Friday the 13th: The Game – 8 “kinh nghiệm bạc” cho Jason

Những kinh nghiệm quý giá dành cho các Mọt Game nào may mắn được trải nghiệm Jason trong Friday the 13th: The Game.

Friday the 13th: The Game tuy vấp phải không ít vấn đề kỹ thuật nhưng vẫn tiếp tục thu hút nhiều người chơi. Hôm nay ngồi chơi một ván gặp đúng Jason chơi khá chán, nên tôi “đổi gió” sang viết hướng dẫn cho những Mọt Game nào may mắn được trải nghiệm Jason nhé. Các counselor cũng nên đọc để biết Jason có thể làm gì mà chuẩn bị phương án đối phó.

Chú ý tiếng động
Đây là một yếu tố khá quan trọng mà nhiều người chơi ít để ý. Các counselor gây rất nhiều tiếng động mỗi khi dính bẫy, sửa đồ thất bại v.v… Hãy tập làm quen với những tiếng động này và kiểm tra trên bản đồ vị trí của các nơi này và Morph tới đó. Chẳng hạn nếu nghe tiếng nổ máy xe ô tô thì nên kiểm tra hướng xe đi, Morph tới trước đón lõng xe.

Friday the 13th: The Game screenshot

Cắt điện
Ngoài việc nhớ nhặt hai con dao phóng trong nhà, một trong những điều đầu tiên mà Jason nên làm là Morph đến hộp đấu điện và phá hỏng nó. Làm như vậy không những cắt điện trên toàn màn chơi, được thưởng CP mà còn ngăn các counselor gọi điện cho Tommy Jarvis. Jason cũng nên đặt bẫy xung quanh hộp đấu điện để ngăn ngừa các bạn trẻ tìm cách gọi Tommy, lên kế hoạch “sinh tử chiến” với mình. Mặt khác, mất điện sẽ khiến nỗi sợ hãi tăng lên, Jason sẽ dễ dàng dùng Sense để dò tìm các counselor hơn.

Chế độ chiến đấu
Nhiều người chơi không hề để ý đến chế độ chiến đấu trong Friday 13th: The Game dù nó khá quan trọng. Khi chuyển sang chế độ này, việc phá cửa sẽ nhanh hơn, đồng thời khả năng chịu đòn tấn công từ các counselor cũng cao hơn. Chưa kể, nó còn giúp Jason hạn chế bị đơ và làm hỏng vũ khí của các counselor mau hơn. Nhưng các Mọt Game đừng quên tắt chế độ chiến đấu sau khi phá cửa xong. Nó khiến Jason di chuyển chậm hơn và không thể sử dụng kỹ năng.

Friday the 13th: The Game screenshot

Đặt bẫy đúng nơi đúng chỗ
Xe, thuyền và điện thoại đều là những mục tiêu quan trọng với các counselor trong Friday the 13th: The Game. Vì vậy, đặt bẫy ở những vị trí chính yếu này là ưu tiên hàng đầu. Nó không chỉ giúp dễ phát hiện vị trí khi counselor mắc bẫy, mà còn làm chậm kế hoạch trốn thoát của họ. Chắc ăn hơn, Jason cũng có thể đặt hai bẫy cách nhau rất gần để phòng trường hợp counselor dùng pocket knife cắt bẫy. Nhân vật Part II Jason là phù hợp nhất cho phương án này vì sở hữu tới bảy cái bẫy.

Phóng dao
Mẹo này khá hữu dụng trong trường hợp Jason dùng Shift tiếp cận nhưng lại chụp hụt counselor. Khi đó, phóng dao là cách duy nhất để làm chậm bước chạy của counselor xui xẻo. Việc dùng dao phóng chính xác không dễ dàng, và cần tập luyện nhiều, nhưng nó mang lại hiệu quả rất cao khi truy đuổi các counselor nhảy cửa sổ. Chưa kể, thứ vũ khí này có khá nhiều trong màn chơi và thật sự rất dễ kiếm.

Friday the 13th: The Game screenshot

Đừng coi thường kỹ năng Stalk
Đây có lẽ là kỹ năng ít được chú ý nhất trong Friday the 13th: The Game nhưng thật sự khá lợi hại. Nó chỉ đơn thuần tắt nhạc cảnh báo Jason xuất hiện, khiến counselor tưởng là đã an toàn. Nhiều khi hên hên rình ở ngoài lại thấy ngay nạn nhân leo ra cửa sổ, “chui đầu vào rọ” nữa kìa. Ngoài ra, Stalk cũng có thể tận dụng trong trường hợp Jason dịch chuyển đón đầu xe ô tô bỏ trốn từ khoảng cách xa. Khi đó chỉ cần dùng Stalk tắt nhạc rồi dùng Shift để “ủi” thẳng vào xe là đụng trọn “ổ” counselor trên xe.

Ra tay nhanh gọn
Đừng quên “gắn” theo các kỹ năng ra tay nhanh gọn. Nhiều kỹ năng khi thực thi ra tay khá ngầu, nhưng mất nhiều thời gian. Trong nhiều trường hợp, đây lại là cơ hội để các counselor tẩu thoát. Chẳng hạn khi Jason lôi được counselor lái xe ra ngoài, nếu không tranh thủ thời gian thì counselor khác sẽ nhảy sang ghế tài xế lái xe bỏ trốn mất. Vì vậy, đừng ham “màu mè”, nhiệm vụ của Jason chỉ đơn giản là “đè bẹp” tất cả các nhân vật còn lại.

Friday the 13th: The Game screenshot

Tận dụng “cơn giận dữ của Jason”
Trong Friday the 13th: The Game, đây là một thanh ở góc trên cùng bên trái màn hình dưới hình dạng chiếc mặt nạ của Jason. Khi thanh này đầy, Jason sẽ gần như “vô đối”. Khi này hắn có thể đi xuyên cửa và các kỹ năng đều giảm thời gian cooldown. Không chỉ thế, kỹ năng Sense lại tăng khoảng cách cảm nhận nỗi sợ hãi từ rất xa, rất nguy hiểm. Nếu ban đầu, các Mọt Game đã phá hủy hộp đấu nối điện thì khi thanh này đầy, các counselor gần như không thể trốn khỏi “tầm mắt” của Jason.

Chúc các Mọt Game có những phút giải trí vui vẻ với Friday the 13th: The Game. Còn các counselor có thể xem thêm hướng dẫn cơ bản và “kinh nghiệm vàng” cho đội của mình để đối phó với Jason.

Nếu bạn cảm thấy thích bài viết của Mọt Game hãy tiếp tục theo dõi thêm các kênh của Mọt để xem thêm nhiều nội dung hay nữa nhé!
Đầu Đá

Tác giả

    Chưa có bình luận.

    Bình Luận