Game bựa Lão Gia Cát Tường: Hãy vì tương lai tốt đẹp mà đẻ ít con thôi

Tôi thường không thích game mobile cho lắm, nhưng mà Lão Gia Cát Tường là ngoại lệ vì nó dạy cho chúng ta biết đàn ông không tiền sẽ nhục nhã ra sao.

Có những game sinh ra chỉ để làm meme cho cộng đồng và Lão Gia Cát Tường này là điển hình, không hiểu là các ông nội thiết kế vô tình hay cố ý, mà rất nhiều tình tiết trong game đều sặc mùi cà khịa, với những câu thoại vô cùng khó đỡ biến thành meme đầy trên mạng.

Điểm tốt đẹp hiếm hoi của Lão Gia Cát Tường là ở chỗ nó phản ánh hiện thực tàn khốc của xã hội, khi bạn nghèo thì đừng có đú bẩn lấy vợ nạp thiếp sinh con làm gì cả.

Ma cà rồng Eliza quyến rũ đến độ gây phấn khích
Ma cà rồng Eliza là một trong những nhân vật đình đám của game đối kháng Tekken 7 cực kỳ “hot” trên PC và cosplay của nàng ta tất nhiên cũng hot không kém.

Tôi sẽ bỏ qua phần lối chơi của Lão Gia Cát Tường, vì cơ bản nó cũng giống như rất nhiều game clicker khác trên thị trường, mọi thứ gần như là tự động hết và bạn chỉ vào thực hiện các thao tác cơ bản đúng giờ là xong. Tất nhiên Lão Gia Cát Tường là game miễn phí nên nó có nạp VIP, quyền lợi của VIP là gì thì chắc cũng không cần giải thích nữa đúng không.

Nhưng tôi lại khá thích hệ thống VIP của Lão Gia Cát Tường vì thực tế nó khá giống kiểu PvE nhiều hơn là PvP, người chơi chủ yếu tập trung vào việc phát triển thế lực, thăng quan tiến chức… hay nói đơn giản hơn là kiếm tiền – tán gái – cưới vợ và đẻ.

Như mọi game dành cho đàn ông khác thì mục tiêu trong Lão Gia Cát Tường là tán càng nhiều gái càng tốt (đa thê muôn năm), nhưng với tinh thần giáo dục trực quan của cổ nhân, bạn sẽ nhanh chóng nhận ra tại sao người ta lại khuyến khích kế hoạch hóa gia đình, cũng như kinh tế đóng vai trò quan trọng ra sao trong việc xây dựng cộng đồng vững mạnh.

Game bựa Lão Gia Cát Tường: Hãy vì tương lai tốt đẹp mà đẻ ít con thôi

Như mọi thằng khố rách áo ôm kẹt sỉ nói không với VIP, thì cô vợ đầu tiên của tôi trong Lão Gia Cát Tường là Phan Kim Liên. Tạm bỏ qua vấn đề xuyên tạc khi từ cái lúc nồi nào Phan Kim Liên lại có thể gắn với cụm từ “thoát tục”, thì có một thứ hay ho hơn là game cho phép chúng ta thị tẩm cùng với vợ và sau đó thì trời đất dung hòa vạn vật sinh sôi. Nếu may mắn thì vợ bạn sẽ mang thai và đẻ nhé.

Tiếp tục vấn đề thì có 2 cách để tán gái là theo cốt truyện hoặc vận sức mạnh tỏa hào quang để khiến gái điên đảo (nói gọn lại là nạp VIP), theo như tiểu thuyết võ hiệp thì các cô nương đẹp nhất sẽ thường xuất hiện ở hai chỗ, một là kỹ viện còn hai là trong phủ mấy thằng cha nào chức to to. Đúng như thực tế thì vào kỹ viện bạn phải công tử nhà giàu, sẽ méo ai cho một thằng chó cắn áo rách nghèo mạt rệp có cơ hội tiếp cận mỹ nữ cả.

Đánh giá Hoàng Hậu Cát Tường: Ưu điểm nhiều, nhược điểm lắm
Xuyên không về làm cung nữ, ai ngờ lại hóa phi tần. Bạn sẽ sống sót trở thành phượng hoàng chốn hậu cung hay bị đày vào lãnh cung lạnh giá?

Vậy nên như cổ nhân nào đó đã nói: “ta đứng âm thầm từ xa dõi theo nàng, như một người bảo vệ thầm lặng” – Vietsub đúng lại sẽ là “vì anh nghèo như mọi nên chỉ biết lén lút nhìn em rồi thẩm…”. Trong Lão Gia Cát Tường thì xấu không phải là cái tội nhưng nghèo thì chắc chắn mày nên kiếm dây thừng mà treo cổ đi, vì sẽ méo có ai quan tâm tới đâu.

Game bựa Lão Gia Cát Tường: Hãy vì tương lai tốt đẹp mà đẻ ít con thôi

Tất nhiên game cũng phải mồi chài một chút khi cho người chơi một cô vợ miễn phí chính là Pham Kim Liên, từ đây vấn đề mới bắt đầu nảy sinh khi tôi không hiểu bọn nó sẽ làm ăn gì, khi mà cứ về nhà là vợ sẽ đòi “xoạc”. Ờ thì giao lưu văn nghệ một chút cũng không sao, nhưng mà tới khi có con thì mọi thứ sẽ bắt đầu sai sai, vì bằng cách thần kì nào đó mà quý tử đầu tiên của tôi được hân hạnh mang thuộc tính “Thiểu Năng” – vâng đúng cm nó nghĩa đen luôn là thiểu năng đấy.

