Game hay sắp ra mắt: Stranded Sails – Explorers of the Cursed Islands

Hãy thử tưởng tượng về một tựa game kết hợp giữa quản lý nông trại, phiêu lưu, thế giới mở theo phong cách Zelda... tất cả sẽ đều có trong Stranded Sails.

Những tựa game quản lý nông trại hay xây dựng đã là thứ không hề xa lạ gì với phần đông cộng đồng game thủ, nhưng việc chúng ta có thể kết hợp nhiều yếu tố mới lạ như Stranded Sails là một điều mới hoàn toàn.

Ngay cả những người sáng tạo nên Stranded Sails cũng không hề dấu diếm việc họ lấy ý tưởng rất nhiều từ các tựa game nổi tiếng như: Stardew Valley, Harvest Moon hay cả The Legend of Zelda… để có thể biến đứa con tinh thần của mình trở nên đặc biệt nhất có thể.

Cốt truyện của Stranded Sails nói về một nhóm cướp biển bị đắm tàu và trôi dạt tới một hòn đảo hoang không người, người chơi sẽ đóng vai trưởng nhóm của đám cướp biển này, tìm cách sinh tồn cũng như khám phá nơi mà mình sẽ đóng trại ở lại trong tương lai. Khác với những tựa game quản lý nông trại khác nơi mọi thứ sẽ tiếp diễn đến vô tận, thì Stranded Sails có mục tiêu cụ thể, khi bạn phải thu thập nguyên liệu đủ để đóng một con tàu mới và cùng đám lính dưới quyền của mình trở về nhà.

Với việc có thêm cả một đám hải tặc sống chung thì giờ đây việc tìm kiếm tài nguyên và thức ăn sẽ tốn công hơn nhiều khi chúng ta còn phải nuôi một đám lính dưới quyền nữa. Có khá nhiều cách để thu thập thức ăn trong Stranded Sails, nhưng chủ yếu nhất sẽ là trồng cây lương thực và câu cá. Được cho ăn đầy đủ sẽ khiến đám hải tặc hạnh phúc hơn, chúng sẽ cho bạn các nâng cấp mới để mở khóa trang bị hoặc chỉ ra các con đường tắt trên hòn đảo.

Game hay sắp ra mắt: Stranded Sails - Explorers of the Cursed Islands

Cộng đồng trên Stranded Sails sẽ lớn dần theo thời gian, thậm chí là hình thành cả một thị trấn nhỏ và đám cướp biển sẽ giúp đỡ rất nhiều việc khi bạn vắng mặt. Như đã nói Stranded Sails là một game thế giới mở, nên hầu hết thời gian chúng ta sẽ đi khám phá hòn đảo bí ẩn này (cả bằng thuyền lẫn đi bộ), mở khóa ra nhiều loại hạt giống mới cũng như hoàn tành những nhiệm vụ mà game đưa ra.

James Bond – Từ thương hiệu game đình đám tới số phận “đầu đường xó chợ” (Phần 1)
James Bond – Từ thương hiệu game đình đám tới số phận “đầu đường xó chợ”
James Bond là một thương hiệu rất đình đám vào thời điểm thập niên 80 và 90. Tuy nhiên hiện nay, mặc dù giấy phép về thương hiệu này bị bỏ ngỏ nhưng lại chẳng có ai dám đứng lên tiếp quản và hồi sinh nó cả.

Đã có thức ăn thì đương nhiên chúng ta sẽ phải đèo thêm cả việc nấu nướng, đây cũng là phần khá hay của Stranded Sails là nó cho phép người chơi tự sáng tạo ra các món mới dựa vào việc cho những nguyên liệu chưa từng sử dụng vào. Mỗi loại thức ăn sẽ tăng các chỉ số nhất định và nó giúp cho những người trên đảo cảm thấy thỏa mãn, chỉ số thỏa mãn càng cao sẽ đi kèm với rất nhiều bonus có lợi và bạn phải giữ cho tất cả đám hải tặc của mình hài lòng tối đa cộng thêm no bụng thì mới tính tới chuyện đóng tàu mà về nhà được.

Game hay sắp ra mắt: Stranded Sails - Explorers of the Cursed Islands

Stranded Sails là một game thế giới mở, trong lúc khám phá hòn đảo người chơi sẽ bắt gặp rất nhiều kẻ thù cản đường. Chiến đấu, chế tạo ra những món vũ khí mới cùng trang bị mới cũng như tìm hiểu về cốt truyện trên hòn đảo bí ẩn mà mình đang sống là cốt lõi của Stranded Sails. Nó tách biệt khỏi những game quản lý nông trại thông thường, cũng như đem tới một phong cách mới lạ hơn đến cho thể loại này.

Sức hút của Stranded Sails là vô cùng đáng nể khi tính tới thời điểm hiện tại nó đã được hơn 75 ngàn game thủ cho vào Wishlist trên Steam mặc dù game vẫn còn rất lâu nữa mới ra mắt. Dự kiến Stranded Sails sẽ chính thức lên kệ vào khoảng quý 4/2019, trên các hệ máy PC, Playstation 4, Xbox One và Nintendo Switch.

Nếu bạn cảm thấy thích bài viết của Mọt Game hãy tiếp tục theo dõi thêm các kênh của Mọt để xem thêm nhiều nội dung hay nữa nhé!
vuhoang

Tác giả

Nhấn vào cái profile ở trên để chơi game 18+...

Chưa có bình luận.

Bình Luận