Game hay sắp ra mắt: Total War: WARHAMMER II – một phiên bản Total War huyền ảo

Nếu bạn thấy seri Total War là đã đủ phê, vậy nếu kết hợp nó với Heroes và dòng WARHAMMER để cho ra đời Total War: WARHAMMER II thì sao?

Total War: WARHAMMER II hay Total War đã quá quen thuộc với hầu hết game thủ, khi đây là một tượng đài cực lớn của dòng game chiến thuật theo lượt kết hợp thời gian thực, pha trộn giữa quản lý kinh tế và các trận chiến hoành tráng. Vào năm ngoái một tựa game pha trộn giữa 2 seri đình đám là Total War và WARHAMMER đã ra đời, mở ra một phong cách hoàn toàn mới cho dòng Total War, với các sinh vật và phép thuật huyền ảo.

Phần 1 của Total War: WARHAMMER đã tạo ra một cơn sốt cho các fan của dòng game chiến thuật, nó giống như sự kết hợp giữa Heroes cùng Warcraft vào Total War vậy. Tiếp bước thành công, Total War: WARHAMMER II sẽ ra mắt vào cuối tháng 9 này, hứa hẹn một bom tấn mới trong năm 2017.

Warhammer là gì và nó liên quan gì tới Total War

Đầu tiên là chúng ta cần phân biệt rõ giữa Warhammer và Warhammer 40K, đây đều là 2 sản phẩm của Games Workshop và ban đầu được phát triển là các Boardgame vô cùng nổi tiếng. Nói cho dễ hiểu thì Warhammer là một thế giới huyền ảo, giả tưởng với các chủng tộc hoàn toàn sử dụng vũ khí lạnh (đao, kiếm, giáo…) và bối cảnh khá giống thời Trung Cổ. Trong khi đó Warhammer 40K lại ở thì tương lai xa hơn rất nhiều, với bối cảnh tại các thời không gian và vũ trụ bao la rộng lớn.

Trải nghiệm sơ bộ Destiny 2: Hồn nhập vai, da bắn súng, mất gần tháng để phá đảo
Trải nghiệm sơ bộ Destiny 2: Hồn nhập vai, da bắn súng, mất gần tháng để phá đảo
Là một trong những tựa game bom tấn được đón chờ nhất trong tháng 9,  Destiny 2 đã chính thức lên kệ vào ngày 7/9 vừa qua trên 2 hệ máy PS4 & Xbox One. Mọt Game đã có những trải nghiệm sơ bộ về tựa game bắn súng đình đám này.

Tính theo độ nổi tiếng thì Warhammer 40K mạnh hơn hẳn người anh em của mình, khi mà nó đã tạo thành một mạng lưới di sản và văn hóa riêng với rất nhiều sản phẩm ăn theo, là nguồn cảm hứng vô tận cho rất nhiều game ở phương tây, lấy ví dụ như Marine trong Starcraft là ý tưởng từ Space Marine trong Warhammer 40k. Đáng tiếc là Warhammer mặc dù cũng có bối cảnh hoành tráng không kém nhưng lại không nổi tiếng bằng, hoặc là đến trước khi Total War: WARHAMMER ra đời.

Game hay sắp ra mắt: Total War: WARHAMMER II – một phiên bản Total War huyền ảo

Nếu bạn để ý thì từ trước đến nay các tựa game trong seri Total War đều lấy bối cảnh lịch sử, thí dụ như: Rome, Nhật Bản, Trung cổ hay chiến tranh Napoleon… Nhưng khi kết hợp với thế giới Warhammer thì mọi việc sẽ đổi khác, khi mọi thứ sẽ nghiêng hẳn về phong cách fantasy với phép thuật và lũ quái vật khổng lồ chiếm lĩnh chiến trường. Số lượng phe phái trong Total War: WARHAMMER rất đa dạng, từ con người, Elf, Orc… cho đến Ma cà rồng hoặc người thằn lằn.

