Game hay sắp ra mắt: Song of Horror – Khi con ma khôn hơn cả bạn thì đó thực sự là ác mộng!

Song of Horror giới thiệu tới các fan game kinh dị một cơ chế hù dọa hoàn toàn mới, đó là AI biết suy nghĩ và đuổi theo con mồi một cách có chủ đích.

Những tựa game kinh dị theo dạng nhiều nhân vật chính, lựa chọn quyết định tới cốt truyện và chết là chết luôn giờ đây đã không còn quá xa lạ với game thủ nữa. Nhưng Song of Horror đã nâng tầm nó lên một nấc mới, đó là cho ra đời một cơ chế AI cực kỳ đặc biệt, khi kẻ địch trong game biết phản ứng và di chuyển bám theo người chơi ở thời gian thực.

The Outer Worlds, bom tấn RPG cuối 2019 có gì hot?
The Outer Worlds - bom tấn RPG cuối 2019 liệu có thắng nổi Fallout?
The Outer Worlds là sản phẩm của những người đã khai sinh ra dòng game Fallout, với lối chơi hứa hẹn một trải nghiệm RPG rất tự do.

Song of Horror là tựa game kinh dị được phát triển trong 5 năm của Protocol Games, nó lấy bối cảnh căn nhà bị nguyền rủa của Sebastian P. Husher – một nhà văn nổi tiếng, nhưng bỗng một ngày nọ cả gia đình của ông ta đột ngột biến mất khi bản thảo mới chuẩn bị ra mắt. Từng người một từ biên tập viên, người giúp việc lẫn các thám tử đều đổ xô đi tìm Husher, nhưng khi bọn họ tới ngôi nhà này từ nó hoàn toàn vắng lặng trống rỗng, với thứ gì đó kì dị bao xung quanh nuốt chửng lấy tất cả.

Lối chơi chủ đạo của Song of Horror là kinh dị sinh tồn, với số lượng nhân vật có thể điều khiển khổng lồ lên tới 13 người, với các góc nhìn và cách tiếp cận cốt truyện khác nhau. Cũng giống như những tựa game kinh dị khác thì một khi có nhân vật nào đó bị giết chết trong quá trình chơi, người đó sẽ biến mất vĩnh viễn và bạn sẽ phải bắt đầu với một nhân vật mới hoàn toàn. Người chơi hoàn toàn được quyền quyết định cốt truyện cũng như diễn biến trong game ra sao thông qua các lựa chọn, cũng như thứ tự tương tác với những đồ vật trong ngôi nhà.

Song of Horror

Điểm độc đáo của của Song of Horror nằm ở chỗ các nhà phát triển đã cho ra đời một cơ chế AI cực kỳ tiên tiến, nếu những game kinh dị khác kẻ địch sẽ đi theo một phương hướng lập trình có sẵn hoặc xuất hiện theo cốt truyện, thì con ma trong Song of Horror lại biết bám theo người chơi cũng như phản ứng lại sự thay đổi về môi trường. Toàn bộ ngôi nhà của Husher đã bị một thực thể kì dị xâm chiến, nó lan tỏa khắp mọi ngóc ngách tại đây và tìm cách giam cầm toàn bộ những kẻ xấu số nào dám bước vào.

Song of Horror hù dọa người chơi bằng sự bất ngờ, khi chúng ta sẽ không thể biết được sau cánh cửa kia là gì hoặc đi qua điểm đó có kích hoạt sự kiện gì hay không. Do AI hoạt động theo từng bước chân của game thủ, nên nếu bạn bị bí đường mò mẫm càng lâu trong ngôi nhà đó thì khả năng gặp đám thực thể này càng lớn. Game có cung cấp một cơ chế khá hay ho đó là áp tai vào cửa để nghe ngóng, cho phép người chơi biết được phía trước mình có thứ gì đó kinh dị đang chực chờ hay không.

Song of Horror

Việc phát triển được AI theo hướng này có thể nói là bước tiến cực kỳ đột phá trong game kinh dị, khi nó biến Song of Horror thành kiểu game thời gian thực với mỗi bước đi đều tiềm ẩn sự nguy hiểm, chứ không phải là kiểu tuyến tính như thường thấy. Tất nhiên game kinh dị sinh tồn thì không thiếu giải đố, Song of Horror hứa hẹn sẽ đem tới cho người chơi những màn hack não chết người, khi mà việc chạy đi chạy lại các hành lang để kiếm đồ có thể chấm dứt lần chơi đó luôn.

Với 13 nhân vật khác nhau để trải nghiệm, Song of Horror đem lại một trải nghiệm đặc biệt vì các sự kiện không diễn ra cùng lúc mà sẽ là kiểu lần lượt từng người một. Điều này đồng nghĩa với việc nếu như bạn điều khiển nhân vật A và bị giết chết, thì ở lần chơi tiếp theo các vật dụng cũng như môi trường đã được mở khóa vẫn sẽ được giữ nguyên, cũng như các thông tin thu thập được ở lần trước vẫn chính xác giúp bạn không phạm sai lầm một lần nữa.

Song of Horror

Tất nhiên con ma AI cũng sẽ phản ứng lại tương tự, nó sẽ khiến không khí trong game trở nên dồn dập và nặng nề cực kỳ theo thời gian, đem lại cảm giác nghẹt thở đúng chất các game kinh dị sinh tồn. Với những đoạn trailer mà Song of Horror tung ra, thì có vẻ như cái thực thể trong game cũng có thể tiến hóa và tự nhân bản để tăng số lượng theo thời gian, đồng nghĩa càng về sau game sẽ càng khó hơn. Song of Horror giống như một bộ phim kinh dị mà người chơi là đạo diễn, sử dụng các nhân vật là diễn viên để xây dựng thông tin, tìm ra cách giải quyết theo thời gian thực trước khi hết giờ.

Song of Horror dự kiến ra mắt vào ngày 31/10/2019 trên PC.

Nếu bạn cảm thấy thích bài viết của Mọt Game hãy tiếp tục theo dõi thêm các kênh của Mọt để xem thêm nhiều nội dung hay nữa nhé!
 
vuhoang

Tác giả

Mọt Biến Thái

    Chưa có bình luận.

    Bình Luận