Game đã tôi luyện tinh thần và khả năng ứng biến game thủ ra sao?

Cuộc sống luôn tồn tại khó khăn nhưng cái cách mà game thủ thích nghi và vượt qua thử thách để sống trọn đam mê mới là cảm hứng thật sự.

“Chơi game để làm gì?” là câu cửa miệng mà các bậc phụ huynh thường xuyên hỏi thăm mỗi khi game thủ chuẩn bị bước vào một trận đấu xếp hạng căng thẳng hoặc có ý định try hard với sự nghiệp thi đấu quốc tế. Mặc dù đây là câu nói chỉ trích có phần châm biếm của phụ huynh nhưng đã bao giờ game thủ tự hỏi game đã trui rèn kỹ năng gì cho mình hay chưa? Hãy cùng Mọt Lang Thang tìm hiểu về những kỹ năng đặc biệt mà chỉ có game thủ mới luyện được nhé.

Nếu không bị gia đình ngăn cấm liệu game thủ sẽ phát triển đến mức nào?
Nếu không bị gia đình ngăn cấm liệu game thủ sẽ phát triển đến mức nào?
Sâu thẳm bên trong mỗi game thủ chính là một bộ não thiên tài, nhưng liệu họ có được tạo đầy đủ điều kiện để khai phá hết tiềm năng hay không?

Kỹ năng phân tích và sự tập trung

Khả năng phân tích và xử lý tình huống chính là những yếu tố quan trọng giúp game thủ có thể dễ dàng thích nghi đồng thời đưa ra những quyết định chính xác nhất trong xã hội, và đây cũng là những đức tính quan trọng mang tính sống còn mà những vị lãnh đạo cần có để dẫn dắt cả tập thể đương đầu với khó khăn. Thông thường những kỹ năng này chỉ có thể tích lũy qua kinh nghiệm sống và làm việc nhưng với game thủ thì đây lại là điều quá đỗi quen thuộc khi họ đã làm quen và trui rèn không ngơi nghỉ những kỹ năng này trong những tựa game chiến thuật như Liên Minh Huyền Thoại, Dota… hoặc nhập vai giải đố như The Last of Us, Tomb Raider…

Game đã tôi luyện tinh thần và khả năng ứng biến game thủ ra sao?

Đặc biệt để trong quá trình hình thành kỹ năng phân tích, xử lý tình huống game thủ cũng đồng thời luyện được khả năng tập trung cao độ giúp dễ dàng nâng cao hiệu suất công việc trong những điều kiện khó khăn nhất. Trong số những game thủ mà Mọt Lang Thang từng tiếp xúc thì Mọt Trùm Cuối và Mọt Đại Hiệp chính là ví dụ rõ nét nhất đã tôi luyện kỹ năng phân tích và tập trung đến mức thượng thừa.

Kỹ năng xử lý tình huống đa tác vụ

Cũng tương tự như kỹ năng phân tích, xử lý tình huống, những tựa game bắn súng chiến thuật như Valorant, Overwatch… chính là chìa khóa để game thủ luyện kỹ năng phản xạ xử lý tình huống trong công việc hoặc một số trường hợp ngoài xã hội. Ví dụ điển hình của dạng game thủ luyện phản xạ này chính là Mọt Biến Thái (aka Vũ Hoàng) khi nhờ chơi game gã game thủ kỳ lạ này đã tu luyện khả năng phản xạ lên thành bản năng. Đặc biệt trong những lần đi ngang sau lưng Mọt Biến Thái, chỉ vừa quay đầu sang nhìn là y như rằng hắn đã dùng thao tác Alt + Tab chuyển sang chế độ làm việc nghiêm túc ngay lập tức.

Game đã tôi luyện tinh thần và khả năng ứng biến game thủ ra sao?

Thế mới thấy game đã trui rèn nên một dị nhân phản xạ ra sao, tuy nhiên Mọt Biến Thái có lẽ chỉ là trường hợp cá biệt còn với những game thủ bình thường thì khả năng quan sát và xử lý tình huống theo phản xạ đôi khi lại là giải pháp vô cùng hiệu quả trong những tình huống sinh tồn. Đặc biệt nhờ vào việc cày cấp thường xuyên trong tựa game World of Warcraft, cậu bé người Na Uy, Hans Jorgen Olsen 12 tuổi đã dễ dàng cứu chị mình khỏi một con nai sừng tấm khổng lồ nhờ vận dụng kỹ năng “khiêu khích” và “giả chết”.


Khả năng giữ bình tĩnh trong công việc

Ngoài ra với một game thủ thâm niên cao và đã quá quen với việc thể hiện cảm xúc của cộng đồng qua những tựa game lịch sử, quân sự như War Thunder, World of Warships… thì họ cũng đồng thời luyện được khả năng bình tĩnh để đưa ra quyết định trong những tình huống “ngàn cân treo sợi tóc”. Mọt Nghiêm Túc chính là minh chứng rõ nét nhất, đặc biệt sau một thời gian làm việc với gã này Mọt Lang Thang chưa thấy hắn toxic khi stream hoặc chơi game một mình.

Game đã tôi luyện tinh thần và khả năng ứng biến game thủ ra sao?

Đối với phái đẹp thì bạn càng ít nói trầm tính và bình tĩnh xử lý công việc càng dễ tạo ra ấn tượng đẹp với họ, ngoài ra những mốc thời gian lịch sử quan trọng trong game cũng đồng thời có thể là thế mạnh nếu bạn có thể tận dụng để giảng giải một cách “nghiêm túc” trong ánh mắt phấn khích và ngưỡng mộ của bạn gái.

Khả năng an ủi và sự lạc quan

Ngoài những mẫu game thủ và những khả năng tuyệt vời mà game đã đem lại cho họ ở trên thì cốt truyện game đôi khi đem tới khả năng đồng cảm, an ủi và động viên những game thủ đang có một ngày tệ hại. Đôi khi khả năng tinh thần này còn đem lại tiếng cười bằng những màn tấu hài troll team, thậm chí những game thủ này mặc dù không sở hữu kỹ năng đỉnh cao đôi khi còn lôi cả đội thất bại cay đắng, nhưng chẳng ai có thể giận và trách được những gã game thủ “ngây thơ, trong sáng” này cả. Điển hình của mẫu game thủ luyện được khả năng “tấu hài” này chính là những streamer ghi dấu ấn với những pha xử lý đi vào lòng người như Thầy Giáo Ba và Mọt Lang Thang tui đây.

Game đã tôi luyện tinh thần và khả năng ứng biến game thủ ra sao?

Lời kết

Thế mới thấy game đâu đơn giản chỉ là giải trí mà ẩn sâu trong đó là những bài học rèn luyện kỹ năng sống sâu sắc mà những nhà phát triển gửi gắm một cách tinh tế. Sẽ có game thủ cảm thấy không đúng khi mình vẫn chơi game như những Mọt trên nhưng lại không nhận ra được những kỹ năng mà game đã tôi luyện, đừng quá lo lắng vì những bài học này có thể không hiển thị ngay trong quá trình cày game hăng say mà game thủ chỉ có thể tự ngộ ra trong quá trình làm việc ngoài đời sau này.

Chờ gì mà không vào ngay nào: https://bit.ly/3bzmFMz

Chim lợn cùng gia đình nhà Mọt: https://bit.ly/2VNx7vf

Xem nhiều clip hơn nữa: https://bit.ly/2Xf5SJx

Ronin

Tác giả

Độc tại dị hương vi dị khách Cô khổ phiêu linh không đoạn trường. Tiêu sái hào tình Mọt Lang Thang!!!

    Chưa có bình luận.

    Bình Luận