Friday the 13th: The Game – 5 “lời khuyên vàng” cho Counselor

Nếu đã tinh thông phần cơ bản trong Friday the 13th: The Game, đây là lúc các Mọt Game cần biết thêm về 5 "lời khuyên vàng" cho Counselor

Friday the 13th The Game có vẻ vẫn chưa hạ nhiệt nên hôm nay tôi tiếp tục làm một bài hướng dẫn “nâng cao”. So với bài hướng dẫn cho người mới chơi trước đây, đây là những lời khuyên “vàng”, thậm chí “kim cương” mà các Mọt Game nên lưu ý khi nhập vai counselor.

Để ý các vị trí chủ chốt trong màn chơi
Mỗi màn chơi trong Friday the 13th: The Game đều có ít nhất một vị trí quan trọng. Nơi này thường có rất nhiều những vật phẩm cần thiết để sinh tồn như shotgun, thiết bị liên lạc, hay flaregun. Tuy nhiên, các Mọt Game đừng vội chạy tới những vị trí đó ngay từ đầu màn chơi. Thay vào đó, hãy đợi một thời gian dăm phút trôi qua để xem xét tình hình trước đã.

Friday the 13th: The Game - mẹo chơi counselor

Các vị trí được đánh dấu màu vàng trên bản đồ thường khả năng phòng ngự rất kém và hạn chế. Chính vì thế, những nơi “đồng hoang nhà trống” này rất dễ để Jason ra tay. Nếu bạn vào màn chơi gần những khu nhà này thì cần mau chóng chạy xa khỏi nơi này trước đã. Lý do là tuy nó thường có xe ô tô bên ngoài để tẩu thoát, nhưng cũng đồng nghĩa Jason gần như chắc chắn sẽ “hô biến” tới đây để gài bẫy các counselor đầu tiên. Tốt nhất bạn chỉ nên chạy đến đây khi Jason đang bận rộn chơi “trốn tìm” với những nhân vật khác.

Nhận diện Jason
Ngoại trừ Savini Jason thuộc loại ngoại hạng không phải ai cũng có, 6 skin Jason còn lại thì người chơi có thể chọn trước khi vào màn chơi. Các Jason này giống nhau về yếu tố cơ bản trong Friday the 13th: The Game. Điểm khác biệt là mỗi tên đều có những “biệt tài” khác nhau. Và đó là điều bạn cần nhớ và lưu ý.

Ví dụ như Part 2 Jason có rất nhiều bẫy. Tên này chơi trò rải bẫy mà bạn không có pocket knife để cắt bẫy là thôi rồi. Hay Part 8 Jason lại di chuyển dưới nước nhanh hơn. Nếu bạn đụng tên này mà chạy xuống nước hay tẩu thoát bằng thuyền thì khác nào chui vào cửa tử. Hoặc Part 9 Jason thì có thời gian cooldown kỹ năng ngắn hơn nên khá nguy hiểm.

Friday the 13th: The Game - mẹo chơi counselor

Nhận biết đối phương đang chơi Jason nào sẽ giúp bạn khai thác được điểm yếu của tên đồ tể đó. Tôi lấy ví dụ tên Part 9 Jason có rất ít bẫy, nên khu nhà nào có nhiều cửa sổ có thể là lợi thế của các counselor. Việc chọn đường trốn thoát cũng tương tự vậy. Nếu đó là Part 8 Jason giỏi lội nước chẳng hạn, thì bạn nên chọn những cách khác để trốn thoát, thay vì đi bằng thuyền.

Sử dụng perk phù hợp với nhân vật
Perk giống như phần thưởng cho các counselor vậy. Nó được Friday the 13th: The Game “tặng” ngẫu nhiên khi người chơi kiếm được 500 CP. Về cơ bản, perk tăng cơ hội sống sót cho các counselor nên cần phải phù hợp với nhân vật. Chẳng hạn, chỉ số nhân vật A.J. phù hợp với đi stealth, do vậy các Mọt Game nên chọn perk Heavy Sleeper và Sneaky để tận dụng.

Friday the 13th: The Game - mẹo chơi counselor

Bên cạnh đó, các perk cho đồ từ đầu màn chơi cũng khá hữu dụng. Chẳng hạn Hypochondriac cho bình máu như hay Slugger cho cây gậy. Nó mang lại lợi thế ban đầu cho các Mọt Game vì việc tìm kiếm đồ trong các khu nhà khá mất thời gian và rủi ro. Đừng quên xem chỉ số của các nhân vật để biết rõ ưu khuyết của nhân vật đó. Ví dụ đi sửa đồ mà để Tiffany có chỉ số repair thấp làm là thôi rồi.

Hiểu rõ vũ khí sử dụng
Vũ khí trong Friday The 13th: The Game đều có ba thuộc tính ẩn mà bạn nên biết. Tận dụng nó sẽ hữu hiệu hơn khi đối mặt với tên đồ tể Jason:

* Làm đơ (stun) – Mức độ hiệu quả trong việc làm đơ Jason tạm thời
* Sát thương (damage) – Mức độ sát thương gây nên cho Jason
* Độ bền (durability) – Độ bền mà vũ khí bị hỏng sau cơ số lần sử dụng

Friday the 13th: The Game - mẹo chơi counselor

Thực tế, ngoài flare gun và shotgun ra thì gậy bóng chày là vũ khí có mức độ làm đơ Jason cao nhất. Trừ khi mọi người trong nhóm có ý định “sinh tử chiến” với Jason thì dùng machete. Còn nếu muốn kiềm chân Jason lâu nhất thì gậy bóng chày là lựa chọn tốt nhất. Tương tự, các counselor Adam, Brandon, Kenny và Vanessa nên dùng gậy. Các vũ khí tầm xa hơn chỉ phù hợp với các nhân vật còn lại.

Chú ý thể lực (stamina) của nhân vật
Giữ thể lực rất quan trọng, đặc biệt khi bạn đang bị Jason đuổi theo sau lưng. Nguyên tắc đầu tiên là các Mọt Game nên tránh thói quen chạy (sprint) nếu không thật sự cần thiết. Chẳng hạn đi từ nhà này sang nhà khác không cần phải chạy. Bạn cũng có thể giữ sức “đường dài hơn” khi đi ngồi, nhưng tốc độ di chuyển sẽ lâu hơn. Chỉ cần dung hòa và hạn chế chạy là được.

Friday the 13th: The Game - mẹo chơi counselor

Thường thì không có lựa chọn nào khác ngoài cách làm đơ Jason rồi chạy xa một chút chờ thanh thể lực hồi lại. Làm thế giúp không dễ bị tên đồ tể này túm, khá hữu hiệu trong các trường hợp vô tình đụng độ hắn. Hoặc nếu bị truy đuổi vào khu nhà, các Mọt Game nên tránh chạy lòng vòng. Thay vào đó, nên đứng yên ở khoảng cách nhất định và chờ thanh thể lực hồi lại hoàn toàn rồi hãy bỏ trốn.

Chúc các Mọt Game có những phút giải trí vui vẻ với Friday the 13th: The Game.

Chờ gì mà không vào ngay nào: https://bit.ly/3bzmFMz

Chim lợn cùng gia đình nhà Mọt: https://bit.ly/2VNx7vf

Xem nhiều clip hơn nữa: https://bit.ly/2Xf5SJx

Đầu Đá

Tác giả

    Chưa có bình luận.

    Bình Luận