ thật phức tạp.

Game hay tháng 2: God Eater 3 – Săn quái vật theo phong cách Anime

Việc nâng cấp vũ khí trong God Eater 3 cũng đơn giản hơn nhiều, bạn sẽ lấy được các bản vẽ trong quá trình chơi, sau đó là đi săn quái vật để lấy đủ nguyên liệu rồi rèn chúng. Game cố gắng tối giản hóa mọi thứ có thể để khiến người chơi đỡ phải tính toán quá nhiều, chủ yếu là bạn chỉ cần thích vũ khí nào thì cứ thế vác nó lên mà quẩy mà thôi. Điểm này thì God Eater 3 đã làm đúng, vì lối chơi nhanh + chú trọng làm sao để đã mắt nhất của nó rất thích hợp cho những ai tìm kiếm một thứ gì đó để giải trí.

Hình ảnh trong God Eater 3 theo hoàn toàn phong cách anime, lòe loẹt và màu mè ở mọi thứ từ nhân vật, vũ khí tới đám kẻ địch. Đáng tiếc là những con quái vật trong game lại không được ấn tượng cho lắm, chúng không để lại ấn tượng mạnh mẽ cho người chơi như Monster Hunter, một phần nữa là do có các đồng đội máy hỗ trợ tận răng thì cảm giác bị áp đảo không rõ rệt cho lắm.

Game hay tháng 2: God Eater 3 – Săn quái vật theo phong cách Anime

Nhìn chung God Eater 3 đáp ứng tiêu chí là một game kiểu “mỳ ăn liền” để giải trí rất tốt, phù hợp cho ai đang kiếm một thứ gì đó giết thời gian trước khi chờ đợi các bom tấn thời gian tới.

      28-07

      28-07

      27-07

      15-07

      14-07

      13-07

      09-07

      09-07

      08-07

      08-07

      06-07

      06-07

      01-07

      29-06