Game hay sắp ra mắt trong tuần (18/09 – 24/09)
Game hay sắp ra mắt trong tuần (18/09 – 24/09)
Không có quá nhiều cái tên nổi bật trong tuần này, nhưng vẫn còn những tựa game hay đang chú ý như: Marvel vs. Capcom: Infinite hay Project Cars 2.

Điểm khác biệt lớn nhất của Total War: WARHAMMER so với các game Total War nằm ở phần cốt truyện, mỗi phe phái sẽ có một phần chiến dịch cho riêng mình liên quan tới các sự kiện trong thế giới Warhammer, cũng như một phần Đại chiến dịch tự do. Với lịch sử dài dằng dặc hàng ngàn năm của Warhammer, thì nội dung của game rất lớp lang, có trình tự và vô cùng khó đoán. Nó khác hẳn với kiểu chiến dịch dựa theo lịch sử của seri Total War, vốn không thể nào đồ sộ bằng cả một cái biên niên sử như Warhammer được.

Game hay sắp ra mắt: Total War: WARHAMMER II – một phiên bản Total War huyền ảo

Lối chơi của game cũng có sự thay đổi lớn, lần đầu tiên trong lịch sử Total War có xuất hiện không quân và các đơn vị đặc biệt. Do nằm trong một thế giới fantasy nên việc xuất hiện các sinh vật như: rồng, ngựa bay, thằn lằn hay mấy con Troll khổng lồ là điều quá dễ hiểu. Một vài chủng tộc trong Total War: WARHAMMER sẽ sở hữu các đơn vị có khả năng bay trên trời, chúng có khả năng vượt địa hình và không thể bị tấn công bởi những đối thủ cận chiến ở dưới đất.

Một vài phe phái cũng sẽ sở hữu các đơn vị quân đặc biệt, chúng có kích thước to lớn gấp hàng chục lần đám lính thường, kèm theo sức phá hoại khủng khiếp. Một đơn vị đặc biệt này hoàn toàn có thể làm cỏ cả một đội quân riêng lẻ, hoặc cày nát chiến trường với thân hình khổng lồ của mình.

Game hay sắp ra mắt: Total War: WARHAMMER II – một phiên bản Total War huyền ảo

Các tướng quân trong Total War: WARHAMMER cũng đóng vai trò quan trọng, thay vì chỉ là người chỉ huy quân đội bằng những chỉ số nội tại hỗ trợ, thì nay họ có thể tham gia chiến đấu trực tiếp. Bọn họ có thể tung ra các phép thuật và kỹ năng với sức mạnh khủng khiếp, gần như là một mình xoay chuyển thế trận, đó là một nét rất riêng đậm chất fantasy mà chỉ Total War: WARHAMMER mới có.

Đánh giá The Legend of Zelda: Breath of the Wild – Game thành công nhất trên Wii U và Switch
Đánh giá The Legend of Zelda: Breath of the Wild – Game thành công nhất trên Wii U và Switch
Cuộc phiêu lưu của Link trong The Legend of Zelda vẫn luôn đem lại cho Nintendo bạc tỷ từ suốt nhiều năm gần đây. Cứ mỗi hệ máy của Nintendo được ra mắt thì nó lại gắn liền với The Legend of Zelda như một thứ gì đó không thể tách rời. Lần này, chiếc...

Với việc giới thiệu các đơn vị quân và tăng thêm sức mạnh cho tướng, Total War: WARHAMMER đã biến đổi hoàn toàn seri Total war, khi nó gần giống như một phiên bản khác của Warcraft xen lẫn Heroes vậy.

