Game hay sắp ra mắt trong tuần (23/10 – 29/10)

Tuần này các game thủ đam mê thể loại hành động hẳn sẽ rất hài lòng, khi có rất nhiều tựa game hay như Wolfenstein II và Assassin's Creed: Origins.

Trong tháng 10 này các tựa game hay thiên về hành động chiếm tỉ lệ khá lớn, khi game thủ đã được thưởng thức rất nhiều bom tấn chất lượng như Middle-earth: Shadow of War, hoặc hài hước như South Park: The Fractured But Whole. Trong tuần này các game hay đáng chú ý như Assassin’s Creed: Origins hay Wolfenstein II: The New Colossus đều rất đáng chú ý, đặc biệt khi bạn là fan gạo cội của những seri này.

Assassin’s Creed: Origins

Game hay sắp ra mắt trong tuần (23/10 – 29/10)

Thể loại: Hành động lén lút

Hệ máy: PC, Playstation 4, Xbox One

Phần tiếp theo của seri hành động lén lút nổi tiếng Assassin’s Creed cuối cùng cũng chuẩn bị được ra mắt trong thời gian tới, Assassin’s Creed: Origins được mong chờ sẽ lấy lại hình ảnh của seri khi các phiên bản gần đây bị chê bai khá nhiều. Assassin’s Creed: Origins cũng là phiên bản được đầu tư và có dung lượng lớn nhất, với lối chơi đi theo hướng thế giới mở chứ không bó gọn như trước.

Trở lại với cốt truyện nói về sự hình thành của hội sát thủ đầu tiên trong game được thành lập ở Ai Cập cổ đại, người chơi sẽ vào vai nhân vật chính Bayek trong hành trình chống lại tổ chức Templar: The Order of the Ancients. Có môt thay đổi khá lớn trong lối chơi được giới thiệu qua các đoạn trailer, Assassin’s Creed: Origins có vẻ thiên mạnh về các pha hành động chặt chém nhiều hơn là hành động lén lút, khi Bayek sử dụng các loại vũ khí của chiến binh nhiều hơn là sát thủ.

Đây cũng là tựa game Assassin’s Creed đồ sộ nhất mà Ubisoft từng thực hiện, do đó họ gần như bỏ qua phần chơi mạng mà tập trung hoàn toàn cho cốt truyện khi chơi đơn. Một điều nữa là Assassin’s Creed: Origins đã được xác định là game đi theo phong cách thế giới mở, do đó lời hứa của Ubisoft về một tựa game hay nhất của dòng Assassin’s Creed hoàn toàn có thể là hiện thực.

Wolfenstein II: The New Colossus

Game hay sắp ra mắt trong tuần (23/10 – 29/10)

Thể loại: Hành động, bắn súng

Hệ máy: PC, Playstation 4, Xbox One

Là phiên bản kế tiếp của seri bắn súng nổi tiếng Wolfenstein, Wolfenstein II: The New Colossus là phần nối tiếp của The New Order ra mắt 2 năm trước đây. Vẫn đi theo lối chơi bắn súng góc nhìn thứ nhất quen thuộc, cũng như bối cảnh chống phát xít xuyên suốt từ phiên bản đầu tiên.

Wolfenstein II: The New Colossus
Wolfenstein II: The New Colossus – Chưa bao giờ bắn phát xít lại khó như thế !
Cuộc chiến trong game Wolfenstein II: The New Colossus đã khó, cuộc chiến bàn phím và nước bọt ngoài game lại càng khốc liệt không kém.


Lấy bối cảnh tiếp nối sau các sự kiện ở The New Order, khi nước Mỹ đã bị lực lượng Đức quốc xã chiếm đóng, nhân vật chính William “B.J.” Blazkowicz giờ đây nỗ lực trong quá trình tổ chức lại lực lượng kháng chiến tại thành phố New Orleans. Với mục tiêu cải tiến lối chơi, Wolfenstein II: The New Colossus đã giới thiệu rất nhiều tính năng mới trong phong cách chơi bắn súng của mình như: sử dụng hai vũ khí riêng biệt trên hai tay, các loại đồ chơi cận chiến và những pha tàn sát đẫm máu.

Cũng vì dính dáng tới một vấn đề khá nhạy cảm là nói về Đức quốc xã, nên Wolfenstein II: The New Colossus phải chỉnh sửa khá nhiều thứ như che logo phát xít và nhà sản xuất Bethesda phải lên tiếng giải thích để tránh gây hiểu lầm. Tất nhiên những thứ này chả ảnh hưởng lắm nếu bạn không quan tâm chuyện “hít drama”, dù sao thì Wolfenstein II: The New Colossus vẫn là một tựa game hay không nên bỏ qua trong tuần này.

Hidden Agenda

Game hay sắp ra mắt trong tuần (23/10 – 29/10)

Thể loại: Hành động, phiêu lưu, giải đố

Hệ máy: Playstation 4

Là một sản phầm độc quyền cho hệ máy Playstation 4, Hidden Agenda là tựa game theo phong cách phiêu lưu giải đố. Người chơi sẽ vào vai hai nhân vật chính là thám tử Becky Marnie và công tố viên Felicity Graves, trong hành trình lần theo manh mối một vụ giết người hàng loạt với mật danh The Trapper.

Final Fantasy Awakening
Đánh giá sơ bộ Final Fantasy Awakening bản Việt hóa từ Square Enix
Final Fantasy Awakening giúp những fan game di động có cơ hội tiếp cận một trong những thương hiệu game hái ra tiền của Square Enix.

Hidden Agenda đi theo một phong cách chơi hoàn toàn mới, khi cho phép nhiều chơi cùng lúc can thiệp vào các quyết định trong game. Cụ thể thông qua tính năng PlayLink của Ps4, các người chơi bên ngoài được quyền vote cho từng lựa chọn trong game và từ đó ảnh hưởng tới cốt truyện. Hidden Agenda cũng sẽ đưa ra các manh mối ẩn theo quá trình chơi, khiến đảo ngược các tình tiết có thể xảy ra, do đó cốt truyện trong game sẽ luôn thay đổi tùy vào lựa chọn của người chơi và số lượng người tham gia vote.

Với lối chơi kỳ lạ và có phần hơi kỳ quặc của mình, Hidden Agenda tạo cảm giác giống như một bộ phim pha lẫn tivi show kết hợp giải đố. Sony hi vọng Hidden Agenda sẽ mở ra một hướng đi khác cho làng game, cũng như tiện thể quảng cáo thêm tính năng PlayLink của PS4. Dù sao đi nữa thì với những thứ đã được giới thiệu, Hidden Agenda có vẻ là một game hay đáng để thử qua.

Đánh giá bài viết:
1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (5,00/5 - 2 Lượt)
Loading...Loading...