Game hay sắp ra mắt: Unruly Heroes – Tây du phiêu lưu ký

Vẫn lấy đề tài Tây du ký quen thuộc, nhưng Unruly Heroes phát triển theo một phong cách khác lạ với đồ họa cực kỳ bắt mắt.

Có lẽ không nhiều game thủ biết tới cái tên Unruly Heroes, nhưng đây là tựa game rất được chú ý tuốt từ kỳ E3 2017, có điều vì một vài lý do khác nhau mà phải tới tận bây giờ nó mới có lịch phát hành chính thức. Lấy phong cách và cốt truyện của Tây Du Ký, Unruly Heroes hứa hẹn sẽ là một tựa game đi cảnh tuyệt vời trong năm 2019 này.

Những vũ khí trong game chỉ tổ hại... chính người sử dụng
Đôi khi trong một vài trường hợp, những vũ khí trong game được thiết kế ra chỉ nhằm để đưa chủ nhân của nó lên bàn thờ còn nhanh hơn đối thủ nữa.

Lối chơi của Unruly Heroes thông qua các đoạn trailer đã được giới thiệu cho thấy là xoay quanh giữa giải đố và hành động, người chơi sẽ điều khiển 4 thầy trò của đoàn lữ hành Tây Du lừng danh. Người chơi sẽ được điều khiển luân phiên 4 nhân vật chính là Đường Tăng, Bát Giới, Sa Tăng và Ngộ Không, mỗi người sẽ có một kỹ năng riêng và bắt buộc phải chuyển đổi qua lại để giải quyết các câu đố trên đường đi.

Thí dụ như Ngộ Không có khả năng nhảy 2 bước trên không, biến cây gậy của mình thành cây cầu bắc qua vực hoặc Sa Tăng có khả năng phá hủy những bức tường có khói tím, Bát Giới tự bơm hơi thành một quả bóng để chở đồng đội và cuối cùng là Đường Tăng cũng biết tụ khí để phóng ra những quả cầu để mở cửa. Mỗi khi một trong 4 nhân vật hết máu thì game sẽ tự động chuyển sang người kế, hoặc người chơi có thể đổi qua lại bất kỳ lúc nào họ thích, nhìn chung Unruly Heroes có phong cách khá giống như seri Trine lúc trước.

Unruly Heroes đề cao mặt hành động khá nhiều, game có hệ thống combo phối hợp khá mượt mà dựa trên vũ khí của từng nhân vật thí dụ như Ngộ Không là thiết bảng, Sa Tăng là găng tay hay Tam Tạng sử dụng khí công. Đám quái sẽ xuất hiện liên tiếp trên đường đi, với cái kết mỗi màn là một con trùm to tướng gần như chiếm trọn toàn bộ màn hình. Theo những gì mà Unruly Heroes đã giới thiệu thì hệ thống phép thuật như trong truyện cũng được đưa vào game, chúng ta có thể thấy Ngộ Không sử dụng phép phân thân hay Tam Tạng hóa hình vũ khí là một chiếc vòng kim cô bay quanh người.

Người chơi có thể lựa chọn giữa việc solo một mình hoặc co-op cùng bạn bè trong Unruly Heroes, game hỗ trợ tới 4 người cùng lúc với các tương tác qua lại thú vị. Một điều nữa là các nhân vật trong Unruly Heroes còn có thể “nhập hồn” để điều khiển những kẻ thù mà họ gặp, nó càng khiến game trở nên đa dạng hơn đặc biệt là khi bạn bè chơi cùng nhau. Cuối cùng thì Unruly Heroes cũng có chế độ đối kháng 4 người, có lẽ nhiều khả năng là một trận loạn đả kiểu Super Smash Bros.

https://motgame.vn/unruly-heroes.tag

Hình ảnh là thứ được đánh giá cao nhất trong Unruly Heroes, các nhân vật và cảnh vật đều được dựng trên nền 2D tuyệt đẹp với phong cách theo kiểu các bộ truyện huyền ảo, rất đậm chất Tây Du Ký. Phần cảnh nền phía sau cùng thiết kết nhân vật của Unruly Heroes được khen ngợi rất nhiều, bọn yêu quái mỗi con đều có model riêng chứ không phải hàng sản xuất đại trà như thường thấy.

Có lẽ vì chăm chút phần hình ảnh quá nhiều nên Unruly Heroes đã bị delay suốt cả năm qua, hi vọng nó thực sự xứng đáng với những gì game thủ kỳ vọng. Phần âm thanh của game cũng khá ấn tượng với các bản nhạc ma mị theo kiểu… truyện ma Trung Quốc, rõ ràng Unruly Heroes đã rất cố gắng để tái hiện lại thế giới Tây Du theo cách riêng của nó.

Game hay sắp ra mắt: Unruly Heroes – Tây du phiêu lưu ký

Hiện vẫn chưa có ngày ra mắt chính thức của Unruly Heroes, chỉ biết là nó sẽ đến tay người hâm mộ trong quý I/2019, với phong cách khác lạ đi cùng hình ảnh tuyệt đẹp hứa hẹn sẽ là tựa game đáng chú ý cho những ai yêu thích thể loại đi cảnh màn hình ngang – giải đố và cả nhảy nhót nữa.

Đánh giá bài viết:
1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (5,00/5 - 5 Lượt)
Loading...Loading...