Game hay sắp ra mắt: Stygian Reign of the Old Ones – Giải đố kiểu Lovecraft

Là một tựa game lấy theo phong cách Lovecraft đậm nét, Stygian Reign of the Old Ones kết hợp giữa phiêu lưu giải đố và chiến thuật theo lượt.

Đề tài kinh dị Lovecraft chưa bao giờ hết hot trong làng game, cho nên tựa game mới Stygian Reign of the Old Ones cũng đi theo phong cách này và cố gắng bám sát nó hết mức có thể. Không phải đi theo thể loại thuần kinh dị, Stygian Reign of the Old Ones kết hợp giữa phiêu lưu giải đố và rất rất nhiều yếu tố nhập vai truyền thống.

Game Rogue-like thể loại chơi cày cuốc nhưng hấp dẫn một cách kỳ lạ – P.1
Là một thể loại game với lối chơi độc đáo với việc nhân vật chết luôn sau mỗi lần thất bại, nhưng bạn có biết cụm từ Rogue-like đã có từ rất lâu rồi không.

Cốt truyện của Stygian Reign of the Old Ones diễn ra tại thành phố Arkham (không phải của Batman đâu), nơi đã là một đống đổ nát hoang tàn với những băng nhóm tội phạm thay phiên quản lý từng khu vực. Bản thân cái thành phố này cũng là nơi tập hợp của một số đông bọn cuồng tín dị giáo và những kẻ lạc lối muốn quên đời, toàn bộ nơi này toát lên một vẻ kì dị rợn người với các xác chết và rất nhiều sinh vật điên loạn.

Bản thân nhân vật chính cũng bị dẫn dắt tới Arkham, khi trong những giấc mơ của anh ta luôn luôn có hình bóng của một người đan ông bí ẩn, các hình ảnh rùng rợn và những cơn sóng thủy triều máu chực chờ nuốt chửng tất cả. Stygian Reign of the Old Ones có cốt truyện khá là khó hiểu theo kiểu những bộ truyện kinh dị trinh thám, khi mọi thứ của nó rất là xoắn xít với nhau và tất nhiên là mang đậm phong cách Lovecraft rõ nét.

Game hay sắp ra mắt: Stygian Reign of the Old Ones - Giải đố kiểu Lovecraft

Stygian Reign of the Old Ones cho phép người chơi chọn một trong 9 lớp nhân vật khác nhau giống như các game RPG thông thường, nhưng điểm khác biệt ở chỗ là thay vì sử dụng phép thuật thì trong này chúng ta sẽ có một thứ khác gọi là “hiến tế”. Đây là thứ phân biệt rõ ràng một game theo phong cách Lovecraft, khi hiến tế là nhân vật phải sử dụng máu của chính mình làm vật dẫn, để gọi ra một thứ gì đó hoặc một loại phép thuật không thuộc phạm trù của con người.

Để có thể hiến tế thành công, kẻ tế phải biết cách thực hiện nghi thức và sử dụng nó trong trận đánh. Những nghi thức này được giấu rất kín trong game và không phải nhân vật nào cũng có thể thực hiện chúng, hơn nữa do vẫn theo kiểu chiến thuật theo lượt nên hiến tế cực kỳ mạo hiểm khi nó tốn tới hẳn 2 lượt để sử dụng, chưa kể là máu làm vật dẫn nữa.

Party của người chơi có tối đa 3 nhân vật, tùy phong cách mà bạn chọn thì chúng ta sẽ đi theo kiểu cận chiến, bắn súng, sử dụng phép thuật hay hiến tế… cách thức của game gần giống như Heroes of Might and Magic, tức là ai có tốc độ cao hơn sẽ được quyền đi trước. Sát thương được tính theo hướng đứng của nhân vật, khi đánh từ đằng sau sẽ có sát thương cao gấp đôi trước mặt.

Game hay sắp ra mắt: Stygian Reign of the Old Ones - Giải đố kiểu Lovecraft

Hơn nữa Stygian Reign of the Old Ones có cốt truyện rất khó hiểu, bạn sẽ phải giải những manh mối mình gặp trên đường và tìm được người cần phải nói chuyện trong một rừng đám điên ở Arkham. Theo như các đoạn trailer thì có thể thấy game cực kỳ thích kiểu lồng ghép gợi ý vào những đồ vật hay các địa điểm bị lãng quên, tức là nếu người chơi không để ý kỹ thì khả năng cao bị kẹt lại hoặc tốn hàng đống thời gian là chuyện dĩ nhiên. Hơn nữa những nhiệm vụ phụ cũng xuất hiện liên tục, chúng sẽ góp phần quan trọng không kém để mở ra những món đồ hoặc các loại phép thuật xịn hơn.

Trong Stygian Reign of the Old Ones có thêm các chỉ số phụ như độ tỉnh táo và đức tin, tùy thuộc vào các câu trả lời của người chơi mà cốt truyện sẽ diễn ra theo rất nhiều chiều hướng khác nhau. Nó tùy thuộc vào việc bạn xây dựng nhân vật ra sao, có thể là một quân đầu trộm đuôi cướp chuyên đi lừa đảo, một người lính mẫn cán hoặc cả là một thằng điên cuồng sát… yếu tố kinh dị Lovecraft thể hiện rất rõ ràng trong game, với những nhân vật chính lẫn phụ với tâm trí bị nhiễm độc đến phát điên.

Game hay sắp ra mắt: Stygian Reign of the Old Ones - Giải đố kiểu Lovecraft

Nhìn chung phong cách của Stygian Reign of the Old Ones bám rất sát với nội dung các bộ tiểu thuyết Lovecraft truyền thống, nhưng nó xoáy mạnh vào yếu tố phiêu lưu và giải đố nhiều hơn là kinh dị. Stygian Reign of the Old Ones dự kiến sẽ ra mắt vào ngày 26/09/2019 trên PC, Mọt Game sẽ tiếp tục có những bài viết về tựa game độc đáo này.

Nếu bạn cảm thấy thích bài viết của Mọt Game hãy tiếp tục theo dõi thêm các kênh của Mọt để xem thêm nhiều nội dung hay nữa nhé!
vuhoang

Tác giả

Mọt Biến Thái

    Chưa có bình luận.

    Bình Luận