Game hay sắp ra mắt: Remnant: From the Ashes – Bắn súng kiểu Souls

Lối chơi của Remnant: From the Ashes là sự kết hợp giữa bắn súng, co-op, cày cuốc và thế giới mở hậu tận thế, một tựa game đáng để chơi trong thời gian tới.

Thoạt đầu nhìn thì chúng ta có thể thấy rằng Remnant: From the Ashes là một tựa game bắn súng góc nhìn thứ 3 khá kì lạ, khi nó có cả thanh thể lực (thứ thường không xuất hiện cho lắm), cũng như khả năng cận chiến bằng dao cũng như lăn lộn dưới đất để né đòn. Bọn quái trong Remnant: From the Ashes có sát thương vô cùng cao, máu thì tốn vài giây để hồi chứ không ngay lập tức và các điểm check point là nơi để bạn nghĩ ngơi gần giống như bonfire của dòng Souls.

Tuy vậy điểm khác biệt của Remnant: From the Ashes so với những game khác trên thị trường là tốc độ của nó, quái vật trong đây sẽ không chờ đợi người chơi bước lại gần, mà chúng sẽ ngay lập tức tấn công rồi gọi cả đàn tới ngay sau khi thấy bóng dáng con mồi. Cơ chế di chuyển và chiến đấu của Remnant: From the Ashes rất giống với Horizon: Zero Dawn, bạn có thể lộn vòng liên tục sau đó ngắm bắn với tốc độ cao mà không bị giảm độ chính xác.

Tuy vậy do sự xuất hiện của thanh thể lực, nên người chơi cần phải cân đối giữa việc di chuyển và tấn công, chứ không thể nào càn bừa lên phía trên mà không suy nghĩ gì được. Phong cách đồ họa của Remnant: From the Ashes khá giống seri Fallout, nó cũng lấy bối cảnh hậu tận thế nơi con người gần như đã bị tiêu diệt bởi quái vật.

Remnant: From the Ashes

Mỗi viên đạn trong Remnant: From the Ashes có sức “nặng” rất lớn chứ không đơn thuần chỉ là kiểu xả đạn điên cuồng tới chết, tất cả các con quái vật trong game đều có một điểm yếu nhất định trên cơ thể và khi bắn trúng vào đó chúng sẽ bị khựng lại trong vài giây, đủ để cho người chơi kết liễu hoặc di chuyển vòng quanh để né đòn. Cơ chế này tạo ra một lối chơi vô cùng độc đáo, đó chính là khuyến khích tấn công liên tục và điểm xạ nhiều mục tiêu khác nhau cùng lúc, vì kể cả là một khẩu súng lục cũng hiệu quả khi bắn trúng điểm yếu.

Total War: Three Kingdoms – Dynasty Mode: Tam Anh chiến ngàn quân
Là chế độ chơi theo kiểu giết lính qua màn, Dynasty Mode trong Total War: Three Kingdoms đem lại những trận đấu mãn nhãn với chỉ 3 tướng duy nhất.

Remnant: From the Ashes cho phép người chơi xoay chuyển nhiều vũ khí cùng lúc, thí dụ như shotgun đặc biệt uy lực tuyệt đối ở tầm gần hoặc không bạn có thể móc cả vũ khí cận chiến ra chặt chém cũng được. Chơi Remnant: From the Ashes khá sướng tay, vì quái vật sẽ phản ứng lại tùy thuộc vào loại đạn mà chúng nhận phải, cảm giác khi bạn lộn lại gần một con quái to và móc shotgun thổi tung cả người nó lên trời thực sự rất phấn khích. Theo như các đoạn trailer cho thấy thì độ giật của súng trong game rất thấp, vì nó hướng tới việc luyện cấp và cày cuốc đồ nhiều, cũng như tạo cho người chơi cảm giác thỏa mãn.


Game hay sắp ra mắt: Remnant: From the Ashes - Bắn súng kiểu Souls

Có thể coi Remnant: From the Ashes là một game dạng “Looter Shooter” giống như The Division 2 hoặc Athem cũng được, bạn sẽ nhận được các nguyên liệu để chế đồ trong quá trình khám phá thế giới cũng như các trang bị mới từ các con trùm. Cũng giống như hầu hết các game nhập vai cày cuốc kiểu “Looter Shooter” khác, Remnant: From the Ashes cho phép người chơi chế tạo gần như hầu hết trang bị, áo giáp, vũ khí và mod các phụ kiện đi kèm. Một điều khá thú vị là mỗi khi một người chơi nào đó bắt đầu tạo màn, thì toàn bộ trang bị trong đó sẽ random hoàn toàn độc lập so với phần còn lại, tức là một khi bạn co-op cùng những người chơi khác sẽ luôn bảo đảm nhặt được trang bị khác với chơi một mình.

Remnant: From the Ashes hỗ trợ tối đa 3 người chơi cùng lúc, độ khó của boss cũng như chất lượng trang bị rơi ra sẽ theo đó mà tăng lên. Cũng giống như các game “Looter Shooter” quen thuộc thì Remnant: From the Ashes sẽ có chế độ “hardcore” cho những ai thực sự muốn tìm kiếm thử thách, cũng như moi ra được các món đồ xịn nhất trong game.

Game hay sắp ra mắt: Remnant: From the Ashes - Bắn súng kiểu Souls

Remnant: From the Ashes sẽ ra mắt vào ngày 20/08/2019, trên các hệ máy Playstation 4, PC và Xbox One.

Chờ gì mà không vào ngay nào: https://bit.ly/3bzmFMz

Chim lợn cùng gia đình nhà Mọt: https://bit.ly/2VNx7vf

Xem nhiều clip hơn nữa: https://bit.ly/2Xf5SJx

vuhoang

Tác giả

Mọt Biến Thái

    Chưa có bình luận.

    Bình Luận