Những điểm khác biệt so với phần 1

Game hay sắp ra mắt: Total War: WARHAMMER II – một phiên bản Total War huyền ảo

Lối chơi của Total War: WARHAMMER II vẫn sẽ giữ nguyên hầu hết các tinh hoa trong phần 1, nhưng bổ sung thêm nhiều chủng tộc và cốt truyện mới. Thực ra có người cực đoan cho rằng vốn Total War: WARHAMMER II chỉ là một bản DLC của phần 1, các nhà phát hành chỉ đổi tên, nâng cấp đồ họa và lùi ngày ra mắt của nó lại một chút để vắt tiếp sữa từ game thủ mà thôi.

Nhận định đó về cơ bản cũng có thể không sai, nhưng phải nhớ rằng phần 2 này đem tới một cốt truyện rất khác. Bối cảnh của game sẽ được chuyển tới một lục địa chịu sự chi phối của Great Vortex – một cái hố đen giúp cân bằng ma thuật của thế giới. Trong khi người High Elves và Lizardmen muốn nó ổn định, thì hai chủng tộc Dark Elves và Skaven lại muốn phá hủy Great Vortex để sống trong luồng ma thuật vĩnh cữu nó mang lại, bất chấp các hậu quả về sau. Phần chiến dịch mới sẽ nói rõ và các xung đột, cũng như thù hằn hàng nghìn năm giữa các chủng tộc này, đem lại cho người chơi một thế giới Warhammer huyền bí hứa hẹn hơn hẳn phần 1.

Total War: WARHAMMER II cũng sẽ có tham vọng đưa phần chơi Đại chiến dịch (Grand Campaign) của game lên mức độ hoành tráng nhất từ trước tới nay, cụ thể các nhà sản xuất dự tính sẽ kéo toàn bộ tất cả các chủng tộc trong cả 2 phần, từ cả Tân lẫn cựu thế giới lại trong một cái bản đồ khổng lồ và cho họ chiến đấu cùng nhau. Bạn có thể tưởng tượng mức độ đồ sộ của phần chơi này là như thế nào, đó là còn chưa tính đến chuyện các yếu tố từ cốt truyện chính ảnh hưởng tới nữa.

PlayerUnknown’s BattleGrounds phá vỡ kỉ lục game có nhiều người chơi nhất trên Steam
PlayerUnknown’s BattleGrounds phá vỡ kỉ lục game có nhiều người chơi nhất trên Steam
Từ trước đến nay, Liên Minh Huyền Thoại cùng Dota 2 luôn là tựa game thống trị thị trường game online với lượng fan hâm mộ và người chơi cùng lúc khổng lồ. Tuy nhiên trong khoảng thời gian gần đây, tựa game PlayerUnknown’s BattleGrounds lại nổi lên như một hiện tượng kể từ khi...

Và đó chỉ là một trong rất nhiều dự định sắp tới của Creative Assembly cho Total War: WARHAMMER II, trong tương lai dự án này sẽ còn mở rộng ra hơn thành cả một seri riêng nữa. Bạn có thể yên chí là với bề dài lịch sử của thế giới Warhammer, thì có kéo thêm khoảng… vài chục game nữa vẫn còn dư, chỉ là xem có đủ sức mà làm hay không thôi.

Chỉ có một điều đáng buồn là tính tới thời điểm này, Creative Assembly mới chỉ công bố 4 chủng tộc chính là High Elves, Dark Elves, Lizardmen và Skaven trong Total War: WARHAMMER II, tức là nhiều khả năng tựa game này sẽ tiếp tục ra một đống DLC hút máu tiếp. Phần 1 của game đã bị chỉ trích rất nhiều khi cố tình cắt nhỏ các phe phái ra, và bán thành quá nhiều phần DLC vô bổ đáng lý phải nằm ở bản gốc.

Một điều an ủi duy nhất là các DLC này sẽ chỉ ảnh hưởng tới các chiến dịch theo cốt truyện, còn phần Đại chiến dịch vẫn sẽ có đủ tất cả các chủng tộc, chỉ có điều là người chơi nếu không mua DLC sẽ không thể lựa chọn được chúng.