Khi vợ của bạn là Phan Kim Liên và sinh ra một đứa con “Thiểu Năng”, thì méo thể nào không nghi ngờ nó đang cắm một cái sừng tổ bố trên đầu mình. Nhưng sau khi tìm hiểu thì tôi được biết cơ chế của Lão Gia Cát Tường là con sinh ra sẽ tùy thuộc độ thân mật của vợ, mà muốn tăng nó lên thì bạn phải tặng quà thường xuyên. Tới đây thì mọi việc đã sáng tỏ, có thể do không được chồng đấm tiền vào mồm, nên con ác phụ đã đổ thuốc mê hoặc thuốc lú gì đó để khiến “Thiểu Năng” đẻ ra thành “thiểu năng” thật sự luôn.

Game bựa Lão Gia Cát Tường: Hãy vì tương lai tốt đẹp mà đẻ ít con thôi

Tư chất “Thiểu Năng”… tuyệt cm nó vời

Càng đi sâu vào Lão Gia Cát Tường bạn sẽ càng thấy tiền là một thứ gì đó cực kỳ quan trọng, tôi đã nói tới việc game rất chú trọng kế hoạch hóa gia đình chưa nhỉ, với bằng chứng là chúng ta mặc định chỉ có 2 slot để đẻ con thôi, muốn mở thêm thì bỏ tiền nhé. Đây thực sự là một tính năng nhân văn dạy cho các bạn trẻ tầm quan trọng của kinh tế gia đình, các bạn hãy nên “xoạc” trong mức độ vì đẻ ra cũng méo có tiền mà nuôi đâu.

Cổ đại có câu đàn ông phải tam thê tứ thiếp, họ nói thiếu vế sau quan trọng hơn là “nếu mày nuôi được”, Lão Gia Cát Tường dạy chúng ta khi bạn không tiền thì đừng nói là làm quen, mà đến nhìn gái nó cũng không thèm nhìn đâu. Cái này đúng 100% nghĩa đen vì một số mỹ nhân chỉ mở khóa khi đạt cấp VIP nhất định, tức là anh có ngọc thụ lâm phong tới mấy mà túi không có một cắc cũng chỉ là phường giẻ rách – thật đúng là không còn gì thực tiễn hơn được nữa.

Trong game thì mọi thứ còn man rợ hơn nhiều, vì tỉ lệ đậu thai của vợ bạn còn tùy thuộc vào việc bạn ở VIP bao nhiêu. Cái này có thể hiểu được vì khi nhà cửa đang nghèo và chồng thì đang nát, việc có con xem ra không phải là lựa chọn tốt đẹp cho lắm.

Game bựa Lão Gia Cát Tường: Hãy vì tương lai tốt đẹp mà đẻ ít con thôi

Bạn có thể đớp cả Hoàng Hậu… miễn là Vip đủ cao

Bạn không thể ca bài ca “một túp lều tranh hai trái tim vàng” nếu muốn rước mấy em gái như Tây Thi, Dương Quý Phi hay Đại Kiều về nhà được… hãy nhớ Đổng Trác mặc dù béo như một con lợn nhưng tính theo chức vẫn là Tể tướng hoặc tương đương, vì thế lão ta mới được Vương Doãn cáp kèo gả Điêu Thuyền cho nhé.

Những thứ ở trên có nhẽ vẫn chưa đủ trực quan, vậy hãy đến với một em gái thời hiện đại xuyên không về cổ đại chỉ để ở bên cạnh lão gia, tình tiết nghe y hệt như những cuốn tiểu thuyết ngôn tình, đến khi bạn nhận ra mình phải bỏ 600 Kim Nguyên Bảo (only tiền thật) để làm sính lễ rước gái về nhà. Tình yêu quả nhiên khó lòng có thể được xây dựng trên vật chất, cơ mà chẳng qua là bạn có dám bỏ ra và chơi tới nóc hay không mà thôi.

Người cổ đại về căn bản không cổ súy việc đa thê, vì đám mà có khả năng nuôi đa thê thì cũng thuộc vào hạng đại gia rồi. Người bình thường thì nuôi 2 con vợ xong thêm 1 đàn con nữa có vẻ hơi bị bất khả thi, nhất là vợ mình nó chỉ ở nhà suốt ngày và chỉ chực chờ chồng về là đòi “xoạc”, còn không thì đòi quà, với đàn con thơ đứa nào đứa nấy toàn “Thiểu Năng”… cuộc sống quả thực vô cùng thối nát.

Game bựa Lão Gia Cát Tường: Hãy vì tương lai tốt đẹp mà đẻ ít con thôi

Đến giờ “xoạc” rồi lão gia… đậu xanh rau má vợ với chả con

Mặc dù chỉ là một game mobile, nhưng Lão Gia Cát Tường hàm chứa trong đó áo nghĩa của kinh tế học và tán gái học, cũng như cách để giúp con người vận hành kế hoạch hóa gia đình. Hãy làm một thanh niên có trách nhiệm, không tiền đừng đú lấy vợ cho lắm vào rồi làm khổ con cái nhé.

Nếu bạn cảm thấy thích bài viết của Mọt Game hãy tiếp tục theo dõi thêm các kênh của Mọt để xem thêm nhiều nội dung hay nữa nhé!
 
vuhoang

Tác giả

Mọt Biến Thái

    1 Comment Added

    1. Tom 221 Tháng Bảy 6, 2020 | Trả lời

      Game dạo này lỗi quá nhé mĩ ghẻ

    Bình Luận