Game hay sắp ra mắt: Thronebreaker: The Witcher Tales

Lấy bối cảnh trong thời đại của seri The Witcher, nhưng Thronebreaker: The Witcher Tales lại là một tựa game riêng biệt với lối chơi khác hẳn.

Vào gian đoạn khởi đầu, Thronebreaker: The Witcher Tales chỉ là một dự án nhỏ của Gwent – spin-off card game rất nổi tiếng của The Witcher, cho đến khi CD Projekt Red nhận ra tiềm năng của tựa game này và bắt đầu phát triển nó thành một bản độc lập. Vậy nên là có thể coi Thronebreaker: The Witcher Tales như là một cái spin-off trong spin-off, vẫn nằm trong thế giới của The Witcher, nhưng có lối chơi hoàn toàn mới.

Không phải là một game ARPG như seri chính, Thronebreaker: The Witcher Tales kết hợp giữa game phiêu lưu và card game (gần giống như Gwent). Nhân vật chính của game là Meve – nữ hoàng vương quốc Lyria và Rivia, các sự kiện trong game diễn ra khi lãnh địa của Meve bị quân Nilfgaardian xâm chiếm, khiến cô phải trực tiếp ra tiền tuyến chiến đấu.

Có thể nói lối chơi của Thronebreaker: The Witcher Tales là một dạng kết hợp giữa game phiêu lưu, giải đố, quản lý và cả card game. Cụ thể người chơi sẽ điều khiển Meve du hành trên bản đồ như các game RPG thông thường, tương tác với các NPC và địa điểm đã đi qua. Một điểm mới của Thronebreaker: The Witcher Tales là các NPC trên đường đi sẽ có thể gia nhập đội quân của Meve, hay nói chính xác hơn là biến thành các lá bài cho cô sử dụng.

Thronebreaker: The Witcher Tales chia làm 3 phần nhỏ bao gồm cả giải đố, quản lý và chiến đấu. Đối với mỗi vùng đất mà Meve đi qua, cô sẽ phải làm các nhiệm vụ phụ hoặc xử lý tình huống tùy theo NPC tại đó. Nó gần giống như các tựa game kiểu kể chuyện của Telltale Games, người chơi sẽ có những lựa chọn khác nhau và tùy theo đó mà diễn biến của Thronebreaker: The Witcher Tales biến đổi trong tương lai.

Lựa chọn của người chơi sẽ ảnh hưởng trực tiếp tới sức mạnh quân đội, vì những lá bài mà họ có đều đại diện cho các NPC gặp trong quá trình chơi. Kiểu chơi của Thronebreaker: The Witcher Tales khá lạ khi nó không áp dụng hệ thống trading hay craft như những cardgame bình thường, mà tùy theo cách người chơi chọn lựa xử lý cốt truyện ra sao mà thay đổi tương ứng.

Game hay sắp ra mắt: Thronebreaker: The Witcher Tales

Tính tới thời điểm này thì dự kiến sẽ có 250 lá bài sẽ xuất hiện trong Thronebreaker: The Witcher Tales, đội quân mà Meve điều khiển cũng chính là các là bài này. Hệ thống chiến đấu kiểu card game gần giống Gwent, chỉ có điều Thronebreaker: The Witcher Tales dự tính sẽ là một game chú trọng nhiều vào phần chơi đơn hơn.

Thronebreaker: The Witcher Tales cũng cho phép người chơi xây dựng căn cứ, nó thực ra gần giống như phong cách của Heroes of Might and Magic lúc trước, bạn đi vòng vòng trên bản đồ thế giới mở để thu thập tài nguyên. Tùy từng lại doanh trại mà có các hiệu ứng khác nhau, thí dụ như tuyển thêm lính (bài) mới, các đoạn hội thoại cùng NPC và nhân vật đã gặp qua để mở thêm cốt truyện.

Game hay sắp ra mắt: Thronebreaker: The Witcher Tales

Dự kiến Thronebreaker: The Witcher Tales sẽ có thời lượng khoảng 30 giờ với 20 kết thúc khác nhau. Tuy được đặt vào thế giới The Witcher như các sự kiện trong game gần như không liên quan tới seri chính. Game sẽ xoay quanh 5 vùng đất chưa từng xuất hiện trong seri chính bao gồm: Lyria, Rivia, Aedirn, Mahakam và Angren, hơn nữa nhiều khả năng Geralt cũng sẽ không xuất hiện vì dòng thời gian khác nhau.

Thronebreaker: The Witcher Tales dự kiến ra mắt vào ngày 23/10/2018 trên PC, phiên bản cho Playstation 4 và Xbox 360 muộn hơn một chút vào tháng 12, nếu là một fan của The Witcher hay Heroes of Might and Magic thì bạn không nên bỏ qua tựa game này.

Nếu bạn cảm thấy thích bài viết của Mọt Game hãy tiếp tục theo dõi thêm các kênh của Mọt để xem thêm nhiều nội dung hay nữa nhé!
 
vuhoang

Tác giả

Mọt Biến Thái

    Chưa có bình luận.

    Bình Luận