Total War: WARHAMMER II sẽ ra mắt vào ngày 28/09 tới, những thông tin về tựa game bom tấn chiến thuật này sẽ được Mọt Game cập nhật liên tục, các bạn hãy chú ý đón xem.

UPDATE NGAY lịch đăng video mới của Youtube Mọt Game vào 19h30 thứ 3 - 5- 7 - Chủ Nhật hằng tuần nhé!!!!

Fanpage Mọt Game Esports - khu vườn địa đàng với hàng ngàn tin tức Esports và 7749 loại meme/video.. vui tính hơn cả crush của bạn. LIKE NGAY ĐỂ CẢM NHẬN!

Bạn có sẵng sàng "tám" xuyên biên giới tại Gia đình Mọt Game, nơi có những thiên tài như Elon Musk, bí ẩn như Dr.Strange và lịch lãm như Constantine?
Hãy ủng hộ bọn mình để xem nhiều tin game mới hơn nhé!
guest
0 Bình luận
Inline Feedbacks
View all comments
   • Võ Lâm Truyền Kỳ 1 Mobile
   • Tiên Chiến CMN
   • Nhất Mộng Giang Hồ VNG
   • Tormented Souls
   • Blade & Soul 2
   • FIST: Forged in Shadow Torch
   • Aragami 2
   • Lost Judgment
   • Deathloop
   • Kena: Bridge of Spirits
   • HUMANKIND
   • Tales of Arise
   • Diablo 2: Resurrected
   • Nhất Mộng Giang Hồ VNG
   • Đấu Trường Tam Quốc
   • Đế Vương Tam Quốc
   • Kiếm Thế 2009 Mobile
   • Truyền Thuyết Xạ Thủ
   • Cloud Song VNG
   • Độc Cô Cửu Kiếm CMN
   • Genshin Impact
   • Samurai Warriors 5
   • Cyberpunk 2077
   • Yakuza: Like a Dragon
   • Diablo Immortal
   • Diablo IV
   • Ruined King: A League of Legends Story
   • Call of Duty: Black Ops Cold War
   • Call of Duty: Modern Warfare
   • Assassins Creed Valhalla
   • Spider-Man: Miles Morales
   • Little Nightmares II
   • Overwatch
   • Final Fantasy VII Remake
   • Observer: System Redux
   • Hitman 3
   • Hyrule Warriors: Age of Calamity
   • Call of the Sea
   • Call of Duty: Warzone
   • Black Myth: Wukong
   • Liên Minh Tốc Chiến
   • Liên Minh Huyền Thoại
   • Garena Liên Quân Mobile
   • Đấu Trường Chân Lý
   • Huyền Thoại Runeterra
   • Valorant
   • Garena Free Fire
   • Dota 2
   • PUBG Mobile
   • Diablo 2: Resurrected
   CLIP HOT TRONG NGÀY

   LỊCH RA MẮT GAME

   28-10

   Tiếu Ngạo Độc Tôn

   Dung lượng: Cập nhật

   Chơi
   25-10

   Tiên Chiến CMN

   Dung lượng: Cập nhật

   Chơi
   22-10

   Tuyệt Thế Vô Song Mobile

   Dung lượng: Cập nhật

   Chơi
   21-10

   Linh Giới 3D Funtap

   Dung lượng: 2GB

   Chơi
   20-10

   Hải Trình Huyền Thoại

   Dung lượng: Cập nhật

   Chơi
   20-10

   MU: Vinh Dự

   Dung lượng: 1.5 GB

   Chơi
   19-10

   Phá Thiên Nhất Kiếm

   Dung lượng: Cập nhật

   Chơi
   19-10

   Chiến Vương Tam Quốc

   Dung lượng: 1 GB

   Chơi
   15-10

   Gun Star

   Dung lượng: 362MB

   Chơi
   14-10

   Bảo Bối Đại Chiến

   Dung lượng: 1,34GB

   Chơi
   Top